Tập 61 Phụ nữ ngày nay: Hứa Minh Đạt từng bỏ hết công việc để dành thời gian bên vợ con

0
0

Tập 61 Phụ nữ ngày nay: Hứa Minh Đạt từng bỏ hết công việc để dành thời gian bên vợ con

0
0

(VnMedia) - Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt đều là những diễn viên bận rộn, nhưng dù có phải đi quay ở xa nhưng Hứa Minh Đạt vẫn có cách kéo gần khoảng cách gia đình lại.

 - Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt đều là những diễn viên bận rộn, nhưng dù có phải đi quay ở xa nhưng Hứa Minh Đạt vẫn có cách kéo gần khoảng cách gia đình lại.
 
Tường Vi - Hứa Minh Đạt
Tường Vi - Hứa Minh Đạt
Cùng với nữ diễn viên Tường Vi và Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An tham gia talkshow Phụ nữ ngày nay tập 61 có chủ đề “Giao tiếp thời công nghệ”, Hứa Minh Đạt đã chia sẻ cách mà anh có thể cân bằng thời gian cho công việc và thời gian cho gia đình. “Đạt đi diễn xa nhiều, ít có thời gian ở nhà nhưng may nhờ có ứng dụng video call. Lúc nhớ nhà Đạt liền gọi cho vợ, con rồi hỏi thăm. Lúc ăn cơm cũng để điện thoại phía trước để nhìn mặt nhau, như vậy khoảng cách nó như được gần hơn”, nam diễn viên chia sẻ. 
 
Hứa Minh Đạt còn xem điện thoại thông minh là vật bất ly thân, thậm chí anh còn thủ sẵn cả thiết bị sạc để đảm bảo điện thoại không bao giờ cạn pin. “Cả nguồn sống của anh thu bé lại chỉ bằng chiếc điện thoại này, nó mà tắt nguồn thì anh cũng “tắt” theo luôn!”, Hứa Minh Đạt cho biết. Điều này lại bị diễn viên Tường Vi phản bác: “Khi mà điện thoại hết pin thì mình có thể quýnh quáng lên, không biết làm gì hết. Nhưng mà sau khi bình tâm lại thì lại thấy là mình cũng đang làm việc tốt mà, lát nữa đem đi sạc thì pin lại đầy thôi. Nhưng phải sạc điện thoại và phải có cái điện thoại bên mình mới chịu”. 
 
Để giải thích về việc luôn gần điện thoại và sạc dự phòng bên người, Hứa Minh Đạt cho rằng sử dụng điện thoại sẽ rất tiện lợi và kéo gần khoảng cách đối với những người đang bị cách xa về mặt địa lý.
Để giải thích về việc luôn gần điện thoại và sạc dự phòng bên người, Hứa Minh Đạt cho rằng sử dụng điện thoại sẽ rất tiện lợi và kéo gần khoảng cách đối với những người đang bị cách xa về mặt địa lý.
Để giải thích về việc luôn gần điện thoại và sạc dự phòng bên người, Hứa Minh Đạt cho rằng sử dụng điện thoại sẽ rất tiện lợi và kéo gần khoảng cách đối với những người đang bị cách xa về mặt địa lý. Tuy nhiên, Tường Vi liền phản pháo khi giải trí thông qua điện thoại lại làm con người đang cạnh bên nhau thêm xa cách. 
 
Việc phụ huynh cho con trẻ sử dụng điện thoại quá sớm cũng được tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An phản ánh. Hứa Minh Đạt cũng tiết lộ người cháu 2 tuổi của mình cũng vì tiếp xúc điện thoại quá sớm mà bị bệnh rối loạn ngôn ngữ: “Anh có một người em, nó có đứa con 2 tuổi, đang tuổi học nói nhưng cho chơi điện thoại sớm rồi bị bệnh rối loạn ngôn ngữ. Mình nói chuyện với bé bằng tiếng Việt nhưng bé xem những chương trình thiếu nhi nước ngoài nhiều quá, đang tuổi học nói nên bé tự nghe hiểu và tiếp thu tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên. Tiếng mẹ đẻ thì không hiểu mà tiếng Anh cũng không rành và bé không giao tiếp được với người trong nhà. Đi khám thì bác sĩ nói phải ngưng việc chơi điện thoại, ipad lại để tập nói lại”.
 
Những chia sẻ của Hứa Minh Đạt cũng khiến mọi người nhận ra giá trị của sự kết nối giao tiếp với gia đình và bạn bè.
Những chia sẻ của Hứa Minh Đạt cũng khiến mọi người nhận ra giá trị của sự kết nối giao tiếp với gia đình và bạn bè.
Để không quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh cũng như làm tình cảm gia đình bền chặt với nhau hơn, Hứa Minh Đạt đã dẫn Lâm Vỹ Dạ và hai con tham gia những câu lạc bộ “không công nghệ” vào kỳ nghỉ. “Thực ra chiếc điện thoại này liên quan nhiều đến công việc của anh, cho nên anh mới luôn giữ nó bên mình. Nhưng khi quyết định dẫn gia đình đi vui chơi, giải trí thì anh bỏ hết công nghệ, lúc đó công việc cũng đã xong hết mà có đi nữa cũng dẹp bỏ hết. Sau đó thì anh mới quay trở lại với guồng công việc, lại sắp xếp quỹ thời gian của mình lại”, Hứa Minh Đạt chia sẻ. 
 
 
Những chia sẻ của Hứa Minh Đạt cũng khiến mọi người nhận ra giá trị của sự kết nối giao tiếp với gia đình và bạn bè. Và để không đánh mất mối kết nối quý giá ấy, chuyên gia tâm lý khuyên khán giả nên điều chỉnh lại thời khoá biểu công nghệ một cách hợp lý. Ngoài ra, nên xác định mục đích giao tiếp trong những cuộc gặp gỡ để trân trọng giá trị giao tiếp, nghĩ đến giá trị thực tế như ai sẽ bên mình khi cô đơn, hoạn nạn.
 
Đình Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo thủ đoạn xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để lừa đảo

(VnMedia) - Cơ quan công an cho biết, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng Thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân... và đề nghị đóng tiền phạt. 

Thế giới đã có trên 74.500 người tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Toàn thế giới đã có 1.345.653 người mắc Covid-19, trong đó có 74.644 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong tai Mỹ và Pháp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh…

Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.