Clip: Lóa mắt vì đèn pha, tài xế tông thẳng cây cổ thụ

0
0

Clip: Lóa mắt vì đèn pha, tài xế tông thẳng cây cổ thụ

0
0

(VnMedia) - Trời tối và mưa lất phất, một xe 7 chỗ chạy bên làn ngược chiều bật đèn pha khiến tài xế ôtô gắn camera hành trình bị lóa mắt. Trong khoảng 3 giây mất kiểm soát xe đã tông thẳng vào thân cây cổ thụ bị mưa gió quật đổ, chắn ngang đường.

(VnMedia) - Trời tối và mưa lất phất, một xe 7 chỗ chạy bên làn ngược chiều bật đèn pha khiến tài xế ôtô gắn camera hành trình bị lóa mắt. Trong khoảng 3 giây mất kiểm soát xe đã tông thẳng vào thân cây cổ thụ bị mưa gió quật đổ, chắn ngang đường.

Mới đây thành viên HaMinh Nguyen của diễn đàn Otofun.net đã chia sẻ một đoạn video clip ghi lại một tình huống tai nạn giao thông.

Ảnh cắt ra từ clip

 

Qua hình ảnh cung cấp từ camera hành trình, vào khoảng thời gian xảy ra tai nạn trời tối và có mưa lất phất, một chiếc ô tô 7 chỗ chạy bên làn đối diện bật đèn pha, khiến cho tài xế xe ôtô có gắn camera hành trình ở làn đường bên này bị lóa mắt. Chỉ trong vòng khoảng 3 giây mất kiểm soát chiếc xe đã tông thẳng vào thân cây cổ thụ bị mưa gió quật đổ, chắn ngang đường. Kính chắn gió xe ôtô bị vỡ tan, may mắn là không có thiệt hại về người trong vụ tai nạn.

Sau khi đoạn video được chia sẻ đã thu hút gần 2.000 thành viên diễn đàn quan tâm. Đa số bày tỏ sự bức xúc, lên án với hành vi bật, nháy đèn pha của tài xế xe đối diện. Nhiều người còn khẳng định, nếu bản thân cũng rơi vào tình huống tương tự, bị đèn pha phía đối diện rọi gây cản trở tầm nhìn và bất ngờ gặp phải chướng ngại vật thì bản thân họ cũng không xử lý kịp và chắc chắn đã gặp nguy hiểm. Thành viên Khang Anh bình luận "bị rọi như thế thì 99% là dính chưởng rồi".

Tuy nhiên cũng có những thành viên suy luận rằng, có thể tài xế xe 7 chỗ đối diện nháy pha là để cánh báo cho xe phía bên này biết trên đường có chướng ngại vật, tiếc là tài xế phía bên này không hiểu. Thành viên Tuấn Trần suy đoán "Như trong trường hợp này có lẽ tài xe đối diện đá pha để cảnh báo đó.".

Thành viên Phạm Tuấn lại đi ngược với đa số khi cho rằng, để xảy ra tai nạn phần lớn là do lỗi của chủ xe có gắn camere hành trình "Pha rọi vào thế thì nguyên tắc nên đi chậm lại, chứ cứ phi như thế thì chết là đúng rồi". Thành viên Lê Trung Đức cũng đồng tình "Khi bị rọi pha thẳng mặt thế này tốt nhất cứ rà phanh, giảm tốc lại 1, 2 giây bạn nhé, đề phòng có người qua đường."

Luật giao thông hiện nay quy định: Đi trong thành phố, thị trấn các lái xe chỉ được bật đèn cốt, ra đường trường thì được phép sử dụng đèn pha, đồng thời linh hoạt đưa về đèn cốt khi có xe ngược chiều để không làm lóa mắt tài xế phía đối diện. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều tài xế không hề tuân thủ những quy định này. Họ không ý thức được việc sử dụng đèn xe của mình có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người khác.

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.

Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến để đảm bảo nguồn cung

(VnMedia) - Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội.