Bốn Mùa Yêu Thương: Ca sĩ Thúy Uyên từng bỏ thể thao vì mê hát

08:37, 28/03/2019
|
 - Là người nổi tiếng đam mê thể thao nhưng mới đây khi tham gia talkshow "Bốn mùa yêu thương", ca sĩ Thuý Uyên bật mí cô sẽ vẫn tôn trọng nếu con muốn giữ “bụng mỡ”. 
 
Nữ ca sĩ có làn da nâu quyến rũ cho biết cô từng ngưng chơi thể thao một thời gian vì đam mê ca hát, đến năm 38 tuổi mới trở lại phòng tập.Mở đầu chương trình Bốn mùa yêu thương với chủ đề “Khi người trẻ lười vận động”, MC Nguyên Khang đặt vấn đề phải chăng hiện nay có nhiều người trẻ lười vận động? Ca sĩ Thuý Uyên cho rằng không hẳn vậy, vận động có rất nhiều nghĩa, nhảy nhót, hát múa cũng là vận động. “Uyên nghĩ người lớn tuổi và người trẻ vận động khác nhau. Người trẻ đi nhảy hip hop, đá banh cũng là vận động.”
 
Nói về gia đình mình, chị tâm sự:  “Chẳng hạn như con Uyên, những ngày về sớm, mẹ kêu tập thì không chịu. Nhiều bạn trẻ kiểu như vậy sẽ có xu hướng muốn nghỉ ngơi nhiề u hơn. Với lại thói quen vận động không có ở những thành viên trong gia đình họ.”
 
Nguyên Khang không đồng tình với quan điểm này vì rõ ràng Thuý Uyên rất đam mê thể thao nhưng con chị vẫn không hứng thú vận động. Nam MC cho rằng người trẻ ngày nay đang viện rất nhiều lí do để phủ nhận rằng bản thân họ lười vận động. Ca sĩ Thuý Uyên không nghĩ như thế, chị lại nghĩ người trẻ có những lí do của họ cần được tôn trọng. Chị nói: “Ví dụ Uyên rủ con đi tập, nhưng con nói con hãnh diện với bụng mỡ này! Tuy nhiên mặt khác nó thích đi học nhảy. Vì vậy Uyên khuyến khích con làm việc khác là đi dạy nhảy. Hình thức chọn vận động của người trẻ sẽ khác người lớn, mình không áp đặt được.”
 
Nhớ đến những trải nghiệm cá nhân, chị kể ông xã chị dạy trong một trường quốc tế, đích thân phụ huynh đến nói con tôi không cần phải tập thể dục vì nó phải học. Một phần cũng vì gia đình ủng hộ việc lười tập, thay vì kêu con đứng lên ra ngoài đi chơi rồi sau đó về học bài thì bắt con học miết.
 
Nữ ca sĩ cũng cho biết có thể yếu tố không nhỏ khiến người trẻ không thích vận động là do cách dạy thể dục ở trường chưa được hấp dẫn. “Một phần là do trường học, môi trường vận động mà các em sinh hoạt nhiều nhất là ở trường, mà những hoạt động văn thể mỹ ở trường phải thú vị thì các em mới hứng thú. Hơn nữa, điều kiện vật chất cho thể thao ở trong trường cấp 1,2 không đầy đủ, cho nên những môn thể dục cơ bản làm cho các cháu nhàm chán. Ví dụ như con Uyên giờ ra chơi tập thể dục Uyên thấy chán quá, mới nói cô hiệu trưởng cho dựng bài cho các em tập, tự nhiên một bài tập lồng vào bài nhạc các em thấy thích rồi tự nhiên thích vận động.”
 
Khi MC Nguyên Khang nhắc đến nhiều người trẻ hiện nay không nghĩ đến vận động vì nghĩ rằng thời giờ đi ngủ còn không có, tại sao phải đi tập? Nữ ca sĩ có làn da nâu cá tính khẳng định: “Bởi vì các bạn chưa thấy được các vấn đề về sức khoẻ, sau một khoảng thời gian có gia đình, sự lão hoá, sự xấu xí đến. Đến một lúc nào đó khi gặp vấn đề họ mới đi tập. Bản thân Uyên đi tập từ nhỏ, đến khi đi hát Uyên đâu có tập đâu, nhưng Uyên nghĩ khi hát có nhảy múa cũng là một loại vận động, đến năm 38 tuổi Uyên mới trở lại vào phòng tập.”
 
Ca sĩ có thân hình gợi cảm tâm sự cô sẽ tập ở mọi nơi: “Có phòng tập thì Uyên vào, còn đi du lịch thì Uyên tập bất kể. Mỗi nơi có một cái lợi riêng, ví dụ trong phòng tập Uyên tạo điều kiện khó khăn nhất là không dùng máy lạnh, hạn chế dùng quạt vì mồ hôi ra rất nhiều. Ở ngoài trời thì nắng gió, mình rèn luyện thêm sức khoẻ, sức chịu đựng được nắng, gió, nước.”
 
Chị cũng tiết lộ một trong những bí quyết tập luyện hiệu quả là  “Không tập thể dục sau 7h tối, vì sau giờ tập vẫn còn hưng phấn ở đó, vẫn còn kích thích nên không ngủ được. Uyên khuyên các bạn không nên tập thể dục vào buổi tối, có thể tập 15 phút buổi sáng, rồi sau đó trong ngày có thể tập gì đó nhẹ nhàng.”
 
 
Cuối chương trình, chị dành lời khuyên cho những bạn trẻ nếu không muốn bị đau nhức khớp, hay bị nhiều vấn đề về sức khoẻ như bố mẹ mình thì ngay từ khi còn trẻ hãy bắt đầu tập thể thao và vận động nhiều. Tuy nhiên, cần phù hợp với sức khoẻ, khả năng và môi trường đang sống.
 
Đình Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc