Siêu mẫu “gục ngã” trước chặng đua cuối Phái mạnh Việt

11:19' 29/06/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Quang Huân - chàng siêu mẫu, kiến trúc sư với chiều cao 1m85 đã là cái tên tiếp theo phải nói lời chia tay với cuộc thi. Top 4 gồm Tùng Min, Duy Phương, Nhân Phạm và Jay Võ sẽ đụng độ nhau trong chặng đua kép cuối cùng nhằm xác định người đàn ông đủ bản lĩnh đại diện cho Phái Mạnh Việt và sở hữu giải thưởng lớn trị giá 200 triệu đồng.

Nhiệm vụ đầu tiên trong ngày thi thứ 8 là một nhiệm vụ kép – các ứng viên phải lần lượt thử sức ở bộ môn lặn biển nhằm truy tìm một hộp cà phê nhân Robusta dưới đáy biển, sau đó trở về và trổ tài vào bếp rang từ hạt cà phê nhân có được để tạo nên hạt cà phê thành phẩm. Dưới sự hướng dẫn và giám khảo từ chuyên gia giám định từ NÉSCAFE, các chàng trai phải rang đến khi hạt cà phê chuyển màu vàng đều như mẻ cà phê rang mẫu.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Các thí sinh trong nhiệm vụ rang cà phê


Ở phần đầu của nhiệm vụ, bộ môn lặn biển là một trải nghiệm khá mới mẻ và thực sự khiến các chàng trai trong Top 5 hào hứng. Ở nhiệm vụ thiên về sở trường của phái mạnh này, các chàng trai tỏ ra khá ngang sức ngang tài, tuy nhiên, sự nhanh nhẹn và khéo léo vẫn đủ giúp Tùng Min vươn lên ngay từ nhiệm vụ đầu, xếp sau anh lần lượt là Nhân Phạm, Duy Phương, Jay Võ và Quang Huân.

Trong phần thứ hai của nhiệm vụ kép, vào bếp tiếp tục là một trải nghiệm mới mẻ nhưng so với lặn biển, nhiệm vụ này có vẻ “khó nhai” và khiến các chàng trai lo lắng nhiều hơn là háo hức. Quang Huân vì vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục xếp cuối cùng trong nhiệm vụ rang cà phê, Duy Phương vươn lên dẫn đầu, ngay sau đó là Tùng Min, Nhân Phạm và Jay Võ.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  Nhiệm vụ thứ 2 – vượt cầu phao trên sông

Trong nhiệm vụ thứ 2 – vượt cầu phao trên sông, Top 5 phải thi tài để vượt qua một chuỗi 17 miếng cầu phao xếp liên tục trên đoạn cửa sông đổ ra biển. Điều đặc biệt là ở mỗi tấm cầu phao, các chàng trai chỉ được chạm duy nhất 1 chân vào và phải cố gắng để trong 17 bước chân phải hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mỗi người có 7 lượt chơi và nếu không thể hoàn thành 17 tấm cầu phao, kết quả sẽ được tính dựa trên lần thực hiện tốt nhất.

Nổi bật nhất trong thử thách lần này tiếp tục là cái tên Tùng Min. Ở một nhiệm vụ tương tự trong tập 2 – đi xe đạp qua cầu, Tùng Min từng khiến đội ngũ cascadeur và thiết kế game ngạc nhiên khi vượt qua thử thách khó khăn chỉ trong một lượt chơi thì ở nhiệm vụ đi “khinh công” qua sông lần này, thành tích của chàng vũ công Hà thành tiếp tục khiến những người chứng kiến thán phục. Chỉ bằng 4 lượt chơi với thành tích tốt dần đều, qua mỗi lần chơi đều đút kết kinh nghiệm cho riêng mình, ở lượt thứ 5, Tùng Min đã dễ dàng vượt qua 17 tấm cầu phao để về đích.

  Ảnh minh họa

  Tùng Min xuất sắc về nhất, là gương mặt sáng giá cho ngôi vị quán quân

Trái ngược với Tùng Min, các ứng viên còn lại trong Top 4 tỏ ra khá lúng túng trên chiếc cầu phao bấp bênh, trơn trợt. Nhiếp ảnh gia Nhân Phạm khá “kém duyên” với cầu phao khi anh 5 lần 7 lượt té ngã dù chỉ mới thực hiện được 2, 3 bước đầu tiên. Với thành tích khá khiêm tốn là 5 bước, Nhân Phạm ngậm ngùi xếp cuối bảng trong thử thách này. Xếp trên anh là Quang Huân với 10 bước, Duy Phương với 13 bước. Jay Võ gây tiếc nuối khi với 15 bước thực hiện được, chàng trai chỉ còn cách vạch đích trong gang tấc.

Vượt qua 2 thử thách đầu tiên, Tùng Min tiếp tục khẳng định ngôi vị dẫn đầu một cách đầy thuyết phục. Chiến thắng trong ngày thi thứ 8 là chiến thắng thứ hai liên tiếp và nâng tổng số lần dẫn đầu của Tùng Min lên 3/8 chặng đua, tiếp tục khẳng định vị thế đáng gờm của anh so với các đối thủ trong chặng chung kết.

  Ảnh minh họa

  Quang Huân đối đầu với Jay Võ


Quang Huân sẽ phải đối đầu với Jay Võ trong thử thách loại người  do giám khảo Minh Hằng đưa ra là một nhiệm vụ liên quan đến việc giữ thăng bằng bằng động tác khá điển hình của yoga – đứng trụ trên một chân. Vốn không có sở trường về việc giữ thăng bằng, Quang Huân đã nhận phần thua trước đối thủ Jay Võ và trở thành cái tên tiếp theo phải rời khỏi cuộc thi.

Tập 9 phát sóng lúc 20h00 Chủ nhật ngày ngày 05/07/2015 và tập cuối cùng - Tập 10 phát sóng lúc 20h00 Chủ nhật ngày 12/07/2015 trên kênh HTV7 - Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.


Mạnh Trần