Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72

11:18' 08/01/2019 (GMT+7)
|

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72 sau ca cấp cứu bất thành tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Con gái nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo vừa thông báo cho VietNamNet tin buồn, người cha kính yêu của cô đã ra đi lúc 19h50, sau ca cấp cứu bất thành tại Bệnh viên Bạch Mai (Hà Nội).

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72.
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72.

Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947 ở Nghệ An, là nhà thơ, họa sĩ, nhà báo. Ông từng là Trưởng ban biên tập báo Thơ thuộc báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 2003 đến 2004.

Ông là tác giả các ca khúc đậm chất dân gian như Khúc hát sông quê, Làng quan họ quê tôi, Đôi mắt đò ngang, Tình ca bên một dòng sông, Non nước Cao Bằng, Mẹ tôi... Ông cũng viết nhiều tập thơ, trường ca như Đồng dao cho người lớn, Nương thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc).

Vài chục năm nay, nhạc sĩ sống một mình trong căn chung cư ở Linh Đàm, Hà Nội. Con gái lớn của ông đã lập gia đình, con trai thứ làm việc tại Huế, con gái út du học ở Italy. Ở tuổi 70, ông vẫn làm nhiều việc như viết báo, thiết kế, biên tập, làm thơ...

Thời gian gần đây sức khoẻ của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo không được tốt, tuy nhiên ông cùng bạn bè đã nỗ lực thực hiện đêm nhạc riêng "Khúc hát sông quê" và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem hồi cuối tháng 7/2018.
 
Theo Vietnamnet
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)