Đèn đỏ, tài xế xe máy vẫn vít ga tông thẳng cảnh sát giao thông

0
0

Đèn đỏ, tài xế xe máy vẫn vít ga tông thẳng cảnh sát giao thông

0
0

(VnMedia) - Mặc dù đèn đỏ và công an giao thông đang làm nhiệm vụ, tài xế xe máy vẫn vít ga lao vút qua khe hở giữa những chiếc ô tô đang dừng. Kết quả xe máy tông thẳng vào một cảnh sát giao thông, suýt gây án mạng.

(VnMedia) - Mặc dù đèn đỏ và công an giao thông đang làm nhiệm vụ, tài xế xe máy vẫn vít ga lao vút qua khe hở giữa những chiếc ô tô đang dừng. Kết quả xe máy tông thẳng vào một cảnh sát giao thông, suýt gây án mạng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 0 giờ 5p ngày 12/7/2018 tại khu vực ngã 4 vườn hoa Hà Đông (Hà Nội) và được chia sẻ bởi thành viên Thai Nguyen, diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/).

 Ảnh cắt từ clip

*Xem clip tại đây:

Theo hình ảnh từ camera hành trình cung cấp, một thanh niên điều khiển xe gắn máy chạy tốc độ cao, đã bỏ qua tín hiệu đèn giao thông và tông thẳng vào một đồng chí cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Sau khi đoạn video clip được đăng tải đã thu hút được đông đảo thành viên quan tâm, đa số bày tỏ thái độ bất bình trước hành vi phóng nhanh, vượt đèn đỏ của tài xế xe máy. Nhiều người đoán thanh niên đi xe máy đã nhìn thấy chốt của cảnh sát giao thông, vì bản thân có lỗi vi phạm nên mới có tật giật mình nảy sinh ý định "thông chốt".

Thành viên Hoàng Sơn bình luận: "Xem kỹ lại thì hình như đồng chí cảnh sát đang đi ra để chặn xe Getz chứ có ý định bắt xe máy đâu". Thành viên Cao Linh nói: "Đúng vậy, cảnh sát giao thông có tính chặn xe máy đâu, ông xe máy tự nghĩ tự chạy đấy chứ".

Bàn về vận tốc của chiếc xe máy, thành viên Ph. Thân nhận xét: "Đi trong phố mà phóng tốc độ bàn thờ". Thành viên Khang Ngọc đoán: "Khiếp, tay này khéo phải đóng đến 80-90 km/h ấy chứ". Rất may, sau cú va chạm bất ngờ, anh công an có thể tự đứng dậy.

Hiện tại, pháp luật (theo điểm m khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP) quy định người lái mô tô, xe máy có hành vi "tăng ga bỏ chạy" khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe sẽ bị xử phạt tiền từ 200.000 - 400.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 tháng, nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Đối với những đối tượng manh động, cố tình tăng tốc, đâm vào CSGT khi có lệnh dừng xe hoặc lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường gây ra tai nạn nghiêm trọng còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Việt lạc quan về kết quả kinh doanh sau Covid-19

(VnMedia) – Theo khảo sát từ các doanh nghiệp trong nước của Tổng cục Thống kê, tình hình sản xuất kinh doanh quý III/2020 so với quý II/2020 lạc quan hơn khi có tới 80,6% số doanh nghiệp dự báo tốt lên và giữ ổn định, chỉ có 19,4% doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.

Bản tin Video (26/6-3/7): Chuẩn bị cho phi công người Anh về nước

(VnMedia) - Hội chẩn 3 miền cho phi công người Anh chuẩn bị về nước; Trung Quốc phát cảnh báo lũ số 1 với thượng nguồn đập Tam Hiệp; CĐV Liverpool đối mặt án tù vì ăn mừng quá khích... là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Thủ tướng: Không tăng trưởng kinh tế sẽ không thể giữ được ổn định

(VnMedia) - Trước ý kiến cho rằng chỉ cần giữ ổn định kinh tế-xã hội, Thủ tướng đặt vấn đề: “Nếu tăng trưởng kinh tế không đạt một mức nhất định, thất nghiệp gia tăng, nghèo đói và tệ nạn xã hội xuất hiện thì chúng ta có giữ được ổn định vĩ mô không?”

Chỉ số minh bạch Ngân sách: Việt Nam chuyển biến rõ rệt

(VnMedia) - Nếu trong năm 2010, điểm xếp hạng về trụ cột công khai ngân sách của Việt Nam được đánh giá ở mức 14/100 điểm thì đến kỳ khảo sát năm 2019 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt khi đạt 38/100 điểm.

Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...