Chuyện Cuối Tuần: Hồ Khanh: "Với nghề trang điểm, 'trai thẳng' sẽ khó thành công"

0
0

Chuyện Cuối Tuần: Hồ Khanh: "Với nghề trang điểm, 'trai thẳng' sẽ khó thành công"

0
0

(VnMedia) - Hồ Khanh tiết lộ nghệ sĩ nữ thoải mái thay đồ trước chuyên gia trang điểm (make up), stylist thuộc giới tính thứ 3. Anh còn khẳng định với nghề trang điểm, "trai thẳng" sẽ khó thành công.

 - Hồ Khanh tiết lộ nghệ sĩ nữ thoải mái thay đồ trước chuyên gia trang điểm (make up), stylist thuộc giới tính thứ 3. Anh còn khẳng định với nghề trang điểm, “trai thẳng” sẽ khó thành công.
 
Hồ Khanh là một trong những chuyên gia trang điểm thế hệ đầu tiên của showbiz Việt, từng cộng tác với cả 3 thế hệ ngôi sao: từ thời các nghệ sĩ Mưa bụi như Đình Văn, Tài Linh cho đến thời kì đỉnh cao của Bảo Yến, Nhã Phương, sau đó là chuyên gia trang điểm của những cái tên hàng đầu Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Đan Trường, Cẩm Ly, Lệ Quyên và đặc biệt là Ý Lan khi mỗi lần danh ca hải ngoại xuất hiện tại Việt Nam. Hơn 20 năm “chinh chiến” cùng nghề đủ để Hồ Khanh trở thành một trong những cái tên không thể không nhắc đến trong “làng” giải trí Việt nói chung, làm đẹp nói riêng.
 
Mở đầu buổi nói chuyện talkshow "Chuyện Cuối Tuần" phát sóng tối 23/3, Lê Hoàng đặt vấn đề “Hồ Khanh không phải là người giấu giếm bản thân thuộc giới tính thứ ba vì ngày ngay chuyện kì thị giới tính là chuyện cũ, mọi người không còn băn khoăn hay thành kiến về nó”. Anh khen ngợi những người có khả năng đặc biệt về nghệ thuật, làm đẹp và kể tên những nhà thiết kế nổi tiếng hầu hết đều thuộc giới tính thứ 3.
 
Theo suy nghĩ của Hồ Khanh, người thuộc giới tính thứ 3 có hai dòng máu, mang khía cạnh nữ và nam, họ nhìn cái đẹp toàn diện hơn. Trong lĩnh vực make up đòi hỏi tính thẩm mỹ, tính phân tích của người đàn ông, kết hợp với bàn tay mềm mại của người phụ nữ. Nó còn đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. “Những người làm nghệ thuật thuộc giới tính thứ 3 yêu cái đẹp cũng như yêu chính bản thân mình. Họ thích cái đẹp mềm mại ví dụ như son phấn, màu sắc, vải vóc nên mong muốn được làm đẹp cho đời”.
 
Lê Hoàng chia sẻ trong giới nghệ thuật, những stylist, chuyên gia trang điểm thuộc giới tính thứ 3 khi làm việc với nghệ sĩ đều tạo cảm giác gần gũi như những người bạn, nên nhận được sự tin cậy lớn hơn mọi khoản thù lao. “Nghề make up còn có sự giao lưu, khi Hồ Khanh nói chuyện với người nổi tiếng thì sẽ dễ đồng cảm hơn một người nam. Người nổi tiếng hay nhận xét “chơi với những người giới tính thứ 3 dễ chịu vì sự ân cần, chu đáo, đối xử với họ ấm áp như mẹ, như chị, người diễn viên cảm thấy được sự gần gũi không thấy ở bất kì người con trai nào”, Lê Hoàng nói.  
 
Hồ Khanh đồng tình với nhận định: “Tôi không xao động hay có cảm giác sinh lý khi gần gũi với người nổi tiếng. Khi tiếp xúc nghệ sĩ, tôi và họ tạo nên sự gần gũi, sự tin cậy như những người bạn. Có khi nghệ sĩ nữ họ tin tưởng, thoải mái thay đồ trước mặt tôi. Tôi thấy chuyện đó là hoàn toàn bình thường bởi vì người ta xem tôi như một bạn gái”.
 
Lê Hoàng đặt vấn đề những nhà thiết kế với cây bút sáng tạo, họ không tiếp xúc giao lưu với nhiều người, họ có tưởng tượng vượt trội hầu như đều thuộc giới tính thứ 3. Hồ Khanh cho biết người thiết kế thời trang tạo nên cảm giác thoải mái, họ dễ dàng hiểu, thuận lợi khi làm việc và biết rõ tỷ lệ cơ thể của người nổi tiếng, kể cả những điểm nhạy cảm, khó đo nhất”.
 
 
Hồ Khanh kể nhiều học trò là “đàn ông thẳng” thường không thành công hơn giới tính thứ 3. Trong một lớp học, cùng bài tập thực hành nhưng các bạn giới tính thứ 3 lại trang trang điểm đẹp hơn, vẽ những đôi mắt ấn tượng, mượt mà, cuốn hút hơn. Anh cho rằng những bạn nam theo nghề trang điểm sẽ không thành công bằng người thuộc cộng đồng LGBT.
 
 
“Tôi giảng dạy 10 năm, học trò rất nhiều đến nỗi tôi không nhớ hết nhưng đa số các bạn thành công trên lĩnh vực này thường là giới tính thứ ba, bởi người nam không ai chọn son phấn, hay sự mềm mại cho công việc, người ta sẽ chọn việc đúng với bản chất. Những bạn đàn ông có lượng khách riêng nhưng tác phẩm sẽ không có sự bay bổng hay thăng hoa”, anh nói. Khách hàng hay chọn chúng tôi để make up, cùng một gương mặt nhưng một người nữ hay người giới tính thứ 3 làm sẽ khác hẳn. Hồ Khanh tiết lộ khi trang điểm cô dâu, chú rể cũng không chấp nhận vợ mình được người đàn ông khác kề sát mặt trang điểm.   
 
Đình Cường (Ảnh: Khôi Hoàng)

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.