VNPT hỗ trợ Bình Phước xây dựng chính quyền điện tử

0
0

 - Nhằm góp phần xây dựng chính quyền điện tử để người dân và doanh nghiệp (DN) không phải mất thời gian khi làm các thủ tục liên quan đến giấy tờ, Tập đoàn VNPT đã trao tặng tỉnh Bình Phước 300 điện thoại thông minh (smartphone).

Ngày 26/8 vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với tỉnh đoàn tổ chức lễ tiếp nhận 300 smartphone do Tập đoàn VNPT trao tặng cho các đội thanh niên tình nguyện nhằm hỗ trợ, hướng dẫn người dân và DN thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa cấp huyện, xã (982 thành viên) trên tỉnh Bình Phước.

    Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (thứ 7 từ trái sang) cùng đại diện VNPT trao bảng tượng trưng 300 Smartphone cho các đội hình thanh niên tình nguyện. 

Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (thứ 7 từ trái sang) cùng đại diện VNPT trao bảng tượng trưng 300 Smartphone cho các đội hình thanh niên tình nguyện.

 

300 smartphone với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng được trao tặng nhằm mục đích hỗ trợ cán bộ, nhân viên kịp thời hướng dẫn người dân và DN thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, từ ngày 19/5, tỉnh Bình Phước đã khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử. Đối với cấp huyện, xã trước thời điểm khai chương trình chỉ khoảng 4% các dịch vụ được thực hiện, nhưng đến nay đã có gần 90% thủ tục liên quan được thực hiện trên môi trường điện tử.

Cũng theo bà Tuyết Minh, việc tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân rút ngắn thời gian, công sức đi lại làm các thủ tục, tăng tính minh bạch, giảm nhũng nhiễu trong các cơ quan Nhà nước khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Phước và Tập đoàn VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác về Viễn thông – CNTT. Theo đó, VNPT hỗ trợ Bình Phước triển khai thành công nhiều nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn. VNPT đã hoàn thành việc xây dựng đề án Đô thị thông minh Bình Phước giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030. VNPT đã phối phối hợp xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh; triển khai vận hành chính thức Trung tâm IOC Đồng Xoài; xây dựng Trung tâm tích hợp dữ liệu tập trung...

Ngoài thực hiện các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác về xây dựng ĐTTM, VNPT Bình Phước đã phối hợp triển khai hoàn thiện kết nối, định tuyến mạng truyền số liệu chuyên dùng cho 310 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh bằng cách lắp đặt đường truyền cáp quang, thiết bị đầu cuối, hệ thống định tuyến chuyên dùng; triển khai các phần mềm ứng dụng, hệ thống email công vụ cho tỉnh với 6.954 hộp thư, tỷ lệ sử dụng email công vụ tại tỉnh đạt trên 85%.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, dù khó khăn, song Bình Phước vẫn rất quyết liệt trong ứng ụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, nhất là việc ứng dụng các giải pháp thông minh trong quản lý, điều hành để tăng tính công khai, minh bạch, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

P.V (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...

Liên kết hữu ích