Tập 54 Gạo nếp gạo tẻ: Công phải trả giá đắt cho việc ngoại tình

06:15, 07/09/2018
|

 - Tập 54 Gạo Nếp Gạo Tẻ liên tiếp mang đến những tình huống hấp dẫn, mở ra loạt câu chuyện mới xoay quanh 2 kẻ ngoại tình: Công và Hân.

Mở đầu tập 54 là một tình huống đầy kịch tính khi bệnh tình của bé Bo trở năng, Hân thúc giục bà Mai đi thăm cháu để mình ở nhà dễ bề “thụt két” của cha mẹ lấy giấy tờ nhà. Trong bệnh viện, gia đình bà Mai vô cùng lo lắng khi bác sĩ thông báo bệnh tình của bé Bo nảy sinh biến chứng, cần phải phẫu thuật gấp. Trước tình hình này, Trinh - em gái Công đã thuyết phục mẹ cho phép gọi điện báo tin cho Công. Ông Vương thì lo lắng Hương không gánh nổi chi phí cho ca phẫu thuật tim, còn bà Mai không khỏi tò mò khi nghe bà thông gia mỉa mai rằng Hương đã có sếp lo.


Về phía Công, anh càng ngày càng bị Nhi hắt hủi bởi cô đã bắt đầu hứng thú với “mục tiêu” mới. Giữa lúc này thì Công đã được em gái báo tin là bé Bo sắp phẫu thuật. Lo vợ không đủ tiền để chữa bệnh cho con, Công tìm đủ mọi cách để moi tiền nhân tình. Mang chiếc điện thoại xịn mà trước đó Nhi tặng đi cầm, Công ngỡ ngàng khi biết đó chỉ là đồ giả. 

 Túng quá làm liều, Công “liều mạng” trộm tiền bạc, trang sức của Nhi. Hành động lén lút của Công bị người giúp việc phát giác và báo lại cho cô chủ. Ngay lập tức, Nhi gọi người làm đến “tống cổ” Công ra khỏi nhà. Trước mặt đông đảo người làm trong nhà, Công ê chề khi nghe Nhi khinh bỉ rằng đối với cô thì anh chỉ là một kẻ đào mỏ, một món đồ chơi không hơn không kém. Dù vậy, Công vẫn cố nuốt hết đắng cay quỳ xuống van xin Nhi hãy ban ơn lần cuối, cho anh mượn một số tiền để mang về cứu con. Và Công đã được sáng mắt khi chứng kiến vẻ lạnh lùng khinh bỉ của nhân tình: “Tôi sẽ không bao giờ giúp một kẻ vừa đào mỏ, vừa ăn cắp”! 

Đến lúc này, Công mới tỉnh ngộ nhận ra rằng mình đang trả giá đắt cho việc ngoại tình, ruồng bỏ vợ con. Anh đã lột sạch quần áo trả lại cho Nhi, đồng thời ném trả lại chiếc điện thoại giả: “Cuộc đời của tôi cũng giống như chiếc điện thoại giả mà cô cho tôi vậy! Nhìn thì đẹp đẽ lắm nhưng thực chất chỉ là thứ bỏ đi… Cuộc đời của tôi ngu ngốc lắm mới đưa ra cho cô đánh đổi, đùa giỡn…”.

Trong một diễn biến khác, Hân đã lấy trộm sổ đỏ trót lọt và giả mạo chữ ký của ông Vương ký giấy ủy quyền, rồi sau đó đem đến cho Hùng mang đi thế chấp. Đã không day dứt với ba mẹ, Hân còn tự hào khoe với nhân tình việc mình đã làm một cuốn sổ giả để tráo đổi, qua mặt người nhà. 

Còn Công, sau khi bị nhân tình vứt bỏ, anh không dám trở về đối mặt với vợ con. Trong ngày phẫu thuật của bé Bo, chỉ có Tường, Kiệt, Minh, Nhân túc trực trước cửa phòng phẫu thuật cùng Hương. Riêng Công chỉ dám đứng từ xa khóc trong tủi hổ khi nghe tin con trai đã phẫu thuật thành công. Giọt nước mắt ăn năn của Công có lẽ đã quá muộn màng!

Đứng trước phòng bệnh của bé Bo nhìn thấy cảnh Tường dịu dàng quan tâm, chăm sóc cho mẹ con Hương, Công chợt nhận ra rằng Hương xứng đáng có được hạnh phúc mới. Nghĩ là làm,  sáng hôm sau, Công cố tình ăn vận chỉnh tề đến “diễn kịch” trước nhà Hương. Công đã nói dối rằng tháng sau anh sẽ tổ chức đám cưới với Nhi và đưa ra yêu sách rằng chỉ khi Hương chịu ký đơn ly hôn thì anh mới vào viện thăm con. 

Quá thất vọng khi thấy Công quên luôn trách nhiệm làm cha, Hương đã “tặng” chồng một cái tát và đồng ý ly hôn, với điều kiện là cô sẽ nuôi 2 con và Công sẽ không được chia bất cứ tài sản gì. Vậy là vở kịch của Công đã có cái kết như anh mong muốn: mẹ và em gái của anh vui vẻ dọn ra khỏi nhà Hương, còn Công và Hương cuối cùng cũng đã đặt bút ký đơn ly hôn, từ nay đường ai nấy đi. Có thể nói, loạt hành động của Công ở cuối tập 54 là “sự quân tử cuối cùng của một gã hèn”.

Trở về với cuộc sống không một xu dính túi, liệu Công có quay về là anh chàng Công“nghèo mà không hèn” của ngày xưa? Gia đình bà Mai sẽ thế nào khi phát hiện việc Hân trộm giấy tờ nhà? Câu trả lời sẽ có trong các tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ, phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: D.I.D TV