Dàn mỹ nam tham gia đêm nhạc ra mắt album đầu tay của ca sĩ Kiều Lệ

19:09, 10/07/2018
|

(VnMedia) - Tối 8/7, nữ ca sĩ Kiều Lệ vẫn có một đêm nhạc thành công nhằm giới thiệu tới người hâm mộ album đầu tay gồm những tình khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An mang tên "Một lần nào cho tôi gặp lại em". 

Album gồm toàn bộ tình khúc do nhạc sĩ Vũ Thành An sáng tác, thể hiện tình yêu tha thiết của Kiều Lệ với những nhạc phẩm của người nhạc sĩ tài hoa, nổi tiếng. Sở dĩ chọn "Một lần nào cho tôi gặp lại em" làm ca khúc chủ đề vì Kiều Lệ tin rằng đây là ca khúc diễn ra trọn vẹn tiếng lòng của chị - "đầy hân hoan nhưng cũng lắm nức nở, thăng trầm".

Đêm nhạc có sự tham gia của 3 giọng ca nam từng được khán giả ái mộ gồm Lân Nhã, Hồ Trung Dũng và Trọng Bắc. Sở dĩ Kiều Lệ mong muốn có được sự góp mặt của họ trong đêm nhạc quan trọng với mình là bởi chiều sâu và sự lắng đọng cảm xúc trong giọng ca của họ, điều mà chị vô cùng trân trọng trong âm nhạc.

Nữ ca sĩ Kiều Lệ
Nữ ca sĩ Kiều Lệ

Không phải là một nghệ sĩ có được nền tảng ca hát chuyên nghiệp, Kiều Lệ bước chân vào nghiệp hát hoàn toàn nhờ sự đam mê cũng giọng hát trời phú. Chị từng bước chinh phục con đường nghệ thuật bằng quyết tâm và tình yêu cháy bỏng dành cho ca hát từ một kẻ được xem là "rẽ ngang".

Nói tới cơ duyên với nghiệp hát, Kiều Lệ tâm sự: "Trong thời gian đi rửa ly bát thuê tại một quán bar, niềm đam mê ca hát ngày nào lại trỗi dậy. Tôi xin đi học bổ túc ban đêm, học hát. Rồi một người biết hoàn cảnh, đã thương tình cho tôi cơ hội được hát tại quán bar đó".

Ít ai biết được rằng Kiều Lệ đã từng là bà mẹ đơn thân vật lộn với những cơm áo gạo tiền của cuộc sống. Chính tài năng và niềm đam mê ca hát đã khiến cuộc đời chị có được bước ngoặt quan trọng, dìu dắt chị cất lên những giai điệu trầm bổng du dương đầy tâm sự.

Hồ trung Dũng song ca cùng Kiều Lệ
Hồ trung Dũng song ca cùng Kiều Lệ
Hồ Trung Dũng
Hồ Trung Dũng

Ở vào thời điểm có duyên gặp gỡ nhạc sĩ Vũ Thành An vào 1 năm trước, Kiều Lệ đã được "truyền lửa" và niềm khát khao trên con đường nghệ thuật.

"Nhạc sĩ Vũ Thành An kể rằng một bài hát là một câu chuyện mà bản thân ông đã trải qua, chính vì thế, ông động viên Kiều Lệ rất nhiều và mong muốn Kiều Lệ sẽ là người truyền tải những câu chuyện tình yêu này đến với công chúng" - nữ ca sĩ tâm sự.

Chính vì thế, khi Kiều Lệ lựa chọn thời điểm này để ra mắt album đầu tay "Một lần nào cho tôi gặp lại em", chị đã gửi bản thu cho nhạc sĩ Vũ Thành An nghe trước và nhận được lời động viên và khen ngợi hết lời của vị nhạc sĩ. Nhạc sĩ Vũ Thành An bày tỏ, ông rất vui mừng khi được nghe album đầy tâm huyết này của Kiều Lệ. Chính bởi Kiều Lệ hát bằng tất cả đam mê nên những nhạc phẩm của ông mới được truyền tải một cách xuất sắc đến vậy.

Lân Nhã - Kiều Lệ
Lân Nhã - Kiều Lệ
Lân Nhã
Lân Nhã

Nhạc sĩ Vũ Thành An tâm đắc nhắn gửi Kiều Lệ: "Tôi rất thích bài 'Một lần nào cho tôi gặp lại em', khi nghe tôi đã thực sự xúc động khi nhớ lại thời viết bài này. Bài 'Đêm say' ít người hát nhưng Kiều Lệ đã diễn tả trọn vẹn. Tôi cũng vui vì 'Bài không tên số 7', lần đầu tiên tôi nghe được chữ 'Ư' (trong câu hát 'Sẽ nâng niu đời nhau ư? Đớn đau anh, sẽ cho nhau đời nhau ư? Xót xa em!). Chữ 'Ư' này là một nét riêng của bài số 7 mà ít ai hát. Tôi hài lòng với Kiều Lệ ở bài này. Tôi cũng xin khen ngợi phần hòa âm, rất riêng, độc đáo. Xin chúc mừng Kiều Lệ!".

Đây là những lời động viên cực kỳ ý nghĩa với Kiều Lệ, khiến chị càng có thêm niềm tin và động lực để tiếp bước trên con đường nghệ thuật. Cũng nhờ vậy, Kiều Lệ càng thêm tin tường vào album mà mình đã tâm huyết thực hiện.

Kiều Lệ luôn dành sự trân trọng cho những nghệ sĩ nghiêm túc, đam mê theo đuổi nghiệp hát. Chính bản thân chị dù đã đi hát từ lâu nhưng không hề vội vàng trên con đường chuyên nghiệp hay ra sản phẩm âm nhạc để mọi người biết đến. Chị muốn nhận được sự khẳng định của khán giả trên sân khấu rồi mới chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc.

"Lệ không chọn con đường chuyên nghiệp một cách vội vàng. Dù chậm nhưng những bước đi phải vững vàng. Hơn nữa, nếu như mình ra một sản phẩm kém chất lượng thì cũng không tạo được ấn tượng, không có ai ghi nhớ và sớm muộn cũng bị khán giả quay lưng" - Kiều Lệ tâm sự.

Trọng Bắc - Lân Nhã - Kiều Lệ
Trọng Bắc - Lân Nhã - Kiều Lệ
 Trọng Bắc
Trọng Bắc

Trước khi nhận được sự ủng hộ của khán giả hai miền Nam - Bắc trên khắp các sân khấu đã đi qua, Kiều Lệ cũng đã kịp ghi tên mình trong các giải thưởng về ca hát. Chị giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hoa phượng đỏ Bình Định, Giải Nhì tiếng hát Truyền hình Bình Định; Giải Nhì tiếng hát miền Trung và Tây Nguyên tại Huế, Giải Bông Sen đồng Doanh nhân tại TP.HCM; Giải Nhất tiếng hát nữ doanh nhân khu vực phía Nam.

Theo Kiều Lệ, đây không phải những thành tích quá vang dội nhưng cũng là "vốn liếng" giúp chị tự tin hơn khi chính thức bắt đầu sự nghiệp ca hát. Nữ ca sĩ hy vọng, album đầu tay "Một lần nào cho tôi gặp lại em" sẽ nhận được sự yêu mến, ủng hộ của khán giả. Đó chính là sự ghi nhận đáng quý nhất cho những nỗ lực không mệt mỏi của chị trong suốt thời gian qua.

Huệ Mẫn
Ảnh, clip: BTC


Ý kiến bạn đọc