“Ơn giời, cậu đây rồi!”: Hơn cả một chương trình hài!

10:32' 24/12/2014 (GMT+7)
|

(VnMedia) - 11 tập “Ơn giời, cậu đây rồi!” đã đi qua, 55 tình huống, 40 khách mời cùng giám khảo, trưởng phòng đã để lại rất nhiều dư vị cho khán giả và tạo thêm kỷ lục mới về rating (tỉ lệ người xem) trên sóng truyền hình.

>> Giải mã sức hấp dẫn của “Ơn giời, cậu đây rồi”
>> Hồ Ngọc Hà làm "quân sư" cho Quế Vân - Nam Cường
>> Ơn giời, cậu đây rồi: Những người đoạt cúp tranh tài
>> Phản ứng ngây ngô, Ngọc Lan giành cúp trong bất ngờ
>> Khởi My, Don Nguyễn “tiếp chiêu” các danh hài
>> Ngô Kiến Huy từ bác sĩ đỡ đẻ hóa... bệnh nhân tâm thần! 
>> “Ơn giời, cậu đây rồi” gây bão trên sóng truyền hình 

Trong suốt gần 3 tháng phát sóng, người xem truyền hình đã được hòa mình vào những tràng cười thư giãn chỉ có riêng ở “Ơn giời, cậu đây rồi!”. Một chương trình có nhiều điểm đặc biệt, tạo nên vị trí độc tôn trên sóng truyền hình cả nước trong dịp cuối năm 2014. “Ơn giời, cậu đây rồi!” đã hoàn thành mục tiêu ban đầu đề ra là trở thành chương trình truyền hình được đón xem nhiều nhất.

Giáng sinh ngập tràn sân khấu


Ảnh minh họa

Tập 12 của “Ơn giời, cậu đây rồi” lên sóng vào tối thứ bảy tuần này (27/12) trên VTV3, đúng vào dịp lễ Giáng sinh và đón chào năm mới nên các trưởng phòng cũng đem đến một tiết mục đặc biệt.. Khán giả sẽ được cảm nhận không khí ấm áp, vui tươi khắp trường quay. Các trưởng phòng quen thuộc là Việt Hương, Chí Tài, Trường Giang, Trấn Thành và Công Lý sẽ hóa thân thành những “ông già, bà già noel” dễ thương.

Nếu như trong những câu chuyện kể, ông già noel đến từ Bắc Cực thì những “bà già noel” này từ ... dưới sân khấu và trong cánh gà đi lên với một phong cách đầy hài hước. Trông họ cứ như những điệp viên 007 đang làm nhiệm vụ, nhưng vẻ nghiêm túc không được bao lâu thì họ lại nhí nhố ngay để nhún nhảy hòa cùng điệu nhạc giáng sinh sôi động. 

Nhiều hơn một chương trình hài

Ảnh minh họa

Khởi động với một format hoàn toàn mới lạ, “Ơn giời, cậu đây rồi!” đã chinh phục khán giả ngay từ giây phút đầu tiên

Ảnh minh họa

chương trình đưa vào bàn tiệc truyền hình một món ăn mới lạ nhưng rất hấp dẫn và được yêu thích.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nhưng “Ơn giời, cậu đây rồi” đã thành công ngoài mong đợi. Với lượt người xem kỷ lục, không thể phủ nhận được độ phủ sóng rộng rãi của chương trình hài tình huống này. Những cái tên như Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Chí Tài, Trường Giang, Công Lý, Tự Long, Xuân Bắc, … góp phần không nhỏ tạo nên thành công của chương trình. 

Những nghệ sĩ trẻ như Hari Won, Hoàng Phi, Trương Nam Thành, Hoàng Anh, Thành Trung, Ngô Kiến Huy, … ngày càng nhận được sự yêu mến của khán giả sau khi có những phần ứng biến xuất sắc trong mỗi tình huống. Còn các nghệ sĩ gạo cội Khánh Nam, Phi Phụng, Thu Trang, … càng khẳng định thêm cái duyên sân khấu và tài năng thiên bẩm của mình.

Với mục đích thư giãn là trên hết, chương trình thật sự đã đạt được mục đích ban đầu của mình là mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Dù còn những ý kiến khen, chê, nhưng chương trình đã phản ánh những điều bình dị, gần gũi nhất mà chúng ta va chạm trong cuộc sống mỗi ngày. Tất cả đã được thể hiện qua một lăng kính hài hước nhất.

Ảnh minh họa

2 trưởng phòng Trường Giang - Việt Hương

Ảnh minh họa

Trấn Thành cũng là một cái tên "hút khách" cho chương trình rồi bởi sự hài hước,
lắm chiêu mà anh dành cho các khách mời

Điểm khác biệt chính là yếu tố bất ngờ, khán giả và cả khách mời không biết trước điều gì sẽ xảy ra, họ diễn theo đúng bản năng của một người trong cuộc. Lúc thì ngây ngô, lúc thì hờn giận, lúc thì bối rối, căng thẳng, khi thì tinh nghịch. Rõ ràng người xem không chỉ được giải trí mà còn hiểu thêm về cá tính, những nét độc đáo ở những nghệ sĩ mà có thể trước giờ chưa bao giờ họ có cơ hội thể hiện trước máy quay. Từ đó thêm yêu mến những người luôn hết mình hy sinh vì nghệ thuật.

Không những thế, chương trình không chỉ có đối đáp hài hước mà còn lồng ghép những tiết mục nhỏ rất thú vị. Khán giả theo dõi chương trình từ đầu tới giờ có thể thấy, mỗi tuần ngoài phần mở màn công phu thì trong mỗi tình huống, khán giả còn được nghe khách mời đọc thơ, ca cải lương, khoe tài chế nhạc vui nhộn, thậm chí là nhảy hiphop, hội họa,...

Một thành công nữa phải kể đến đó là sự hội ngộ, giao lưu giữa những danh hài, nghệ sĩ hai miền Bắc - Nam đã tạo nên sự đa dạng trong phong cách, văn hóa ứng đối, … để phù hợp với mọi đối tượng khán giả.


Ngọc Linh