VNPT hỗ trợ Bình Phước xây dựng chính quyền điện tử

0
0

 - Nhằm góp phần xây dựng chính quyền điện tử để người dân và doanh nghiệp (DN) không phải mất thời gian khi làm các thủ tục liên quan đến giấy tờ, Tập đoàn VNPT đã trao tặng tỉnh Bình Phước 300 điện thoại thông minh (smartphone).

Ngày 26/8 vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với tỉnh đoàn tổ chức lễ tiếp nhận 300 smartphone do Tập đoàn VNPT trao tặng cho các đội thanh niên tình nguyện nhằm hỗ trợ, hướng dẫn người dân và DN thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa cấp huyện, xã (982 thành viên) trên tỉnh Bình Phước.

    Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (thứ 7 từ trái sang) cùng đại diện VNPT trao bảng tượng trưng 300 Smartphone cho các đội hình thanh niên tình nguyện. 

Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (thứ 7 từ trái sang) cùng đại diện VNPT trao bảng tượng trưng 300 Smartphone cho các đội hình thanh niên tình nguyện.

 

300 smartphone với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng được trao tặng nhằm mục đích hỗ trợ cán bộ, nhân viên kịp thời hướng dẫn người dân và DN thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, từ ngày 19/5, tỉnh Bình Phước đã khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử. Đối với cấp huyện, xã trước thời điểm khai chương trình chỉ khoảng 4% các dịch vụ được thực hiện, nhưng đến nay đã có gần 90% thủ tục liên quan được thực hiện trên môi trường điện tử.

Cũng theo bà Tuyết Minh, việc tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân rút ngắn thời gian, công sức đi lại làm các thủ tục, tăng tính minh bạch, giảm nhũng nhiễu trong các cơ quan Nhà nước khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Phước và Tập đoàn VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác về Viễn thông – CNTT. Theo đó, VNPT hỗ trợ Bình Phước triển khai thành công nhiều nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn. VNPT đã hoàn thành việc xây dựng đề án Đô thị thông minh Bình Phước giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030. VNPT đã phối phối hợp xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh; triển khai vận hành chính thức Trung tâm IOC Đồng Xoài; xây dựng Trung tâm tích hợp dữ liệu tập trung...

Ngoài thực hiện các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác về xây dựng ĐTTM, VNPT Bình Phước đã phối hợp triển khai hoàn thiện kết nối, định tuyến mạng truyền số liệu chuyên dùng cho 310 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh bằng cách lắp đặt đường truyền cáp quang, thiết bị đầu cuối, hệ thống định tuyến chuyên dùng; triển khai các phần mềm ứng dụng, hệ thống email công vụ cho tỉnh với 6.954 hộp thư, tỷ lệ sử dụng email công vụ tại tỉnh đạt trên 85%.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, dù khó khăn, song Bình Phước vẫn rất quyết liệt trong ứng ụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, nhất là việc ứng dụng các giải pháp thông minh trong quản lý, điều hành để tăng tính công khai, minh bạch, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

P.V (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc


5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…

Sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can

(VnMedia) - Liên quan đến các vụ án đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Công an 32 địa phương và Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Các đối tượng phạm tội đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.

U23 Việt Nam thua U23 Kyrgyzstan sau loạt sút luân lưu

(VnMedia) - Chơi tốt hơn và tạo được một số cơ hội rõ nét, nhưng U23 Việt Nam vẫn không thể đưa bóng vào lưới U23 Kyrgyzstan và buộc phải giải quyết thắng thua bằng đá luân lưu 11m. Kết quả, U23 Việt Nam thua 4-5 sau khi Quốc Việt không đánh bại được thủ thành đội bạn.