Hyundai và Kia "song kiếm hợp bích" phát triển công nghệ chuyển số tự động trên xe hơi

0
0

 - Hãng Hyundai và Kia vừa phối hợp phát triển một hệ thống điều khiển truyền động mới nhằm tối ưu hóa logic dịch chuyển để vừa cải thiện hiệu quả vừa chuyển số phù hợp. Hệ thống sử dụng dữ liệu giao thông thời gian thực, điều hướng 3D tích hợp và các cảm biến tương tự cung cấp công nghệ hỗ trợ lái xe.

Hyundai cho biết, hệ thống này có tên gọi “Hệ thống thay đổi kết nối công nghệ thông tin” hay gọi tắt là “ICT”. ICT không chỉ cải thiện giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn mang lại trải nghiệm lái tốt hơn. Công nghệ mới này cho phép việc chuyển số trên xe hơi hiệu quả hơn. Công nghệ dựa trên bản đồ điều hướng 3D, thu thập và giải thích lưu lượng, camera, cảm biến, tuyến đường điều hướng, độ cao và dữ liệu địa hình.

Mô phỏng công nghệ mới
Mô phỏng công nghệ mới

Sử dụng tất cả dữ liệu đầu vào này, TCU dự đoán kịch bản chuyển số tối ưu cho các tình huống lái xe theo thời gian thực thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo và dịch chuyển số phù hợp.

Ví dụ, khi dự kiến xe sẽ giảm tốc độ tương đối chậm và radar phát hiện không có sự bất thường về tốc độ của chiếc xe phía trước, bộ truyền động tạm thời chuyển sang chế độ trung tính giúp xe tiếp kiệm nhiên liệu hơn.

Công nghệ này cũng có thể tối ưu hóa lựa chọn thiết bị và các điểm chuyển số để xe sáp nhập vào đường cao tốc an toàn hơn, chế độ thể thao sẽ được kích hoạt để chuyển số khi cần nhanh hơn.

Thông báo mới này không cho biết khi nào công nghệ mới sẽ đến tay khách hàng, mà chỉ cho biết sẽ giới thiệu công nghệ trên các phương tiện trong tương lai.

Đinh Anh

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.