Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 83: Bà Mai "chơi chiêu" trừng trị cô em dâu lười biếng

07:04, 14/11/2018
|

 - Bà Mai và Trinh liên tục xảy ra hiềm khích từ khi về chung nhà, trong khi Hân có khả năng không được tại ngoại vì cơ quan điều tra nghi ngờ cô có ý định bỏ trốn.. là những tình tiết chính trong tập 83 vừa phát sóng.

Từ ngày Trinh dọn về ở chung, Bà Mai “chướng tai gai mắt” với cô em dâu biếng nhác khi suốt ngày chẳng buồn động tay động chân việc gì, chỉ biết ăn ngủ và phó thác hết cho bà từ việc nấu nướng đến dọn dẹp. Bất mãn nhất chính là dù nhiều lần bóng gió góp ý cùng bà Đào nhưng cũng bị bà ậm ự cho qua và bênh vực hết mực. Thậm chí còn phân biệt cách xưng hô khi gọi Trinh là “bảo bối” và phán bà Mai là “bảo kê”. 

Cảm thấy dùng biện pháp nhẹ không ăn thua, bà Mai bèn áp dụng chiến thuật cao hơn bằng cách mách lại chuyện chú Quang mua heo sữa quay về cho vợ tẩm bổ mà không thèm đá động gì đến bà Đào. Khỏi phải nói, bà Đào tức đến sôi máu. Dù ông Vương mua món “khoái khẩu” về, bà Đào “giận lẫy” không thèm ăn rồi than vãn bực bà Mai, bực vợ chồng chú Quang và bực… “cả thế giới này”.

Ông Vương hết cách đành gọi chú Quang vào dỗ ngọt giúp. Vừa thấy chú Quang, bà Đào đã tuôn ngay một bài giảng đạo về đạo hiếu. Phân trần cho mình, chú Quang giải thích là người đàn ông nào cũng muốn dành điều tốt đẹp nhất cho phụ nữ mình và ngõ ý bà Đào hãy đi bước nữa để có người “đầu gối tay ấp”. Ngay lập tức, bà Đào “xử” chú Quang vài roi vì nói chuyện hồ đồ.

Qua ngày hôm sau, tưởng đâu chú Quang đã rút kinh nghiệm sau lời tỵ nạnh của bà Đào. Nào ngờ, chú Quang vẫn vô tư mua bánh giò nóng hổi về cho vợ thưởng thức. Nghiệt ngã hơn, Trinh còn ung dung đem ra khoe với bà Đào, bà Mai và tường tận mô tả vị ngon của món ăn khiến cả 2 “đơ” người nhìn trong uất ức.

Ở một diễn biến khác, Hân dù được mọi người trong nhà thu xếp ổn thỏa việc trả nợ nhưng vẫn không có khả năng được tại ngoại như hứa hẹn ban đầu. Theo như lời luật sư thì trước đó Hân đã vội mua vé máy bay đi Singapore sau khi nhận giấy mời của cơ quan điều tra. Vì thế công an nghi ngờ Hân có ý định bỏ trốn và có thể cô phải ra tòa, cách duy nhất để cô thoát tội là phải bắt được Hùng.

Ngoài ra, việc Hân “lừa đảo” còn lan truyền đến tai học sinh trường ông Vương khiến ông liên tục bị xì xầm. Chứng kiến cảnh tưởng này, út Khoa không giữ được bình tĩnh đã chạy vào đánh tay đôi với 3 học sinh khác. Biết được chuyện này, ông Vương đã la rầy nhưng út Khoa nhất quyết không nhận lỗi và gạt nước mắt bỏ đi.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Phúc và Kiệt ngày càng tiến triển tốt. Không hẹn mà gặp, Kiệt và Phúc một mình lang thang đến những góc phố, đến những món ăn yêu thích thì vô tình chạm mặt nhau. Cả hai vui vẻ ôn lại kỷ niệm khi xưa.

Trở về nhà, Phúc tâm sự với ông Lực là cảm thấy ích kỷ vì vui mừng khi nghe tin Kiệt ly hôn Hân. Nghe thế, ông Lực khuyên Phúc hãy nhân cơ hội này mà nói hết sự thật năm xưa với Kiệt và làm lại từ đầu. Nhìn ánh mắt của Phúc, người xem hoàn toàn tin tưởng Phúc sẽ mạnh dạn đối diện với Kiệt. 

Cũng trong tập 83 Gạo Nếp Gạo Tẻ, Minh – Nhân bắt gặp bà Bích ngồi bơ vơ ngoài đường. Nhân vẫn lạnh lùng ngồi trên xe, Minh chạy đến và phát hiện mẹ chồng bị đánh bầm tím ở mắt…

Tập 84 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ 4 - 14/11. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: D.I.D TV


Ý kiến bạn đọc