Cà phê OF: Quy tắc tối thiểu bảo toàn mạng sống trên đường cao tốc

0
0

 - Một trong những quy tắc tối thiểu bảo toàn mạng sống trên đường cao tốc là loại bỏ việc đi lùi, đi ngược chiều. Bởi vì về cơ bản những hành vi này chính là “tự sát” đồng thời “sát hại” người khác.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ đi ngược chiều, lùi xe, quay đầu xe trên các tuyến đường cao tốc. Hành vi đi lùi, đi ngược chiều gây uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn của người và các phương tiện lưu thông, gây bức xúc cho dư luận xã hội.

Trong khi đó, nhiều lái xe lại biện minh cho việc quay đầu, đi ngược chiều trên cao tốc của mình bằng những lí do: Không quen đường, lỡ đi quá nút giao... Chính vì những lý do trên mà một số tài xế cho phép bản thân đi lùi hoặc quay đầu xe mà hoàn toàn không nghĩ đến hậu quả, rằng hành vi đi lùi, đi ngược chiều này có thể gây ra những vụ tai nạn thảm khốc.

Để trao đổi về vấn đề này, chúng tôi đã mời đến trường quay OFTV ông Ngô Việt Hưng (nick diễn đàn là Noza). Ông Hưng là thành viên tích cực của diễn đàn Otofun.net, đồng thời là người đi đầu và cực lực lên án những hành vi đi lùi, đi ngược chiều trên đường cao tốc. Ông Hưng cũng từng có một số bài viết rất hữu ích về vấn đề đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường cao tốc.

Tuấn Nguyễn


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…