“Cây gạo - VNPT” hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19

0
0

 - Ngày 21/4, VNPT-Vinaphone Tiền Giang tổ chức "cây gạo VNPT" phát gạo miễn phí cho người dân tại số 80, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 

Với tinh thần nhường cơm xẻ áo, hỗ trợ bà con tỉnh Tiền Giang vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid -19, VNPT trên địa bàn Tiền Giang xây dựng “Cây gạo -VNPT” tại Cửa hàng Dịch vụ viễn thông, số 80, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Cây gạo - VNPT hoạt động từ 21/04/2020, sáng từ 8 giờ - 11giờ, chiều từ 15 giờ - 18 giờ, mỗi phần quà là 3kg gạo.

Ngay ngày đầu tiên triển khai, “Cây Gạo – VNPT” đã chuẩn bị hơn 3000 phần quà sẵn sàng trao cho bà con. Với mong muốn cùng đồng hành và chia sẻ cho những người dân gặp khó khăn trong khu vực, Hội từ thiện Thành phố Mỹ Tho cũng ủng hộ 120 chai nước tương để bổ sung thêm vào những phần quà cho người dân và sẽ cùng tham gia với “Cây Gạo – VNPT” vào mỗi buổi sáng tiếp theo của chương trình.

Kết quả trong buổi sáng ngày triển khai, Cây gạo – VNPT đã phát hơn 700 phần quà và cũng ghi nhận thêm những sự ủng hộ của nhiều “Mạnh thường quân”, các nhà tài trợ để cùng chia sẻ những khó khăn của người dân tại địa phương.

 

Tiết kiệm chi phí đầu tư máy ATM gạo để gia tăng thêm nhiều phần quà giúp đỡ cho người dân, VNPT Tiền Giang đã ứng dụng công nghệ 4.0, hoàn thành phần mềm ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt do các kỹ sư công nghệ thông tin của VNPT Tiền Giang xây dựng trong vòng 02 ngày để hỗ trợ quản lý cây gạo: Giám sát nhận diện khuôn mặt, thống kê số lượng người nhận và lưu trữ, phần mềm sẽ nhắc nhở người nhận gạo một lần trong hai ngày để nhường phần cho người khác. Đồng thời phần mềm này còn liên kết với ATM gạo của đối tác VNPT đặt tại đường Lê Lợi, Phường 1, thành phố Mỹ Tho để đảm bảo mỗi ngày một người chỉ nhận được một phần quà.

Với hiệu quả bước đầu đạt được, VNPT địa bàn Tiền Giang đã nhận được sự biểu dương và ủng hộ nhiệt tình của Chính quyền địa phương khi triển khai “Cây gạo – VNPT” ngay trong giai đoạn rất ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc, và hy vọng “Cây gạo – VNPT” sẽ được kéo dài để chung tay cùng với địa phương chia sẻ những khó khăn cho người dân, giúp cho người dân vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Theo VnMedia

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.