MC Thúy Hạnh chia sẻ cách cùng con phát triển trong thời đại công nghệ thông tin 4.0

0
0

 - Sáng ngày 4/8/2019, đã diễn ra sự kiện Ngày hội thông tin SNA Open day, chủ đề “Cùng con trở thành Công dân toàn cầu”. Có mặt tại ngày hội, Thạc sĩ Tâm lý Tô Nhi A cùng Người mẫu Thuý Hạnh đã chia sẻ cách cùng con phát triển trong thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Người mẫu Thúy Hạnh - Thạc sĩ tâm lý Tô A Nhi
Người mẫu Thúy Hạnh - Thạc sĩ tâm lý Tô A Nhi

Điều quan trọng nhất của ngày hội này chính là buổi trò chuyện và trao đổi cùng Thạc sĩ Tô Nhi A (1 trong 5 chuyên gia tâm lý hàng đầu), làm gì để chuẩn bị hành trang cho con trở thành công dân toàn cầu trong thời đại 4.0. Với xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghệ hoá, bên cạnh, việc theo chân con phát triển bền vững kiến thức và kĩ năng, quá trình cân bằng tâm sinh lý và giúp trẻ nhận thức bản thân là điểu không thể thiếu. Chính vì vậy, việc tiếp cận và đáp ứng đúng cách nhu cầu và tâm lý trẻ là vô cùng cần thiết.

- Mẹ Thúy Hạnh thấy như thế nào về việc cho con tiếp cận với thế giới mở sớm trong thời đại 4.0 này?

- Theo tôi sẽ có 2 mặt: Đối với mặt tích cực là giúp con tự tin và hòa đồng với thế giới nhanh hơn. Ngoài ra còn giúp con có đủ bản lĩnh để chinh phục những thử thách.

Đối với mặt tiêu cực thì sẽ có nhiều cạm bẫy con cần phải được trang bị đủ kiến thức để biết cách phòng tránh và vượt qua tốt. Với lại nhiều thông tin nên dễ bị loạn tin, chúng ta cần định hướng con tốt.

- Chị  thấy nên quan tâm đến điểm gì ở con mà giúp ích cho con trong việc sớm hội nhập vào môi trường 4.0 này?

- Tôi thường xuyên chuẩn bị tâm lý và kiến thức cho con đầy đủ để chúng có thể tự tin hội nhập môi trường thời đại 4.0

- Tại sao chị lại quyết định cho con học môi trường quốc tế?

- Môi trường quốc tế là môi trường mở giữa các quốc gia với nhau, nơi bé có thể tiếp cận nhanh nhất đến những đổi mới, khác biệt giữa các quốc gia. Điều này giúp bé làm quen dần với việc trở thành công dân toàn cầu. Bé được học ngoại ngữ và giao tiếp tự nhiên.

- Chị nhận thấy sau khi con học tập ở môi trường quốc tế đã thay đổi như thế nào về cách giao tiếp, ứng xử, thể chất, tâm lý, …?

- Thúy Hạnh thấy con tự tin hơn về giao tiếp và tiếp cận vấn đề. Con thích tự mình giải quyết vấn đề và sáng tạo nhiều cách giải quyết mới lạ.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc


Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Hải quan biên giới vừa chống dịch nCoV, vừa tăng kiểm soát thông quan

(VnMedia) - Tại Cục Hải quan Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái...các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hiện đang căng mình để thực hiện việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch virus nCoV...

Giá vàng đột ngột giảm rất mạnh

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch đêm qua (28/2 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ giảm mạnh tới gần 59 USD/ounce.

Tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ hôm nay (29/2)

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28/02/2020 về việc điều chỉnh tạm thời chính sách miễn thị thực, nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ nước có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.