Tập 55 Phụ nữ ngày nay: Hứa Minh Đạt bất đồng quan điểm với Tường Vi về chuyện con riêng

06:27, 30/04/2019
|
 - Sau khi công khai bạn trai làm ở lĩnh vực hàng không, diễn viên Tường Vi bất ngờ gây sốc khi tuyên bố không ngại kết hôn với người đã có con riêng trong một chương trình talkshow.
 
Tập 55 Phụ nữ ngày nay vừa lên sóng Chủ nhật ngày 28/4 trên THVL1, chào đón sự góp mặt của các nghệ sĩ Tường Vi, Hứa Minh Đạt và tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An.Với chủ đề “Con riêng của chồng”, Tường Vi gây bất ngờ với khán giả khi nói lên suy nghĩ của mình: “Vi không ngại kết hôn với người đã có con riêng, vì thời buổi bây giờ đã hiện đại nên suy nghĩ của mọi người về vấn đề này đã thoáng hơn”. Tuy nhiên, nữ diễn viên “Cá rô, anh yêu em” cũng bày tỏ quan ngại về chuyện cư xử với con của chồng như thế nào để có thể cân bằng, cũng như làm sao để gắn kết tình cảm với đứa bé con riêng của chồng khi sống chung một mái nhà.
 
Tường Vi - Hứa Minh Đạt
Tường Vi - Hứa Minh Đạt
Trước đó, Tường Vi từng chia sẻ cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ với cuộc sống hiện tại. Riêng chuyện tình cảm, người đẹp cho biết: “Còn chi tiết về "người ấy" thì có lẽ khi nào có đám cưới tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn”. Tuy nhiên, sau khi phát ngôn sốc ở chương trình Phụ nữ ngày nay, nhiều người đồn đoán rằng rất có thể bạn trai của chị đã tưng có gia đình và con riêng. Thế nhưng, hiện cô thắm Tường Vi vẫn chưa có phản hồi chính thức nào về tin đồn này.
 
Riêng Hứa Minh Đạt với kinh nghiệm dày dặn khi làm cha của hai đứa con, anh cho rằng: “Dù xét trên phương diện nào đứa bé con riêng của chồng cũng sẽ suy nghĩ chưa thấu đáo nên rất dễ gây ra những vấn đề phát sinh không mong muốn khi sống cùng”.
 
Sau khi lắng nghe ý kiến của các khách mời, tiến sĩ tâm lý Hòa An lý giải rằng khi hai người lớn đến với nhau quá nhanh sẽ khiến cho trẻ không có sự chuẩn bị để thích ứng tâm lý. Chưa kể, con trẻ có thể bị tác động bởi người khác, từ đó hình thành những ác cảm xấu với người mà ba mình sẽ cưới làm vợ. Thế nên, khi hai người quyết định sống cùng nhau nhưng một người có con riêng thì cần thời gian để đứa bé có thể tiếp nhận và cảm nhận được tình cảm ấm áp mà người mẹ kế mang lại và chấp nhận cuộc hôn nhân mới của ba mình. 
 
Chưa dừng lại, cuộc tranh luận càng trở nên gây cấn khi Hứa Minh Đạt cho rằng nếu hai người xuất phát từ tình yêu chân chính thì sẽ không ngại vấn đề con riêng. Bênh vực phái nữ, diễn viên Tường Vi đã có những chia sẻ “thấu tình đạt lý”. “Khi người phụ nữ kết hôn với người đàn ông đã từng có gia đình, dù danh chính ngôn thuận đến với nhau thì đã là sự hy sinh, huống chi khi có thêm đứa con thì đó sẽ càng sự hy sinh lớn hơn đối với người phụ nữ. Một khi quyết định đến với nhau, chắc chắn người phụ nữ phải chấp nhận đứa trẻ này và hơn hết phải đối xử với đứa trẻ thật tốt như một người mẹ thật sự” – cô lý giải.
 
Lý giải cho điều này, tiến sĩ tâm lý Hòa An cho biết: “Khi người phụ nữ chấp nhận đến với người đàn ông đã có con thì bản thân của người phụ nữ đó cảm thấy nhu cầu của họ được đáp ứng vì tình cảm chỉ được nảy sinh và bền chặt khi những nhu cầu cá nhân được đáp ứng. Chúng ta đang ở góc độ người ngoài nhìn vào thì sẽ thấy nhiều sự khó khăn, nhưng chính người  trong cuộc biết đâu họ nhận thấy được an tâm và họ chấp nhận được việc đó. 
 
Bàn về vấn đề mâu thuẫn giữa mẹ kế và con riêng của chồng sẽ được hóa giải như thế nào. Diễn viên Tường Vi cho rằng nếu đã gọi tình mẫu tử rồi thì không phân biệt con riêng hay con chung, nhưng nếu có khúc mắc thì vai trò của người bố rất quan trọng, người bố là cầu nối hóa giải tình cảm của cả hai. Trái ngược với quan điểm của Tường Vi,  Hứa Minh Đạt lại nghĩ một nguời mẹ thật sự thương con riêng cùa chồng sẽ có cách nào đó để đứa bé hiểu được tình cảm của mình.
 
Bên cạnh đó, anh cũng trải lòng về chuyện gia đình mình, anh cho biết: “Hồi xưa người ta hay mặc cảm về chuyện mẹ ghẻ con chồng, nhưng thời nay đã khác. Trường hợp người anh của Đạt có con riêng, nhưng vẫn có cuộc sống hạnh phúc. Riêng chị dâu của Đạt và đứa bé vẫn sống hạnh phúc, trang hòa. Đôi khi mẹ kế còn thương đứa con chồng nhiều hơn con ruột của mình.
 
 
Sau khi nghe ý kiến từ hai khách mời, tiến sĩ tâm lý Hòa An đưa ra những lời khuyên hữu ích để chinh phục con riêng của chồng: “Nếu như đến với người đàn ông có con riêng thì đòi hỏi người phụ nữ phải kiên nhẫn, cần có quá trình để con trẻ hiểu hơn về tình thương của mình, không nên quá thể hiện mà hãy để tình cảm đó xảy ra một cách chân thành nhất. Nên dùng trái tim để đi đến trái tim, không gượng ép, ràng buộc những điều con trẻ không muốn”.
 
Đình Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc