Tập 23 Sức sống thanh xuân: Anh Đức: "Tôi từng ngừng hợp tác với một sân khấu kịch vì không được tôn trọng"

06:25, 27/09/2019
|

 - Nam nghệ sĩ hài Anh Đức làm tròn nhiệm vụ để không ảnh hưởng đến người khác và từng sẵn sàng ngừng hợp tác vì không nhận được sự tôn trọng từ một sân khấu kịch.

Tại tập 23 chương trình Sức sống thanh xuân vừa lên sóng sẽ lên sóng tối ngày 27/9 trên HTV7 với sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời là ca sĩ Nam Cường và người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu. Đến với chủ đề của tuần này “Thanh xuân có nên nhảy việc?”, các khách mời đã thẳng thắn nêu lên quan điểm cá nhân của mình.

Anh Đức - Quỳnh Châu
Anh Đức - Quỳnh Châu

Với câu hỏi của chương trình “Nhảy việc liên tiếp là tự đánh mất cơ hội thăng tiến hay ra đi để phát triển bản thân. Quan điểm nào đúng?”, hoàn toàn ủng hộ ý kiến này, Chế Nguyễn Quỳnh Châu cho biết cô quan trọng môi trường mình làm việc được đón nhận hơn tất cả những yếu tố khác.  Nữ người mẫu thẳng thắn: “Nếu ở một nơi không còn phù hợp với vị trí của mình, mình không phát triển thêm được thì không nên ở lại. Nơi đó nếu không đủ tốt thì bạn đừng chôn thanh xuân của mình tại đó. Và nên nhảy việc để tìm hướng phát triển mới cho bản thân”.

Riêng Anh Đức cho biết đã từng nhảy việc ở rất nhiều sân khấu lớn nhỏ khác nhau. Nói đến đây, anh không ngần ngại chia sẻ: “Những ngày đầu tiên bắt đầu đi diễn, đã có nhiều người tạo điều kiện cho Anh Đức vào vai quần chúng. Trong khoảng thời gian đó, anh Hữu Lộc đã nhiều lần gọi Đức về sân khấu Nụ cười mới diễn để phát triển sự nghiệp”. Tuy nhiên lúc đó Anh Đức đã không nhận lời ngay mà xin đàn anh cho thêm thời gian vì thiếu tự tin.

Nam Cường - Lê Lộc
Nam Cường - Lê Lộc

“Sau thời gian dài chỉ vào những vai quần chúng, Đức đã nhảy việc ở rất nhiều sân khấu. Sau đó, Đức trở về diễn kịch ở sân khấu Nụ cười mới vì nhiều lần được anh Hữu Lộc ngở lời. Tuy nhiên, Đức nghĩ mình phải tìm kiếm cơ hội mới cho chính bản thân mình. Đức thường đặt ra câu hỏi ở đó mình có được trọng dụng không, mình có làm hết khả năng mình chưa, nếu chưa mình phải tìm cơ hội mới”, anh cho biết.

Trái ngược lại với ý kiến của Anh Đức, ca sĩ Nam Cường cho rằng: “Không nên nhảy việc quá nhiều vì bạn không vượt qua được những khó khăn ở nơi làm việc cũ thì liệu bạn có vượt qua những trở ngại ở nơi mới?”.

Riêng Lê Lộc, cô cũng từng lăn tăn trước những lời góp ý của mọi người về việc tìm kiếm một cơ hội làm việc khác. Tuy nhiên, nữ diễn viên sợ mất “cả chì lẫn chài” nếu không thể hòa nhập ở môi trường làm việc mới. “Những ngày đầu ở sân khấu Phú Nhuận, Lộc chỉ vào vai quần chúng chạy ra, chạy vào nhưng sau một thời gian dài học hỏi, Lộc được lên vai. Nói chung Lộc phải mất một thời gian dài nỗ lực nên Lộc ngại chuyện phải thay đổi môi trường làm việc”, Lê Lộc cho biết.

Trước những ý kiến trái chiều của đồng nghiệp, để bảo vệ quan điểm của mình, Anh Đức cho biết đã có lần quyết định nhảy việc khiến anh không thể quên. Anh Đức kể: “Đức đã từ bỏ một sân khấu lớn chỉ sau một vài suất diễn vì ở đó Đức không thấy mình được tôn trọng.  Đức tham gia vở kịch vào dịp tết và đã có sự nhầm lẫn chênh lệch mức lương giữa Đức với những bạn sinh viên diễn cùng. Đức đem chuyện đó thông qua quản lý sân khấu và sau đó gặp giám đốc để trình bày. Người này đã thẳng thừng trả lời ‘những người diễn viên trẻ đến đây đề nghị lương thì điều đó anh không chấp nhận. Em nên nghĩ sân khấu trao cho em cơ hội và đừng thắc mắc gì thêm'. Đức không đề nghị gì ngoài việc mong người giám đốc xem xét, xem có sự nhầm lẫn không. Đức rất thất vọng nên diễn xong dịp tết, ngay lập tức Đức ngừng hợp tác với sân khấu kịch đó”.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC