Bốn Mùa Yêu Thương: Ngân Quỳnh từng đi xuồng hàng chục cây số vì hâm mộ NSND Bạch Tuyết

09:06, 21/02/2019
|

 - Nghệ sĩ Ngân Quỳnh vừa chia sẻ trong chương trình Bốn mùa yêu thương rằng chị từng vượt hàng chục cây số bằng xuồng máy vì quá mê NSND Bạch Tuyết. Khi đã có chồng rồi, chị vẫn còn đam mê thần tượng.

“Văn hóa thần tượng” không phải là chủ đề mới nhưng nó luôn nóng, rất nhiều phụ huynh lo ngại khi con cái quá đam mê thần tượng sẽ bỏ bê chuyện học hành, trở nên hư hỏng. Xuất hiện trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng trên VTV2 ngày 20/2 , nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã có những chia sẻ và quan điểm riêng về vấn đề này.

Có rất nhiều bạn trẻ “phát cuồng” vì thần tượng của mình, chấp nhận đội mưa, thức thâu đêm chỉ với mong muốn được nhìn thần tượng, thậm chí nhịn ăn để mua vé xem thần tượng với giá “trên trời”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh

Trò chuyện với MC Nguyên Khang, nữ nghệ sĩ thừa nhận thời trẻ mình cũng từng cuồng vì thần tượng, tìm mọi cách để được gặp thần tượng. Chị nói: “Ngày xưa chị mê cải lương còn hơn là điếu đổ, lúc đó chị vô cùng thần tượng NSND Bạch Tuyết, đã có lần vượt qua mấy chục cây số mà đi bằng xuồng máy chỉ để nghe thần tượng của mình hát. Không có vé chị cũng đi, đến đó xin vào xem cho bằng được. Hồi đó chị muốn cái ghì thì sẽ làm bằng được”.

Theo nghệ sĩ Ngân Quỳnh, việc hâm mộ một ai đó không phải là điều xấu mà quan trọng là những người làm cha mẹ phải thật sự quan tâm, bám sát,  theo dõi sự thay đổi và phát triển của con để tránh việc con sa ngã cũng không hay biết. Bố mẹ cần sát sao để “điều chỉnh” con khi cần: “Nếu con thần tượng nhưng chỉ thích ở nhà nghe nhạc hoặc xem phim người đó đóng thì chị sẽ đồng ý, còn đi theo làm người hâm mộ, cầm hoa, cầm cờ là chị ngăn cản liền. Vì như vậy là mất thời gian và bản thân người được hâm mộ đôi lúc cũng thấy phiền, cũng một phần tội nghiệp cho khán giả hâm mộ nữa. Về việc này, không có cha mẹ nào khuyến khích cho con mình hâm mộ ai như thế”.

Việc giáo dục con cái trong giai đoạn thay đổi tâm sinh lí là điều quan trọng và cực kì khó, vì thế áp đặt và ép buộc con chỉ khiến khoảng cách giữa bố mẹ và con cái càng xa nhau. Hiểu được điều này, chị gửi lời khuyên đến các bậc bố mẹ có con đam mê thần tượng: “Thay vì làm căng với con thì hãy tìm cách nói ra những hậu quả của việc theo đuổi, mê muội thần tượng để cho con hiểu, hoặc có thể đồng hành cùng con. Có thể bỏ ra 1 đến 2 buổi đi theo con và phân tích rõ cho con hiểu những điều không mang lại lợi ích cho mình như: Việc đó đôi lúc làm thỏa mãn đam mê chính mình nhưng nó lại mất nhiều thời gian, lơ là việc học, không quan tâm đến cuộc sống sẽ làm cha mẹ phiền lòng”.

Nữ nghệ sĩ cho rằng thần tượng thì ai cũng có, tuy nhiên cần biết kiềm chế bản thân, con cái thể hiện cảm xúc quá phấn khích hoặc cãi lời bố mẹ mà bỏ bê việc học để chạy theo thần tượng là điều không nên. Chị vừa cười vừa chia sẻ:  “Tâm lí của một người có gì vui sẽ làm cho tinh thần của mình sáng lên, bản thân chị có chồng rồi vẫn còn thần tượng. Xem phim rất thích anh Lưu Đức Hoà, Cổ Thiên Lạc, Kim Thành Vũ… Tuy nhiên cần phải có sự kiểm soát vì mình còn có công ăn việc làm.”

Khi MC Nguyên Khang đặt vấn đề rằng việc đam mê thần tượng có quá viển vông không vì thần tượng thường hào nhoáng ở vẻ ngoài thôi? Nghệ sĩ Ngân Quỳnh bày tỏ quan điểm trái ngược: “Không thể gọi tình cảm dành cho thần tượng là viển vông được. Thần tượng có cái hại nhưng cũng có cái lợi. Có nhiều bạn đam mê thần tượng và đi theo thần tượng, hằng ngày học hỏi các công việc trong showbiz thì cũng tốt. Thông qua việc đi xem nghệ sĩ Bạch Tuyết biểu diễn chị học được hết, học được vũ đạo của cô và nhiều nghệ sĩ khác. Chị gom tinh hoa của các thần tượng của chị để áp dụng vào mình để hoàn thiện hơn. Chị nghĩ mỗi người đều có thần tượng và nếu đặt đúng chỗ thì sẽ có tương lai chứ không phải đi vào bế tắc. Bản thân con chị rất thần tượng một nhân vật hoạt hình và bây giờ con chị đã học trở thành một hoạ sĩ thiết kế 3D, con chị có riêng những thiết kế riêng cho nhân vật đó.”

Con cái đam mê thần tượng là một điều rất thú vị, người làm cha mẹ không thể ngăn cấm. Tuy nhiên với vai trò làm cha mẹ thì hãy định hướng con, giúp con học được cái tốt, cái hay, tránh sa đà vào việc quá đam mê thần tượng mà bỏ qua những cơ hội, kiến thức xung quanh mình, đánh mất đi cái tôi cá nhân, lòng tự trọng và tình yêu thương gia đình.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc