Những hãng xe nào đang sản xuất thiết bị y tế chống Covid-19?

0
0

Hàng loạt hãng ô tô trên thế giới bắt tay vào công cuộc sản xuất thiết bị y tế chống lại virus corona.

Các công ty và nhà cung cấp ô tô trên khắp thế giới đang tăng cường sản xuất sản phẩm, máy móc chăm sóc sức khỏe quan trọng, từ mặt nạ vải đến hệ thống máy thở tinh vi cho bệnh viện ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

General Motors

General Motors cho biết họ sẽ hợp tác với công ty Ventec Life Systems có trụ sở tại Washington để sản xuất máy thở tại chính nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, với công suất 10.000 chiếc, thậm chí là 200.000 chiến mỗi tháng. GM cũng sẽ chế tạo mặt nạ phẫu thuật tại cơ sở Warren, Michigan, bắt đầu từ đầu tháng 4 với sản lượng 50.000 mặt nạ mỗi ngày.

 

Ford

Ford Motor sẽ hợp tác với GE Health để mở rộng sản xuất máy thở của GE. Ford cũng sẽ hợp tác với 3M Co để tăng cường sản xuất mặt nạ phòng độc của 3M, đồng thời phát triển một mẫu đơn giản hơn sẽ được chế tạo trong nhà máy của Ford. Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ cũng có thể chế tạo tấm chắn mặt tại một nhà máy ở Michigan với tốc độ lên tới 100.000 sản phẩm mỗi tuần.

Toyota

Toyota Motor Corp đang hoàn tất các thỏa thuận với ít nhất hai công ty để giúp tăng sản lượng máy thở và mặt nạ phòng độc. Họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm kính in 3D vào tuần tới và đang tìm kiếm đối tác để tạo bộ lọc không khí cho mặt nạ.

Fiat Chrysler Automenses

Fiat Chrysler Automenses NV bắt đầu sản xuất hơn 1 triệu khẩu trang mỗi tháng để phân phối ban đầu cho những người ở tuyến đầu phòng dịch và nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Bắc Mỹ.

Tesla

Tesla Inc mở lại nhà máy sản xuất pin mặt trời Buffalo, New York để sản xuất máy thở Medtronic. Công ty cũng cho biết họ đã mua 1.255 máy thở ở Trung Quốc và đang phân phối chúng ở Bắc Mỹ.

BYD

BYD Co của Trung Quốc đã mở nhà máy mặt nạ lớn nhất thế giới tại quốc gia này với công suất 5 triệu khẩu trang mỗi ngày, cộng với 300.000 chai thuốc khử trùng.

Volkswagen

Volkswagen AG đang thử nghiệm máy in 3D để chế tạo các bộ phận cho máy thở.

(VTC)

https://vtc.vn/tu-van/nhung-hang-xe-nao-dang-san-xuat-thiet-bi-y-te-chong-covid-19-ar536509.html

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.