Cảnh giác trò dàn cảnh va chạm với ô tô, cưỡng đoạt tài sản ở hầm Kim Liên

10:35, 09/01/2018
|

(VnMedia) - Theo một thành viên OTOFUN, đã có ít nhất 2 xe bị đối tượng này dàn cảnh va chạm và có ý định cưỡng đoạt tài sản.

Mới đây, thành viên Johny Đoàn vừa phản ánh trên nhóm Facebook www.otofun.net về hiện tượng xuất hiện một đối tượng đi xe máy dàn cảnh va chạm trước đó để cưỡng đoạt tài sản các xe ô tô. Địa điểm xảy ra vụ việc là ở hầm Kim Liên hướng từ Xã Đàn đi Đại Cồ Việt.

Thành viên Johny Đoàn chia sẻ: "Hôm nay đoạn hầm chui Xã Đàn tôi gặp đối tượng này, thủ đoạn là gây sự chặn xe, khiến người đi đường nghĩ đây là vụ va chạm giao thông. Đối tượng lạng lách cố tình gây sự, khi tiến lại gần xe, lúc tôi lách ra đi, đối tượng đấm mạnh vào gương và kính xe. Mọi người khi đi qua đoạn này hết sức chú ý và cảnh giác".

 

Thành viên này phân tích: "Nếu mọi người quát sát kỹ sẽ thấy, đối tượng này chủ động đi trước tôi chứ ko phải va chạm từ phía sau mà đuổi theo. Và nếu tôi va chạm bỏ chạy tôi không thể từ tốn mà đi như vậy đc. Nhiều người bảo sao không dùng vũ lực với nó, nhưng tôi nghĩ nó không đi 1 mình, và nếu mình xuống sẽ bị thụ động hơn nó. Ngoài ra, người đi đường tưởng rằng là va chạm giao thông, chẩng ai giúp mình cả!".

Dựng xe giữa đường hòng chặn xe cưỡng đoạt tài sản.
Dựng xe giữa đường hòng chặn xe cưỡng đoạt tài sản.

Đây không phải là trường hợp duy nhất mà thực tế đã có khá nhiều thành viên OTOFUN gặp trường hợp tương tự. Thành viên Hung Dang chia sẻ: "Hôm thứ 6 tôi cũng bị 1 thằng định ăn vạ khi đỗ ở góc Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch. Nó đỗ trc đầu xe tôi xong đi loanh quanh xe nhìn ngó kiểu giống đối tượng trong video nhưng sau đó đối tượng này bỏ đi".

Sau đó đối tượng đã bị bắt sau khi thực hiện hành vi đập phá một xe ô tô khác.
Sau đó đối tượng đã bị bắt sau khi thực hiện hành vi đập phá một xe ô tô khác.

Thành viên Truong Vinh Quang nhận xét: "Bạn xử lý khéo đấy, đi 1 mình mà bước xuống xe coi chừng đồng bọn nó từ sau đánh úp! Nếu bạn đi đông 3-4 người nam nữa trong xe thì mọi chuyện có lẽ đã khác".

Vụ việc gây sự chú ý của nhiều thành viên OTOFUN khi mà Tết đã cận kề, hơn nữa chiêu trò dàn cảnh va chạm để cướp tài sản gần như mới xảy ra ở Hà Nội. Các lái xe ô tô cần bình tĩnh ngồi trong xe để suy xét tình hình, liên lạc ngay với cơ quan chức năng nơi gần nhất. Đặc biệt với phụ nữ thường tay lái yếu, tâm lý bất ổn không nên đi về khuya mà hãy đi cùng nhóm đông người.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc