VNPT Thanh Hóa kiểm tra sức khỏe người ra vào cơ quan bằng QR code của app NCOVI

0
0

 - Đưa vào ứng dụng mã QR code của app NCOVI, VNPT Thanh Hóa đã kiểm soát tốt và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc.

Hàng ngày, ngoài việc đo thân nhiệt trực tiếp cán bộ công nhân viên, người lao động vào đầu buổi sáng, VNPT Thanh Hóa đã triển khai kiểm tra sức khỏe người ra vào cổng cơ quan bằng mã QR Code trong ứng dụng NCOVI. Qua đó, biết được tình trạng sức khỏe, đồng thời có các thông tin “điểm danh” như: Họ tên, Thời gian kiểm tra sức khỏe/Thời gian check-in tại cơ quan…hàng ngày.

VNPT Thanh Hóa sử dụng mã QR code của app NCOV kiểm tra sức khỏe cán bộ, nhân viên ra vào cơ quan.
VNPT Thanh Hóa sử dụng mã QR code của app NCOV kiểm tra sức khỏe cán bộ, nhân viên ra vào cơ quan.

Đây là hoạt động nhằm phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 trong Doanh nghiệp; đồng thời là cách để quảng bá, tuyên truyền ứng dụng NCOVI đến đông đảo CBCNV, người lao động cũng như quý khách, đối tác đến giao dịch tại VNPT Thanh Hóa.

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động khai báo, theo dõi sức khỏe bản thân, bằng trách nhiệm và đạo đức của công dân, 100% CBCNV, người lao động của VNPT Thanh Hóa đã nghiêm túc thực hiện, “check in” đầy đủ thông tin sức khỏe qua ứng dụng NCOVI hàng ngày. CBCNV, người lao động VNPT Thanh Hóa bắt đầu một ngày làm việc bằng đến cổng cơ quan, dừng lại quét mã QR Code trên ứng dụng NCOVI đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, đẹp mắt trong những ngày gần đây.

Bằng việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, VNPT Thanh Hóa mong muốn sẽ chung tay góp phần cùng các cấp các ngành đẩy lùi, ngăn chặn thành công dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, mỗi CBCNV, người lao động VNPT Thanh Hóa đã hào hứng kêu gọi, sẻ chia cùng check-in thông tin sức khỏe thông qua quét mã QR trên ứng dụng NCOVI thông qua mạng xã hội, group Zalo, Viber, Karo…góp phần lan tỏa năng lượng tích cực sâu rộng đến mọi người.

Ứng dụng NCOVI ngoài cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của mỗi cá nhân trong mục “Khai báo y tế tự nguyện” ở màn hình chính còn khuyến khích người dân thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu về sức khỏe bản thân ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”.

VNPT Thanh Hóa tiến hành đo thân nhiệt, “check in” đầy đủ thông tin sức khỏe qua ứng dụng NCOVI hàng ngày.
VNPT Thanh Hóa tiến hành đo thân nhiệt, “check in” đầy đủ thông tin sức khỏe qua ứng dụng NCOVI hàng ngày.

Cuối tháng 3/2020, ứng dụng NCOVI đã bổ sung thêm tính năng mới quét mã QR giúp người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân với người xung quanh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người đối diện.

Chỉ với 3 bước đơn giản: bấm vào “Quét mã QR” trên màn hình để thực hiện quá trình quét; di chuyển màn hình điện thoại đến vùng chứa mã QR để quét; hiển thị tình trạng sức khỏe, hoàn thành quá trình quét mã QR là người dùng có thể biết được tình trạng sức khỏe của người đối diện.

Với người được kiểm tra, sau khi thực hiện khai báo thông tin cá nhân và khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng, người dân lựa chọn “Danh mục” trong phần mềm NCOVI để hiển thị mã QR cá nhân. Sử dụng mã QR này để tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe.

PV

 

 


Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).