Khám phá công nghệ mới trên Hyundai i30 sắp ra mắt

0
0

 - Mẫu xe Hyundai i30 2020- xe bán chạy thứ hai tại Úc vừa được tiết lộ trước thềm triển lãm ô tô tại Geneva, Thụy Sĩ diễn ra trong tuần tới.

Hyundai tiết lộ, những thay đổi về thiết kế khiến cho phiên bản nâng cấp của i30 hatchback, fastback và wagon không chỉ trở nên tinh tế mà còn trở nên nổi bật hơn. Hyundai i30 mới có nhiều tùy chọn cho khách hàng. Động cơ xăng tăng áp 1.0L T-GDi công suất 120 mã lực kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp mới và cũng có hộp số sàn 6 cấp.

Hyundai i30
Hyundai i30

 Đặc biệt, lần đầu tiên hãng xe Hàn Quốc áp dụng tính năng số sàn thông minh iMT. Hệ thống này sẽ tự động ngắt ly hợp để xe tự điều chỉnh chạy khi người lái buông chân ga, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Người lái hoàn toàn có thể bật/tắt tính năng này trên phiên bản số sàn 6 cấp.

Loại động cơ thứ 2 là máy dầu 1.6L có công suất 136 mã lực nay trang bị tiêu chuẩn với hệ thống Mild Hybrid 48V kết hợp với hộp số iMT 6 cấp hoặc số tự động 7 cấp ly hợp kép.

 
 
 
 

Mạnh mẽ nhất là một động cơ xăng tăng áp mới 1.5L T-GDi công suất 160 mã lực, trang bị tiêu chuẩn với công nghệ Mild Hybrid 48V. Hộp số cũng là loại số sàn iMT 6 cấp hoặc số tự động 7 cấp ly hợp kép.

Một số công nghệ an toàn mới được giới thiệu trên chiếc i30 bao gồm: Hỗ trợ theo dõi làn đường, Hỗ trợ tránh va chạm phía sau và Cảnh báo khởi hành xe hàng đầu cùng với những công nghệ đã có sẵn gồm Hỗ trợ tránh va chạm phía trước với phát hiện người đi bộ, Cảnh báo chú ý lái xe, Hỗ trợ chùm sáng cao, Cảnh báo giới hạn tốc độ thông minh và Hệ thống hỗ trợ Giữ làn đường.

 
Hyundai i30 được trang bị nhiều công nghệ an toàn mới 

Hyundai i30 2020 có nhiều phiên bản khác nhau bao gồm cả biến thể hatchback hoặc sedan thể thao kiểu fastback. Điều này giúp cho Hyundai i30 có thể cạnh tranh với Honda Civic tại thị trường châu Âu. 

Đinh Anh

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Không tăng trưởng kinh tế sẽ không thể giữ được ổn định

(VnMedia) - Trước ý kiến cho rằng chỉ cần giữ ổn định kinh tế-xã hội, Thủ tướng đặt vấn đề: “Nếu tăng trưởng kinh tế không đạt một mức nhất định, thất nghiệp gia tăng, nghèo đói và tệ nạn xã hội xuất hiện thì chúng ta có giữ được ổn định vĩ mô không?”

Chỉ số minh bạch Ngân sách: Việt Nam chuyển biến rõ rệt

(VnMedia) - Nếu trong năm 2010, điểm xếp hạng về trụ cột công khai ngân sách của Việt Nam được đánh giá ở mức 14/100 điểm thì đến kỳ khảo sát năm 2019 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt khi đạt 38/100 điểm.

Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...

Thí điểm cơ chế ngân sách, tài chính đặc thù với TP Hà Nội

(VnMedia) - Nghị quyết mới ban hành của Quốc Hội quy định thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội về quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, mức dư nợ vay và sử dụng Quỹ dự trữ tài chính.

5 lý do doanh nghiệp Việt chuyển đổi Số thất bại

(VnMedia) - Chuyển đổi số đúng nghĩa là một hành trình gian nan cho bất kỳ tổ chức nào. Một nghiên cứu đã chỉ ra, tỷ lệ thành công thấp trong khi tỉ lệ thất bại dao động từ 60% đến 80% và tình hình này chưa thấy dấu hiệu cải thiện.