Bốn mùa yêu thương: Diễn viên Đào Vân Anh: "Tôi rất nghiêm khắc với con"

06:04, 06/06/2019
|
  - Tham gia talkshow Bốn mùa yêu thương, diễn viên Đào Vân Anh chia sẻ muốn nuôi dạy con tốt thì phải đủ “ác” với con. Chị cho biết thêm trong gia đình chị như “phù thuỷ” vì luôn nghiêm khắc với con, tuy nhiên lại rất xót xa vì điều đó. 
 
Khán giả biết đến Đào Vân Anh là cô diễn viên hiền lành, dịu dàng nhưng chuyên đảm nhận những vai cá tính và có phần “độc ác” trong các bộ phim truyền hình. Ngoài ra, khi nhắc tên Đào Vân Anh, khán giả còn nhớ đến ngay một nghệ sĩ có nhiều biến cố trong chuyện tình cảm. Sau nhiều năm, giờ đây Đào Vân Anh khá viên mãn với cuộc sống hạnh phúc cùng hai cậu con trai ngoan ngoãn.   
Cát Tường - Vân Anh
Cát Tường - Vân Anh
Mới đây, ngồi ghế khách mời trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng tối 5/6 , diễn viên Đào Vân Anh đã có những chia sẻ đầy tự hào về hai cậu con trai khi trò chuyện cùng MC Cát Tường trong chủ đề “Chiều con như thế nào là đủ?”.
 
Đào Vân Anh chia sẻ hai bé Shisha 8 tuổi và Oxy 5 tuổi khá hiếu động nên cứ hễ gần nhau là lại quậy tưng bừng, vì vậy, đôi khi nữ diễn viên cũng rất đau đầu trong việc nuôi dạy. Chị nói:“Vân Anh mang tiếng là một bà mẹ nghiêm khắc, nếu mình buông lỏng con quá thì sức của mình không thể nào theo con mãi được. Vân Anh có thể tự phong mình là “bà phù thuỷ” ở trong nhà luôn đó. Nhưng ác ở đây là ác về mặt hình thức, tức là tạo ra một hình ảnh ác, chứ thật ra trong lòng có la hét gì đi nữa cũng xót xa lắm.”
 
Chị hiểu rằng chiều con không đúng cách sẽ để lại những tác hại, chính vì thế đã chọn cách nghiêm khắc với con. Nữ diễn viên bộc bạch: “Có những người bạn của Vân Anh cả đại gia đình rất thương con như trứng vậy đó. Đôi khi nhìn họ như thế mình cũng thấy xót xót, vì mình hơi nghiêm khắc với con của mình. Nhưng Vân Anh nghĩ chiều con như vậy thì con chỉ được sự nũng nịu nhất định, nhưng đi đường dài thì sẽ hơi khó khăn trong nuôi dạy, hình thành cho con tính nhõng nhẽo hơi thái quá.”
 
Tuy không phải lúc nào cũng đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của con nhưng chị lại luôn chủ động nuông chiều mỗi khi con nghe lời, ngoan ngoãn. Tâm sự với MC Cát Tường, chị nói: “Khi con giỏi ở một khía cạnh nào đó, mình sẽ thưởng bằng cách nấu hoặc mua cho con những món con thích ăn. Vân Anh cố gắng lúc chia sẻ với con sẽ giữ nét mặt hoà đồng, cùng nhịp với con. Vì con lúc nào cũng sợ mẹ, mà mẹ lúc nào cũng mặt nặng nhẹ thì sẽ là áp lực rất lớn cho con. Nhiều khi con muốn chia sẻ điều gì đó cũng không dám nói, hoặc khoe cái gì cũng không dám.”
 
MC Cát Tường đặt câu hỏi làm cách nào để bà mẹ nghiêm khắc Đào Vân Anh có thể gần gũi với các con, nữ diễn viên hạnh phúc đáp lời: “Thật sự có những thứ Vân Anh hơi nghiêm khắc với con, nhưng ngay sau đó sẽ tìm cách gần gũi với con. Ví dụ trước khi đi ngủ thì gọi con ngồi với mẹ chút xíu, tuy hai bé còn rất là nhỏ nhưng Vân Anh xem như là người bạn của mình.”
 
Ngoài ra, diễn viên Vân Anh cũng chia sẻ: “Khi mình chiều hoặc không chiều đều phải phân tích rõ cho con hiểu, vì sao con được chiều và vì sao con không được chiều. Mỗi ngày con hiểu mỗi chuyện thì từ từ mình sẽ thấy sự chia sẻ của con là lớn lắm.”
 
MC Cát Tường quan sát thấy ngày nay các bậc bố mẹ lo mưu sinh cuộc sống, không có thời gian cho con cái, vì vậy họ thường lấy kinh tế để bù đắp lại những thiếu thốn của con. Cũng như Đào Vân Anh, MC Cát Tường cũng cho rằng việc tâm sự cùng con là cách tốt nhất để con hiểu đâu là lẽ phải và thấu hiểu tình cảm bố mẹ dành cho mình: “Chiều hay không chiều và chiều bao nhiêu phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình. Nhưng Tường thấy mấu chốt là phải đi kèm với việc dạy con, chiều phải đi đôi với dạy dỗ. Chứ nếu cứ nuông chiều tất cả mọi thứ, kể cả thói hư tật xấu của con thì nguy hiểm vô cùng. Xung quanh ta vẫn còn nhiều ông bố, bà mẹ phạm phải những điều như vậy. Tường không trách những đứa trẻ, trách là ba mẹ chúng thôi.”
 
 
Trong buổi trò chuyện thân mật, diễn viên Đào Vân Anh cũng nhớ lại một câu chuyện cảm động khi chị từ chối mua đồ chơi đắt tiền cho hai đứa con. Chị kể đã dành thời gian giải thích cho hai bé hiểu: “Có những lúc mẹ thật sự muốn mua món đồ chơi đó cho con, vì con xứng đáng được mua món quà đó. Nhưng mẹ phải cân kinh tế, mẹ cảm thấy không đủ số tiền đó. Mẹ biết con thích món quà đó nhưng nó rất mắc tiền, mẹ tính để gom tiền một ngày nào đó sẽ mua cho con. Có những gia đình không dám chia sẻ với con chuyện kinh tế, vì nghĩ đó là chuyện của người lớn, trẻ con không hiểu. Nhưng có những lúc chia sẻ như vậy ba mẹ con cùng khóc, khi Vân Anh phân tích xong bé rớt nước mắt, xong rồi ôm mẹ và nói con thương mẹ lắm.”
 
Đình Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc