Tập 22 Gạo Nếp Gạo Tẻ: Lê Phương khóc nghẹn vì chồng mải vui bên nhân tình, bỏ mặc con đau ốm

06:43, 26/06/2018
|

(VnMedia) - Tân gia nhà mới, những tưởng sẽ có phút giây hạnh phúc bên gia đình, ai ngờ, đây là ngày Hương (Lê Phương) tràn ngập trong nước mắt. Bên cạnh đó, tập 22 cũng khiến khán giả nổi điên với bà Mai (NSND Hồng Vân) vì quá nuông chiều thói ích kỷ của Hân (Thúy Ngân).

Theo dõi tập 22 Gạo Nếp Gạo Tẻ vừa mới phát sóng, có lẽ không khán giả nào lại không thương xót, đồng cảm với nỗi uất ức, cô đơn và bất lực mà Hương đang trải qua. Tiệc tân gia nhà mới cứ ngỡ sẽ tràn ngập niềm vui, nhưng nhờ sự “phá hoại tích cực” của cô em gái ích kỷ, xấc xược mà Hương phải nuốt nước mắt ngồi một mình “thưởng thức” bàn tiệc.

Cụ thể, Hân và bà Mai đã có hẹn đi spa với nhau nhưng vì lệnh từ ông Vương (Mai Huỳnh) đưa xuống là bà Mai và cả gia đình phải có mặt ở nhà Hương trong buổi tiệc tân gia nhà mới. Bà Mai đành trót thất hẹn với cô con gái cưng, bà nài nỉ Hân dời qua ngày khác nhưng Hân lại không kìm được sự bực tức và đáp lại: ”Mai qua nhà chị hai cũng được mà, nhà ở đó có chạy đi đâu đâu”.

Biết rằng mẹ sẽ không thay đổi ý định, Hân tức giận quay về phòng. Đúng lúc này, bé Miu xuất hiện và mong mỏi mẹ Hân đi chơi cùng mình. Một ý tưởng điên rồ đã lóe ngay trong đầu Hân là “vác con” đi trốn để gia đình nháo nhào tìm kiếm và sẽ không một ai có thể đến tham dự tiệc tân gia nhà chị. Chắc chắn sau tập 22, Hân sẽ bị khán giả săn lùng và đòi "tiêu diệt" ráo riết hơn, bởi rõ ràng cô ta quá nguy hiểm.

Chẳng những ghen ăn tức ở, đâm sau lưng chị gái nhiều lần, Hân còn quá phũ phàng với chồng mình. Kiệt (Trung Dũng) hiểu tính khí của Hân, chưa bao giờ cô ôm ấp, gần gũi với con cái nay lại có ngẫu hứng dắt con đi chơi như vậy, anh liền nghi ngờ tất cả đều là kế hoạch của Hân. Sau khi Hân và bé Miu trở về nhà, Kiệt gọi Hân ra nói chuyện riêng. Biết chắc Hân sẽ chối phăng tất cả những lỗi lầm, nhưng Kiệt vẫn muốn hỏi cho lẽ và đúng như anh dự đoán, Hân không chỉ bai bải chối tội mà còn “khuyến mãi” thêm lời sỉ vả, nhục mạ Kiệt.

 Không những vậy, chứng kiến con gái mình bị chồng dạy dỗ, bà Mai liền chạy ra mạt sát con rể: “Tại sao cậu lại nói vợ cậu như vậy. Tôi cũng đi chung với vợ cậu, nói như vậy là tôi cũng gi trò hả? Chồng người ta thì bênh vợ chằm chặp, còn cậu thì đổ thừa hết cho vợ mình. Con gái tôi đúng là vô phước”. Bà Mai nổi giận cũng phải vì chính bà cũng là “tòng phạm” trong kế hoạch của Hân. Mặc cho con sai, mặc cho con vô lí, mặc cho con hỗn láo, bà Mai vẫn “hết lòng” bênh con. Nhiều khán giả mong chờ Kiệt hãy rời khỏi nhà, thoát kiếp ở rể nhục nhã này tức khắc!


 

Về phía Hương, tiệc tân gia nhà mới chồng và người thân không kề bên đã đành, con trai út của cô bỗng dưng bị trúng thực phải đi nhập viện cấp cứu. Nhìn cảnh tượng Hương luống cuống bế con trai trên tay, chân không chạy đưa con đi bệnh viện, ai nhìn mà cũng xót xa.

Về đến nhà, cơn đau của con trai đã dịu dần sau khi uống thuốc, nhưng nỗi uất ức trong lòng Hương thì bốc lên ngùn ngụt. Quá mệt mỏi, lúc này Hương chỉ cần có chồng bên cạnh nhưng Công (Hoàng Anh) thì sao, anh đang bận ca hát, nhảy múa với cô nhân tình trẻ. Hương gọi đến chục cuộc điện thoại nhưng không hề có hồi âm.

Lúc này, ngoài nước mắt, ngoài tiếng nấc nghẹn khi được trút toàn bộ bức bối ra ngoài, Hương sẽ chẳng thể làm gì hơn để có thể hóa giải những gánh nặng trong lòng. 

Kết thúc tập 22, ông Vương đã sắp xếp một cuộc hẹn bất ngờ cho Hương và bà Mai gặp nhau. Liệu bà Mai có xin lỗi con gái vì chuyện cả nhà vắng mặt ngày tân gia và Hương có đủ can đảm trút hết nỗi lòng của mình trước mặt mẹ? Đón xem tập 23 Gạo Nếp Gạo Tẻ lúc 20h thứ Ba (26/06) trên kênh HTV2 và 21h trên Giải Trí TV.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: D.I.D TV


Ý kiến bạn đọc