9 mẹo sửa chữa thông minh với iPhone

14:42, 14/09/2018
|

 - Người dùng Apple có rất nhiều cách thông minh để khắc phục lỗi liên quan đến iPhone mà không cần phải đi ra ngoài và mua các phụ kiện đắt tiền. Dưới đây là 9 mẹo mà bạn nên biết.

1. Nếu TouchID của bạn hoạt động không tốt, hãy làm ướt tăm bông bằng rượu 90°, sau đó chà lên viền nút Home.

 

 

2. Nếu iPhone của bạn sạc chậm, bụi tích tụ trong cổng sạc của điện thoại  có thể là nguyên nhân của vấn đề. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng một công cụ mỏng (phi kim loại) như tăm để loại bỏ bụi bám.

3. Nếu loa của điện thoại kém hiệu quả, sự hiện diện của bụi có thể là nguyên nhân chính. Bạn có thể sử dụng tẩy bút chì để làm sạch bụi trên bề mặt loa.

4. Nếu khuếch đại âm thanh của iPhone, bạn hãy đặt điện thoại vào một cái tô.

5. Tai nghe (có dây) của Apple có xu hướng bị lỏng ở gần đầu và chỗ jack cắm 3,3mm hoặc cáp nguồn. Có một phương pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này đó là dùng sơn Plasti Dip phủ vào chỗ tiếp xúc không tốt.

6. Với dây cáp nguồn bị lỏng, bạn có thể sử dụng Sugru, một loại "keo linh hoạt" để khắc phục lỗi. Sugru cũng có thể được sử dụng để giúp "giảm xóc" cho iPhone, trong trường hợp bạn không muốn mua một ốp chuyên dụng, nhưng bạn muốn đảm bảo màn hình của điện thoại an toàn khi bị rơi nghiêng từ trên cao.

7. Nếu bạn muốn cáp sạc iPhone bền hơn, hãy gắn lò xo của bút bi vào đầu cáp sạc.

 

 

8. Nếu iPhone của bạn dính nước, bạn nên đặt nó vào túi đựng gạo hoặc cho vào giữa các túi silica (trong các hộp đựng giày mới) để chúng hút ẩm cho điện thoại.

9. Nếu bạn cần đổi SIM của iPhone, bạn chỉ cần thao tác bằng đầu nhọn của một chiếc ghim giấy.

Phạm Lê - Quế Anh (theo businessinsider)