Vạch mặt hai đối tượng chặn ô tô "xin đểu" tiền ở Bắc Ninh

09:02' 05/07/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Do bị xe tải phía trước dừng chặn đường, tài xế ô tô buộc phải di chuyển chậm. Lợi dụng tình thế hai đối tượng áp sát, chặn đầu xe và xin xỏ, ép bác tài 4 bánh phải cho tiền.

Đoạn video clip được ghi lại từ camera hành trình của thành viên Dung Do Danh, diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/). Theo thông tin từ thành viên này cung cấp, vào lúc 13 giờ 37 phút, ngày 2/7/2018 khi anh này lái xe qua đường tránh khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bất ngờ bị hai đối tượng lao ra chặn đầu xe ô tô và "xin đểu".

 

 

*Xem clip tại đây:

Cũng theo lời của thành viên Dung Do Danh kể lại "Do vướng xe tải đi phía trước, xe mình không thể chạy nhanh. Sau đó lại sợ bọn chúng áp sát, đập xe thì mình thiệt nên thôi cho chúng hai chục". Mặc dù số tiền bác tài bỏ ra cho hai đối tượng không lớn nhưng nhiều thành viên trong Group bày tỏ không đồng tình. Thành viên Trần Văn Thi khuyên "Có dấu hiệu của tội cướp hoặc cưỡng đoạt tài sản, bác Dung Do Danh trình báo công an đi bác ạ. Mặc dù tài sản mình mất không đáng kể nhưng nhiều người sẽ khác và dần nó sẽ gây ra hậu quả lớn hơn". Thành viên Phạm Thắng làm phép tính "Mỗi người 2 chục, chục người là đc 2 lít rồi. Mỗi ngày chúng xin được tầm 2 chục xe là đủ tiền ăn chơi rả rích". Thành viên Thượng Hải Đỗ cũng ủng hộ nhiệt tình việc đưa nhóm đối tượng ra trước pháp luật "Bác nên trình báo công an. Cung cấp video cho bọn này tèo luôn. Phải làm thế để dọn rác xã hội."

Ảnh cắt ra từ clip


Một số thành viên khác cũng bày tỏ, thường xuyên gặp hai đối tượng lai vãng và có hành vi chặn ô tô, xin xỏ trên chặng đường này. Có người còn nhận định thêm rằng đây là hai đối tượng nghiện ngập. Thành viên Tân Hoàng chia sẻ kinh nghiệm "Gặp 2 thằng này cụ cứ cứng là chúng nó thôi ngay, không ai bênh bọn chúng đâu. Em người ở đấy mà xấu hổ quá. Bọn này thường xuyên xin đểu. Công an lâu lâu cho đi vài bữa lại về, nên các cụ lần sau có gặp cứ cứng lên là chúng nó sẽ tự biến."

Hiện nay, Điều 135, Bộ Luật hình sự quy định "Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm tù giam".

Năm 2017 từng xảy ra vụ việc nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí chặn ô tô để "xin tiền" rồi quay video clip tung lên mạng thách thức cộng đồng mạng báo công an trên địa bàn huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ). Trong đêm bốc đồng đó, cả nhóm 11 đối tượng "xin" được của các chủ phương tiện đi qua (khoảng 400.000 - 600.000 đồng). Kết quả là nhóm thanh niên này phải đứng trước nguy cơ chịu mức phạt từ 7 năm đến 15 năm tù giam cho hành vi cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Thu Hằng

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)