Bị tố dàn xếp kết quả, Ban tổ chức Gương mặt thân quen nói gì?

06:41' 12/05/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện những thông tin nghi ngờ cuộc thi Gương mặt thân quen mùa thứ ba có sự dàn xếp kết quả, để Thanh Duy có nhiều ưu thế hơn các thí sinh khác.

>>
Tiểu thuyết "Con nhà giàu" của Hồ Biểu Chánh lên phim
>> "Vua nhái giọng" trổ tài biến hóa thành NSND Trung Đức
>> Những ngạc nhiên thú vị về bộ phim Người đẹp và quái thú

Cụ thể, thông thường, khi kết thúc mỗi tập, các thí sinh sẽ bốc thăm để lựa chọn nhân vật ngẫu nhiên mình sẽ hoá thân cho tuần sau. Cuối tập 4 Gương mặt thân quen phát sóng tối 9/5, Thanh Duy đã bốc thăm và được chọn hoá thân thành nhân vật Thành Lộc cho tập 5. Thế nhưng, theo  chia sẻ của một số khán giả khi xem ghi hình trực tiếp thì kết thúc tập 4, nhân vật Thanh Duy lựa chọn được không phải nghệ sỹ Thành Lộc mà là nhóm nhạc  EXO của Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

Thanh Duy nhận giải nhất tuần trong show 4 Gương mặt thân quen nhờ hóa thân thành
"Nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên

Sự thay đổi bất thường này khiến khán giả không khỏi thắc mắc và làm dấy lên nghi ngờ cho rằng Ban tổ chức tự ý thay đổi luật chơi, cho phép thí sinh thay đổi nhân vật là không công bằng, không tôn trọng khán giả. Nhiều người còn chỉ trích chương trình là cố tình dàn xếp, ưu ái để Thanh Duy nhận được nhiều lợi thế hơn các thí sinh khác.

Trước những thắc mắc của khán giả, trên fanpage chính thức của Gương mặt thân quen 2015 đã có lời chia sẻ: “
Vừa qua, Ad nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các bạn dành cho chương trình và nhất là qua show 4 tuần qua. Ad xin có đôi lời gửi đến các bạn, vì Gương mặt thân quen là chương trình ghi hình trước nên các số phát sóng được Ban tổ chức điều chỉnh, sắp xếp và có chút thay đổi nhỏ về việc sắp xếp tiết mục của thí sinh Thanh Duy cho phù hợp về văn hoá và nội dung từng số phát sóng.

Đây cũng là một điều thay đổi duy nhất trong 12 số phát sóng, việc thay đổi nhỏ này của chương trình không hề ảnh hưởng hay can thiệp tới sự chấm điểm của bộ ba giám khảo trong mỗi tiết mục biểu diễn. Chương trình không hề thiên vị hay nâng đỡ bất kì thí sinh tham dự trong chương trình. Mỗi show ghi hình trước đều có rất nhiều bạn đã tham dự và biết rằng việc thay đổi về nội dung phát sóng chỉ là một thay đổi nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng về mặt điểm số của bất kì thí sinh nào".

Ảnh minh họa

Ban tổ chức chương trình Gương mặt thân quen cũng đã chính thức lên tiếng giải thích lý do đổi tiết mục của Thanh Duy rằng: "Trong quá trình ghi hình tập 4 của chương trình Gương mặt thân quen, thí sinh Thanh Duy đã bấm chọn đúng nhân vật nhóm EXO (một nhóm nhạc của Hàn Quốc) cho tiết mục biểu diễn của mình trong tập 5.

Tuy nhiên, do thí sinh Thanh Duy đã có tiết mục hóa thân thành ca sĩ Ailee (cũng là một ca sĩ của Kpop Hàn Quốc) trong tập 2 trước đó, vì vậy Ban tổ chức đã trao đổi với các thí sinh, trên cơ sở vẫn đảm bảo đúng luật format chương trình, để thí sinh Thanh Duy bấm chọn lại nhân vật khác cho tập 5 (nhân vật NSƯT Thành Lộc) trước sự chứng kiến của Ban tổ chức và 5 thí sinh còn lại.

Ban tổ chức luôn tôn trọng và đảm bảo tính công bằng luật chơi với các thí sinh trong chương trình. Tuy vậy, Ban tổ chức nhận thấy việc thay đổi trên là cần thiết cho nhà sản xuất trong quá trình sản xuất chương trình để đảm bảo sự đa dạng về thể loại nhạc, sự khác nhau về màu sắc nhân vật được chọn, tránh sự lập lại về tiết mục trong tổng thể cả chương trình nói chung và giữa 2 tập phát sóng gần nhau nói riêng.

Ban tổ chức cam kết sự thay đổi trên là nằm trong phạm vi cho phép trên tinh thần thống nhất giữa các thí sinh, không ảnh hưởng về thứ hạng và số điểm của các thí sinh trong chương trình. Điều chỉnh này cũng với mục đích sau cùng là đảm bảo chất lượng chương trình tốt hơn nhằm phục vụ khán giả truyền hình một chương trình giải trí luôn mới lạ và hấp dẫn trong các tiết mục.

Trên tinh thần cầu thị, Ban tổ chức  luôn mong nhận các ý kiến xây dựng đóng góp của khán giả và truyền thông để chất lượng chương trình ngày càng cao hơn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của khán giả cả nước".


Linh Hương