Giọng Ca Bất Bại: 5 Ngôi sao vẫn giữ vững chiếc ghế sau những trận thách đấu nảy lửa

11:13, 05/07/2018
|

(VnMedia) - Sau những màn phần thách đấu đầy gay cấn, 5 Ngôi Sao là Tuyết Mai – Minh Châu – Đăng Quân – Lệ Ngọc và Orange vẫn giữ vững được “chiếc ghế quyền lực” của mình, chứng tỏ họ thực sự là những “chiến binh” không thể xem nhẹ của Giọng Ca Bất Bại. 

Kết thúc vòng Tuyển chọn đầu tiên, sau 4 bài hát, Giọng Ca Bất Bại đã chọn được 5 ứng viên ngồi vào chiếc ghế thách đấu: Bonnie, Tiến Mạnh, Thùy Dương, Ngọc Khánh và Gia Bắc. Ở tập 2 này, bước vào vòng Thách đấu, 5 Ngôi Sao Orange, Minh Châu, Tuyết Mai, Lệ Ngọc, Đăng Quân sẽ lần lượt bước ra sân khấu trình diễn bài hát của mình. Khi Ngôi Sao hát được nửa bài hát, đèn thách đấu sẽ bật sáng.  Nếu không có ứng viên nào bấm đèn thách đấu thì Ngôi Sao có quyền thách đấu ngược lại.

Tại vòng Thách đấu, Ban giám khảo chỉ đưa ra nhận xét cho từng cặp đấu chứ không quyết định ai đi tiếp, ai ở lại. “Quyền lực” quyết định ai mới là người được ngồi trên chiếc ghế Ngôi Sao thuộc về 99 khán giả còn lại tại trường quay. Ai được khán giả bình chọn nhiều hơn tại lượt thách đấu sẽ là chủ nhân của chiếc nghế Ngôi Sao.

5 Ngôi Sao của Giọng Ca Bất Bại: Orange, Minh Châu, Tuyết Mai, Lệ Ngọc, Đăng Quân
5 Ngôi Sao của Giọng Ca Bất Bại: Orange, Minh Châu, Tuyết Mai, Lệ Ngọc, Đăng Quân
Bộ 3 giám khảo: Nguyễn Quang Dũng, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng
Bộ 3 giám khảo: Nguyễn Quang Dũng, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng
Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng
Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng

Màn thách đấu 1: Tuyết Mai “hạ đo ván” Bonnie với siêu hit Counting stars của OneRepublic

Ngôi sao đầu tiên thực hiện thách đấu là Tuyết Mai với bài hát Counting stars. Quá phấn khích với phần trình diễn của Tuyết Mai, ngay khi nửa bài hát vừa kết thúc, Bonnie đã quyết định bấm đèn thách đấu. Bài hát thách đấu của Bonnie là Girl on fire.

Sau hai màn trình diễn là thời gian 30 giây dành cho phần bình chọn của khán giả. Đàm Vĩnh Hưng có lời khen ngợi cho bản lĩnh sân khấu của Tuyết Mai và sự can đảm của Bonnie. Đàm Vĩnh Hưng khen Bonnie hát Girl on fire tốt, chất giọng cũng tuyệt vời nhưng chưa cho Ban giám khảo thấy được tinh thần quyết đấu, có những nốt lên cao còn bị phô nhiều.

Mỹ Tâm nhận xét bài hát của Bonnie mang tính chất giao lưu nhiều hơn là thi đấu, tuy nhiên “chị đẹp” thấy nốt phô của Bonnie không đáng kể, có thể chấp nhận được. Giám khảo Nguyễn Quang Dũng nhận định Tuyết Mai có một chiến thuật rất đúng đắn với màn trình diễn như “dằn mặt” khiến các ứng viên e ngại, Bonnie cũng rất dũng cảm khi chọn đối đầu với Tuyết Mai, dù phong cách của Bonnie khá giống ca sĩ nhưng vẫn chưa chuyên nghiệp bằng Tuyết Mai. 

Ngôi Sao Tuyết Mai
Ngôi Sao Tuyết Mai
 Bonnie
Bonnie

Ở phần công bố kết quả bình chọn, con số mà 99 khán giả ở trường quay dành cho Tuyết Mai và Bonnie là 54 – 45. Như vậy, Tuyết Mai vẫn giữ vững được ngôi vị Ngôi sao của mình dù Bonnie “không phải dạng vừa” với số bình chọn rất sát sao. Trước khi ra về, Bonnie cho biết sau phần thi cô có thêm kinh nghiệm hát nhóm và rút ra được bài học về tinh thần chiến đấu. 

Màn thách đấu 2: Hát hit của “chị đẹp” Mỹ Tâm, Minh Châu giành chiến thắng tuyệt đối với 62/99 lượt bình chọn

Tiếp theo là màn thách đấu của Ngôi Sao được nhiều thí sinh thách đấu nhất – “Soái ca ballad” Minh Châu. Minh Châu đã phô diễn “nội lực” bằng liên khúc các ca khúc hit Chuyện như chưa bắt đầu - Anh cứ đi đi - Chạm đáy nỗi đau - Trái tim của em cũng biết đau, khiến cả trường quay hoàn toàn chìm trong bầu không khí lãng mạn, tình cảm mà anh chàng tạo ra.

Sau nhiều phút đắn đo, Gia Bắc đã quyết định bấm nút khi đèn thách đấu vừa bật sáng. Chàng huấn luyện viên thể hình chọn thể hiện ca khúc Yêu thương ngày đó. Vừa cất giọng hát, Gia Bắc đã khiến cả khán phòng ồ lên thích thú, chứng tỏ quyết định chọn anh chàng vào vòng Thách đấu là quyết định cực kì đúng đắn của Ban giám khảo. 

Ngôi Sao Minh Châu
Ngôi Sao Minh Châu
Màn thách đấu của Gia Bắc - Minh Châu
Màn thách đấu của Gia Bắc - Minh Châu

Trong lúc chờ đợi kết quả bình chọn từ khán giả, “bộ ba” giám khảo đã đưa ra nhận xét cho phần đối đầu của hai chàng trai. “Chị đẹp” Mỹ Tâm nhận định Minh Châu sở hữu chất giọng rất tình cảm tuy nhiên phần mashup hơi rời rạc, chưa thật sự xuất sắc cho vòng thách đấu. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Gia Bắc tuy giong hát rất màu sắc, tình cảm nhưng cần nhiều nội lực hơn để có thể đấu lại một người một vừa hot hit vừa diễn tốt như Minh Châu. Mỹ Tâm tỏ ra hơi tiếc cho Gia Bắc khi chọn bài hát chưa phù hợp với giọng hát. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nghĩ đây là một “ca khó” cho khán giả khi màn trình diễn của hai chàng trai đều 49 – 50.

Kết quả bình chọn được công bố, hình ảnh Ngôi sao Minh Châu vẫn tiếp tục lấp lánh trên màn hình led với chiến thắng tuyệt đối 62 lượt bình chọn. Với 37 lượt bình chọn, Gia Bắc đành ngậm ngùi ra về, tuy nhiên anh chàng cho biết vẫn sẽ quay lại “tái đấu” với Minh Châu nếu có cơ hội.

Màn thách đấu 3: Cover bản hit Gửi người yêu cũ một cách hoàn hảo, Thùy Dương vẫn không thể “chiếm ngôi” Đăng Quân

Màn thách đấu thứ 3 thuộc về “Hoàng tử Piano” Đăng Quân và ca khúc hit Có em chờ với phong cách trẻ trung, khuấy động không khí khán phòng. Sau một hồi lắc lư, phiêu theo phần trình diễn của “đối thủ”, Thùy Dương quyết định bấm nút thách đấu với Đăng Quân. Cô nàng thể hiện ca khúc “gây bão” của nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà - Gửi người yêu cũ. Màn trình diễn đầy da diết, tình cảm của Thùy Dương khiến MC Ngô Kiến Huy cho biết cảm thấy yếu đuối vô cùng giữa thế giới nhỏ bé này. 

Ngôi Sao Đăng Quân
Ngôi Sao Đăng Quân
Thùy Dương
Thùy Dương

Nhận xét về màn thách đấu của Đăng Quân và Thùy Dương, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đánh giá cao phần trình diễn của Thùy Dương, tuy không sở hữu giọng hát quá mạnh nhưng cô nàng biết “tung chiêu” đúng chỗ, tình cảm trong bài hát vừa phải. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại cho rằng giữa Thùy Dương và Đăng Quân thì Đăng Quân có nhiều màu sắc và khiến anh mong chờ được khám phá nhiều hơn. Mỹ Tâm nhận xét phần trình diễn của Thùy Dương quá hoàn hảo nhưng lại tạo cảm giác đang “diễn”, thiếu tình cảm. Cũng như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, “chị đẹp” cho biết thích phần biểu diễn tự nhiên, tình cảm của Đăng Quân hơn.

Với kết quả bình chọn 55-44, chiến thắng thuộc về “Hoàng tử Piano” Đăng Quân và Thùy Dương đành phải tạm biệt chương trình. Cô nàng thú nhận bản thân vẫn hay hát những ca khúc mang hơi hướm Rock và Ballad không phải là sở trường của cô, vì vậy cô vẫn rất vui khi đã hoàn thành được bài hát và chiến thắng chính mình. 

Màn thách đấu 4: Lệ Ngọc bật khóc ngay trên sân khấu khi bị giám khảo Mỹ Tâm nhận xét hát giống Lệ Quyên

 “Hoa khôi Bolero” Lệ Ngọc là người thách đấu tiếp theo với ca khúc Buồn nào hơn đêm nay thuộc dòng nhạc Bolero, cũng là dòng nhạc thế mạnh của Lệ Ngọc. Ngọc Khánh là người bấm nút thách đấu với Lệ Ngọc. Ngọc Khánh thú nhận thật ra người mình muốn thách đấu là Đăng Quân nhưng chẳng may “lỡ tay” bấm chậm nên đành thách đấu cùng Lệ Ngọc, vì vậy anh chàng khá run và cho biết chỉ tự tin khi hát. Thật vậy, khi hát Ngọc Khánh như một con người khác, anh chàng thể hiện bài hát Gương thần khoe chất giọng đầy nội lực cùng phong cách biểu diễn máu lửa. 

Ngôi Sao Lệ Ngọc
Ngôi Sao Lệ Ngọc
Ngọc Khánh
Ngọc Khánh

Đáng chú ý, ở phần nhận xét của Ban giám khảo, “chị đẹp” Mỹ Tâm đã bày tỏ thắc mắc trước sự “mòn mặt” ở các cuộc thi của Lệ Ngọc. Điều này đã khiến Lệ Ngọc đã rơm rớm nước mắt thú nhận: “Thật ra em đã tham gia rất nhiều cuộc thi, nhưng chỉ có một cuộc thi em giành giải cao nhất lại là cuộc thi mà em phải giả giọng người khác”.

Ngoài ra, giám khảo Mỹ Tâm cũng thể hiện sự “phật ý” khi Lệ Ngọc dù hát hay nhưng vẫn còn rất giống với “Nữ hoàng Bolero” Lệ Quyên. “Họa mi tóc nâu” cho rằng Lệ Ngọc đã có đầy đủ chất giọng, ngoại hình, tài năng và không cần phải giống một ai khác. Tuy nhiên, nhận xét này của “chị đẹp” đã vấp phải sự phải đối từ giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, anh cho rằng chất giọng của Lệ Ngọc đã khác nhiều so với Lệ Quyên. Về phần trình diễn của Ngọc Khánh, Ban giám khảo đều cho rằng anh chàng sở hữu chất giọng tốt, tuy nhiên lại mắc lỗi nghiêm trọng ở phần kết bài mà dù có đi tiếp cũng khó khắc phục được.

Kết quả, số lượt bình chọn của khán giả dành cho Lệ Ngọc và Ngọc Khánh là 59 – 40. Như vậy, Lệ Ngọc vẫn giữ vững được vị trí Ngôi Sao trong khi Ngọc Khánh đành phải nói lời tạm biệt cùng chương trình.

Màn thách đấu 5: Orange giành chiến thắng áp đảo trước chàng sinh viên Marketing Tiến Mạnh với hit Bang bang đầy máu lửa

Màn thách đấu cuối cùng, cùng là màn thách đấu được mong chờ nhất. Trên chiếc ghế thách đấu chỉ còn lại Tiến Mạnh, mặc nhiên Tiến Mạnh sẽ là người phải thách đấu với Orange – Ngôi Sao được xem là “nặng kí” nhất tại Giọng Ca Bất Bại.  

Ngôi Sao Orange
Ngôi Sao Orange
 Tiến Mạnh
Tiến Mạnh

Orange cho biết cảm thấy rất e dè trước Tiến Mạnh vì chưa biết Tiến Mạnh sẽ mang đến điều gì. Orange thể hiện ca khúc Bang bang khiến khán phòng “bùng nổ” bởi phần trình diễn đầy lửa và phong thái chuẩn “ngôi sao” của giọng ca “siêu hit”. Không hề kém cạnh, chàng sinh viên Marketing Tiến Mạnh quyết định “phản đòn” bằng ca khúc Bóng mưa khoe giọng khỏe, giàu tình cảm. 

Trước khi công bố kết quả, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ sự bất ngờ trước giọng hát cũng như bản lĩnh sân khấu của Orange. Nam ca sĩ cho rằng với cách lựa chọn bài hát đầy thông minh, không chỉ các ứng viên mà 4 Ngôi Sao còn lại cũng phải “chết” với Orange. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng đánh giá cao sự tự tin, chuyên nghiệp của Orange, ở cô hội tụ đầy đủ tố chất của một Ngôi sao khó có thể đánh bại.

Về phía Tiến Mạnh, Đàm Vĩnh Hưng ví anh chàng như một viên ngọc sáng cần được mài dũa bởi Tiến Mạnh sở hữu chất giọng vừa thời thượng, vừa nồng nàn xưa cũ, là người mà “bộ ba” giám khảo thích nhất trong số các ứng viên. Mỹ Tâm thì nhận định nếu Tiến Mạnh không gặp Orange mà gặp 4 Ngôi sao còn lại thì anh chàng hoàn toàn có khả năng ngồi vào 1 trong 5 “chiếc ghế quyền lực” kia. Đặc biệt, “chị đẹp” còn nhấn mạnh rất thích Tiến Mạnh. 

Ở cuối chương trình, chiếc vé vàng quyền lực từ Giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng đã được trao tặng cho Orange – Ngôi Sao có màn thách đấu được Ban giám khảo đánh giá là xuất sắc nhất trong tập này.
Ở cuối chương trình, chiếc vé vàng quyền lực từ Giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng đã được trao tặng cho Orange – Ngôi Sao có màn thách đấu được Ban giám khảo đánh giá là xuất sắc nhất trong tập này.

Kết quả bình chọn đã có, Orange vẫn giữ vững được chiếc ghế Ngôi Sao với chiến thắng tuyệt đối 68 lượt bình chọn. Tiến Mạnh dù chỉ nhận được 31 lượt bình chọn vẫn cho biết rất mãn nguyện vì đã được đứng hát trên một sân khấu lớn và thua dưới tay một đối thủ “khủng” như Orange.

Sau 5 phần thách đấu đầy hồi hợp, Tuyết Mai – Minh Châu – Đăng Quân – Lệ Ngọc và Orange vẫn giữ vững được vị trí Ngôi Sao của mình, chứng tỏ họ thực sự là những “chiến binh” không thể xem nhẹ. 

Ở cuối chương trình, chiếc vé vàng quyền lực từ Giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng đã được trao tặng cho Orange – Ngôi Sao có màn thách đấu được Ban giám khảo đánh giá là xuất sắc nhất trong tập này. Đây là chiếc vé giúp người sở hữu có quyền chỉ định cặp đôi Ngôi sao - Ứng viên bất kỳ sẽ thách đấu với nhau trong Vòng thách đấu tiếp theo, góp phần đem lại cơ hội chiến thắng cho người sở hữu cũng như gây bất lợi cho Ngôi sao mà họ xem là “đối thủ đáng gờm” cần loại bỏ.

Đón xem tập 3 Giọng Ca Bất Bại, được phát sóng vào 20h35, Thứ 4, 11/7/2018 trên kênh HTV7.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: BTC


Ý kiến bạn đọc