Clip: Xe Santafe quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa

08:17, 11/07/2018
|

(VnMedia) - Mặc dù đường không đông và xe cứu hỏa đã liên tục hú còi, phát loa thông báo nhưng tài xế lái chiếc Santafe vẫn kiên quyết không nhường đường.

Mới đây, một clip đăng tải hình ảnh chiếc Santafe màu trắng không nhường đường cho xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ được thành viên Thánh Tiên, diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/) đăng tải đã khiến cho các thành viên trong group bất bình.

 Ảnh cắt từ clip

*Xem clip tại đây:

 

Theo hình ảnh từ đoạn video clip ghi lại được, mặc dù đường không đông và xe chữa cháy của lực lượng Cảnh Sát PCCC Tp.HCM đã bật còi ưu tiên, bấm còi liên tục nhưng xe ô tô Santafe mang biển kiểm soát 51F- 93839 vẫn không chấp hành hiệu lệnh nhường đường. Hậu quả là xe chữa cháy đã đến hiện trường muộn và phải vài tiếng sau mới khống chế được đám cháy.

Ngay sau khi đoạn video clip được chia sẻ đã thu hút được hàng nghìn lượt quan tâm của các thành viên. Đa số cho rằng hành vi của tài xế lái xe Santafe là thiếu ý thức và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Một số đề nghị gửi clip cho cảnh sát giao thông để làm cơ sở phạt nguội, đề nghị tịch thu bằng lái của tài xế này.

Hiện nay, theo Nghị định 46/2016 quy định sẽ phạt tiền từ 2-3 triệu đối với người điều khiển ô tô không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Ngoài việc bị phạt tiền ra, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc