Phụ nữ ngày nay: Lê Bê La: "Phụ nữ nên biết làm đẹp"

13:33, 15/10/2019
|

 - Nữ diễn viên tiết lộ trước đây cô từng không chăm lo nhiều cho bản thân mà đặt gia đình lên trên tất cả.

Là một nữ diễn viên nổi tiếng của phim truyền hình Việt, Lê Bê La luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài tươm tất và xinh đẹp. Tuy nhiên, tại chương trình nữ diễn viên tiết lộ trước đây cô cũng từng có lúc đầu bù tóc rối như những bà nội trợ bình thường khác. “Ngày xưa mình cũng từng sống đúng nghĩa hy sinh vì gia đình, mình chỉ biết lo cơm nước ngon lành cho chồng con đến nỗi đầu bù tóc rối không thèm chải chuốt. Chỉ khi ra ngoài mình mới gọn gàng và chỉn chu hơn được chút xíu.

Hoàng Mập - Lê Bê La
Hoàng Mập - Lê Bê La

Nhưng sau này mình nghĩ cái đó là sai rồi, mình thấy khi mình ăn mặc đẹp hơn thì người ngoài nhìn mình cũng với con mắt khác hẳn so với trước kia. Giống như mình mang sự tươi mới đến cho mọi người xung quanh, từ đó mình cũng tự tin hơn. Ngoài chuyện chăm sóc gia đình mình cũng phải nên biết làm đẹp. Làm đẹp ở một mức độ vừa phải, không nên đi phẫu thuật thẩm mĩ để rồi biến thành một con người khác”, nữ diễn viên chia sẻ.

Nam diễn viên Hoàng Mập cũng kể về vợ con của mình: “Ở nhà vợ anh cũng chỉ quan trọng việc bếp núc chứ không biết sửa soạn cho mình. Nên con gái anh tuy còn nhỏ nhưng bé đã ý thức được việc này, mỗi khi có họp phụ huynh là bé sẽ chọn cho mẹ một bộ đồ thật đẹp và nhờ ba sáng hôm sau gọi mẹ dậy sớm để trang điểm”

Từ những chia sẻ của các khách mời, chuyên gia tâm lý Lê Thị Linh Trang nhận định việc người phụ nữ làm đẹp cho bản thân cũng có tác dụng giữ thể diện cho gia đình và người chồng của mình. Chuyên gia cũng chỉ ra tác hại nếu người phụ nữ không tự ý thức được khi nào nên thay đổi bản thân theo ý mình: “Trong hôn nhân, đôi lúc người chồng thường hay khiến cho vợ thay đổi theo hình mẫu mà mình mong muốn. Vợ vì quá yêu chồng nên nghe theo, vợ chồng cũng hòa hợp nhau hơn. Nhưng người phụ nữ vì vậy cũng không còn là chính mình nữa, đến một ngày anh chồng cảm thấy nhàm chán với hình ảnh hàng ngày của vợ”.

Chị cũng cho biết thêm, phụ nữ hiện đại nên đảm bảo hai yếu tố chăm chút vẻ bề ngoài và phẩm chất bên trong được hài hòa. Nên nhận thức được giá trị bản thân của mình là gì và nên biết trân trọng bản thân, từ đó giá trị của mình trong mắt người khác mới được nâng tầm. Tập 80 Phụ nữ ngày nay ngày 20/10 trên THVL1.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)