Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 44: Tận tình làm 'bảo mẫu' cho con gái, bà Mai vẫn bị Hân mắng nhiếc thậm tệ

06:34, 15/08/2018
|

(VnMedia) - Trong tập 44 Gạo Nếp Gạo Tẻ, Hân một lần nữa khiến bà Mai bực tức cao độ khi phủi sạch công ơn chăm sóc cháu bấy lâu nay của bà.

Tập 44 mở đầu với tình huống căng thẳng giữa bà Mai và Hân. Biết chuyện bé Gấu bị ói, Hân đã nổi nóng với mẹ. Mặc dù chưa nuôi con được ngày nào, nhưng Hân lại dám lớn tiếng trách mắng mẹ chăm sóc con mình không tốt. Cho rằng mình đã gửi chi phí để nhờ mẹ chăm con nên Hân đã lớn tiếng yêu cầu mẹ đổi cách chăm bé Gấu. Việc này đã khiến bà Mai vừa đau lòng vừa tức giận. Bà đã trả lại việc làm ‘bảo mẫu” bé Gấu cho Hân.  

Không chỉ quá đáng với mẹ ruột, Hân còn vô tâm với nhà chồng. Hân chỉ ghé qua bệnh viện thăm ba chồng cho có lệ. Chịu hết nổi sự vô tâm và bất hiếu của Hân, Hồng - em gái Kiệt đã lên tiếng dạy cho cô chị dâu quá quắt này một bài học. Đồng thời, Hồng cũng mang ông Vương ra dọa, ép Hân phải ở lại bệnh viện làm tròn bổn phận con dâu.

Hết cách, Hân đành miễn cưỡng ở lại trông nom ba chồng. Nhưng có lẽ số ông Tuấn vô phúc nên gặp phải cô con dâu vừa vô trách nhiệm, vừa hậu đậu như Hân. Chỉ có mỗi việc lấy cơm cho mà Hân cũng làm không xong! Hân đã bất cẩn làm đổ khay cơm lên người ông Tuấn, khiến cho những người xung quanh phải hết hồn! Như một cách “đền bù” cho nhà chồng để tránh bị mang tiếng vô trách nhiệm, Hân đã đưa tiền cho Kiệt và yêu cầu anh thuê người chăm sóc cho ba.

Giữa lúc gia đình lục đục, ông Vương bất ngờ thu dọn hành lý đi công tác. Vì còn giận chồng nên bà Mai dửng dưng như không biết gì, còn bà Đào thì đau lòng khi thấy con trai ngày càng hốc hác. 

Quá buồn chuyện nhà, bà Mai đã bỏ ra công viên ngồi khóc tức tưởi. Bấy lâu nay bà đã trút hết công sức để vun vén cho gia đình, nhưng đổi lại là những lời trách cứ, hoạnh họe của chồng con. Tập 44, tuy có nhiều tình huống căng thẳng, nhưng nhịp phim không quá nặng nề nhờ có sự đan xen của tình huống hài hước: bà Mai trở về nhà “ăn vụng” cơm thì bị mẹ chồng bắt gặp.

Trong một diễn biến khác, Công bất ngờ nhận được điện thoại của 2 con khi đang đi nghỉ mát cùng nhân tình. Mặc dù đã hứa với các con là sẽ trở về nhà để đưa chúng đi chơi, nhưng chỉ với một lời hứa “đi du lịch nước ngoài 2 tuần” của Nhi mà Công sẵn sàng để các con thất vọng.

Tập 44 cũng kể tiếp chuyện tình sóng gió của Minh - Nhân. Do thẫn thờ nhớ đến Nhân mà Minh bị tai nạn gãy tay. Trong bệnh viện, Minh đã được Phúc an ủi. Thấy Minh về nhà với cánh tay bị băng bó và vẻ ngoài tàn tạ, vì xót con mà bà Mai đã mắng cho cô một trận. Quá uất ức, Minh đã buột miệng oán trách mẹ tham vật chất, hư vinh mà không màng đến cảm nhận của các con. Thêm một lần nữa bà Mai khóc trong xót xa.

Cuối tập 44 mở ra một tình tiết mới: Em gái Kiệt phát hiện Phúc là mẹ đơn thân. Cô cũng nói với ông Tuấn sự hoài nghi của mình khi biết bé Thương - con gái Phúc vừa tròn 8 tuổi, cũng có nghĩa là Phúc đã sinh con ngay sau khi chia tay Kiệt. Điều này làm cho ông Tuấn nhớ về quá khứ, khi Phúc dẫn theo đứa bé trở về tìm Kiệt ngay trước ngày anh lấy vợ. Thời điểm đó, ông Tuấn đã yêu cầu Phúc hãy để yên cho Kiệt có cuộc sống mới…

Liệu Phúc còn chuyện gì che giấu Kiệt? Trước sức cám dỗ của đồng tiền, Hân và Công sẽ còn gây ra những lầm lỗi gì với những người thân? Tập 45 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h00 trên HTV2 và 21h00 trên Giải Trí TV vào thứ Tư - 15/08. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 hàng ngày.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: D.I.D TV


Ý kiến bạn đọc