Doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ 150 ngàn phương tiện trước ảnh hưởng bởi Covid-19

0
0

- Công ty Bình Anh (BA GPS) - một doanh nghiệp công nghệ 100% vốn tư nhân, cung cấp dịch vụ giám sát hành trình cho khoảng hơn 150.000 xe vận tải đường bộ đã hỗ trợ 25% chi phí dịch vụ trong 02 tháng (tháng 2 và tháng 3/2020) hoặc các hỗ trợ tương đương  đối với doanh nghiệp, khách hàng kinh doanh vận tải đang sử dụng dịch vụ của BA GPS.

Đây là một trong những hành động góp phần “giải cứu” doanh nghiệp vận tải trước khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Theo thông tin của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều đang gặp khó khăn vì doanh thu bị tụt giảm 20%-80% trong khi chi phí vận hành doanh nghiệp gần như giữ nguyên, lại phải phát sinh thêm các chi phí phòng chống dịch như trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn trên phương tiện... Thậm chí, nhiều doanh nghiệp vận tải đã phải hỗ trợ tài chính cho lái xe, bởi thu nhập lái xe quá thấp do ít việc.

Ảnh VTCnews
Ảnh VTCnews

Trước thực trạng này, ngày 19/2/2020, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị các giải pháp để giải cứu ngành vận tải. Đây là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến toàn xã hội nên, Chính phủ cùng các bộ, ban, ngành bước đầu đã có những biện pháp “giải cứu” doanh nghiệp vận tải. Được biết, ngày 25/2 vừa qua, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị Bộ GTVT phối hợp với Bộ Tài chính rà soát các loại thuế, phí để hỗ trợ doanh nghiệp như giảm giá BOT, phí cầu đường, bến bãi, phí lưu giữ phương tiện, thuế với nhiên liệu… làm việc với các hãng vận tải, hãng tàu nhằm giảm giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa, giảm phí dịch vụ tại cảng để giảm chi phí lưu thông hàng hóa, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp logistics.

Trong bối cảnh đó, Công ty Bình Anh (BA GPS) - một doanh nghiệp công nghệ 100% vốn tư nhân, cung cấp dịch vụ giám sát hành trình cho khoảng hơn 150.000 xe vận tải đường bộ - là đơn vị đầu tiên đã chủ động liên hệ với Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam để “mở lời” hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải. Cụ thể, BA GPS hỗ trợ 25% chi phí dịch vụ trong 02 tháng (tháng 2 và tháng 3/2020) hoặc các hỗ trợ tương đương  đối với doanh nghiệp, khách hàng kinh doanh vận tải đang sử dụng dịch vụ của BA GPS.

Ứớc tính có hơn 150.000 xe vận tải đường bộ sẽ nhận được hỗ trợ từ BA GPS với kinh phí của chương trình khoảng 5 tỷ đồng. Đây là một trong những hành động góp phần “giải cứu” doanh nghiệp vận tải trước khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Hàng trăm cá nhân bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

(VnMedia) - Gần 150 cá nhân trên địa bàn TP Hải Phòng đã bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng theo đúng quy định để phòng tránh dịch bệnh Covid-19...