Clip: Giật mình pha đánh lái "lách qua khe cửa hẹp"

06:31, 19/09/2018
|

 - Người điều khiển xe máy bất thình lình sang đường mà không có tín hiệu đèn khiến tài xế xe ô tô đánh lái gấp. 

Tình huống giao thông diễn ra trên tuyến đường Nghĩa Lộ - Tú Lệ. Theo thông tin từ thành viên Hùng Doãn, ở khu vực này ngày nào cũng xảy ra các vụ tai nạn liên quan đến xe máy. Nguyên nhân là do người dân tham gia giao thông một cách rất chủ quan. Thật may mắn là ở vụ việc dưới đây đã không xảy ra thiệt hại về người.

 

 

Trong đoạn video, thông số trên máy quay hành trình cho thấy xe ô tô di chuyển với tốc độ 70 - 75 km/giờ, mật độ giao thông khá thông thoáng. Dù tài xế chủ động bấm còi báo hiệu nhưng người đi xe máy vẫn thản nhiên sang đường, chẳng hề quan sát. Sự việc xảy ra đột ngột khiến người lái xe đánh lái gấp ở tốc độ 80 km/giờ (theo thông số trên màn hình camera).

May mắn là phần đường ngược chiều không có phương tiện nào nên đã không xảy ra tai nạn đối đầu. Cú đánh lái gấp ở khoảng cách hẹp khiến nhiều người thót tim.

 

Sự việc diễn ra rất nhanh, chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 giây nhưng thật may mắn là ở khoảnh khắc cuối, người điều khiển xe máy kịp thời nhận ra và đánh lái tránh xe ô tô.

Nhiều thành viên cộng đồng Otofun cho rằng, tài xế xử lý tình huống khá nguy hiểm. Dù người điều khiển xe máy rẽ bất cẩn, không quan sát và xe ô tô đi nhanh nhưng người lái vẫn còn thời gian để đạp phanh và giữ thẳng lái.

Mạnh Quân