Tập 28 'Gạo nếp gạo tẻ': Bắt quả tang ngoại tình, Công bị chú vợ 'xử' đẹp

10:42, 10/07/2018
|

(VnMedia) - Kiệt bị Hân và bà Mai mắng nhiếc thậm tệ vì dám gửi tiền cho cha ruột, Công chính thức bị chú vợ phát hiện ngoại tình… là những tình tiết đáng chú ý trong tập 28 'Gạo nếp gạo tẻ'.

Tập 28 Gạo Nếp Gạo Tẻ vừa phát sóng, bà Mai tiếp tục gây ức chế vì sự quá quắt dành cho Kiệt. Kết thúc tập trước, ông Vương (Mai Huỳnh) phát hiện việc bà Mai chì chiết Kiệt đúng lúc ông sui đến thăm.

Nối tiếp tình huống sang tập này, trước lời phê bình của ông Vương, bà Mai tỏ thái độ giận lẫy, đổ thừa cũng vì do ông Tuấn (Nguyễn Hậu) – cha Kiệt lên thăm mà không chịu báo trước nên mới xảy ra nhiều chuyện rắc rối. Điều ông Vương buồn nhất chính là việc ông Tuấn chứng kiến toàn bộ cảnh xỉa xói, nhiếc móc của bà Mai dành cho Kiệt.


“Tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”, Kiệt cũng không thể yên ổn vì tiếp tục nghe bà Mai “giảng bài” về nguyên tắc sống ở nhà vợ. Hay cho bà Mai, “cấm ăn, cấm ngủ” chưa đủ nay còn thêm “cấm bật đèn” vào buổi tối. Theo bà Mai: “Mình sống chung với mọi người trong gia đình phải ý tứ một chút, phải có ý thức tiết kiệm một chút, đâu phải mình sống một mình mình đâu. Công việc của cậu có đủ tiền để trả tiền điện cho toàn bộ cái ngôi nhà này không?”. Thật sự khán giả không hiểu Kiệt nhẫn nhịn nhiều như vậy, trong lòng có ức chế và mệt mỏi không? Chẳng biết đến bao giờ, Kiệt mới chịu thoát cảnh ở rể.

Trong tập này, Hân vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ là cô vợ bị “ghét nhất” màn ảnh Việt. Ngay khi vừa thấy Kiệt bước vào phòng, cô đã vội trách móc: “Anh hài lòng chưa hả? Chỉ vì chuyện ba anh lên, vì chuyện anh ngủ cả đêm ngoài sân đã làm cho cả nhà rối tung lên”. Quá mệt mỏi khi ngày nào cũng phải nghe những lời quát tháo vô lý của vợ, Kiệt gằng giọng trả lời từ nay sẽ nói ba không lên đây thăm nữa và nếu anh có về trễ sẽ đi luôn. Không muốn tranh cãi thêm với Hân, Kiệt xuống phòng khách làm việc.

Kiệt còn bị xem là “tội đồ” trong mắt Hân và bà Mai khi lén lút gửi tiền về cho cha ruột đang bị bệnh ở quê nhà. Theo triết lý của bà Mai: “Lo cho cha mẹ là tốt nhưng mà giờ có vợ có con rồi phải ưu tiên vợ con trước chứ. Cha mẹ mình lo không được thì có anh chị em lo, còn vợ con mình không lo thì ai lo”. Cuộc sống của Kiệt trong gia đình vợ ngày càng gặp sức ép nặng nề.

Cũng trong tập 28 Gạo Nếp Gạo Tẻ, khán giả vô cùng hả hê khi chứng kiến Công bị chú Quang (Ngọc Thuận) cho ăn vài cú đấm đến chảy máu mũi trong lúc đang thân mật với Nhi (Băng Di) tại bãi xe sân bay. Trước đó, chú Quang đã có cuộc nói chuyện nghiêm túc với út Khoa (Bảo Bảo) – cũng là người đầu tiên phát hiện Công ngoại tình. 

Vì lo lắng cho Hương (Lê Phương), Khoa nói hết những điều nghi ngờ về anh rể cho chú Quang nghe. Khoa cũng chính là người tiết lộ điểm hẹn của Công và Nhi tại sân bay. Bắt tại trận Công ngoại tình, chú Quang không kiềm chế được cơn tức giận đã xông vào đánh Công tới tấp, còn cô nhân tình nhanh chóng “cao chạy xa bay” vì quá xấu hổ.

Sau khi bắt quả tang ngoại tình, chú Quang tra hỏi cho ra lẽ, tuy nhiên, thay vì giải thích hay thành khẩn nhận lỗi, Công lại trơ trẽn đưa ra lý do để ngụy biện: “Chú có biết con với Hương cưới nhau 10 năm mà chưa bao giờ hạnh phúc như thế này. Chú biết sao không là vì con có tiền đó!”. 


Hóa ra, theo lý giải của Công thì bấy lâu nay anh ngoại tình là muốn cho Hương và 2 con có cuộc sống hạnh phúc! Lý lẽ kiểu này mà Công có thể đưa ra được sao? Công đã không hề ăn năn hối lỗi dù chú Quang đã cho anh thêm cơ hội chuộc tội là chấm dứt mối quan hệ với cô nhân tình trẻ. Thay vào đó, Công đến khách sạn trên tay cầm bó hoa hồng xinh đẹp tặng Nhi để xin lỗi, nhưng bất ngờ bị cô tịch thu thẻ tín dụng và đuổi ra ngoài.

Đoạn cuối tập 28 Gạo Nếp Gạo Tẻ mang đến người xem nhiều cảm xúc. Kiệt vui khôn xiết khi được ông Vương ủng hộ hết mình để anh và Hân cùng 2 con nhỏ về quê thăm cha. Có thể nói, rất lâu rồi khán giả mới bắt gặp nụ cười hạnh phúc của ông Tuấn và Kiệt. Ông Tuấn đã có khoảng thời gian vui vẻ chơi đùa cùng với bé Miu (Ngân Chi) và Kiệt trong sân vườn. Tiếc rằng, niềm vui nhanh chóng vụt tắt sau buổi cơm chiều, Hân hối hả thúc giục Kiệt đi về dù chén bát trên bàn vẫn chưa được dọn dẹp.

Trước thái độ gay gắt của Hân, Kiệt sẽ phản ứng ra sao? Hương sẽ như thế nào khi chuyện ngoại tình của chồng sắp đến tai cô? Đón xem tập 29 Gạo Nếp Gạo Tẻ lúc 20h thứ Ba (10/07) trên kênh HTV2 và 21h00 trên Giải Trí TV.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: D.I.D TV


Ý kiến bạn đọc