Đầu bếp tài danh xứ Kim Chi sang Việt Nam dạy nấu ăn

06:14, 06/11/2018
|

 - Đầu bếp nổi tiếng của Hàn Quốc- Lee Won IL đã đích thân sang Việt Nam để truyền bá về những tinh hoa của ẩm thực xứ Kim Chi.

Một lớp học nấu món ăn Hàn Quốc đặc biệt do Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT chi nhánh Hà Nội, Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Khách sạn Movenpick Hà Nội phối hợp  vừa được tổ chức chiều ngày 5/11,  đã gây nhiều sự chú ý của những người yêu thích ẩm thực.

Đặc biệt lôi cuốn các học viên là bởi có sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc - Lee Won IL cùng các đầu bếp tài danh của khách sạn Movenpick Hà Nội.

Đầu bếp Lee Won Il đã  tốt nghiệp cử nhân tại HRIM, Đại học Quốc gia Philippines; đồng thời tốt nghiệp khóa học tại Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu thực phẩm Tòa án. Anh cũng đã hoàn thành chương trình học tập tại Viện nghiên cứu Trung Quốc về truyền thống Hàn Quốc, Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

Với tài năng nấu ăn thiên phú của mình, xuất phát từ công việc nấu ăn trong quân đội, Lee Won Il đã từng bước trưởng thành, trở thành một trong những chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc, từng hoạt động tại  Nhà hàng đậu hũ đậu phụ DURAN; tại EKglobal TheSpice, Eddy's Café; làm Giám đốc, giảng viên tại Cục Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc…

Anh cũng từng góp mặt trong Lễ kỷ niệm ngày lễ ẩm thực của Phật tử Hàn Quốc tại New York; New York Kimbab Lab và xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc.

Đầu bếp Lee Won Il hướng dẫn nấu ăn cho các học viên. Ảnh:KN
Đầu bếp Lee Won Il hướng dẫn nấu ăn cho các học viên. Ảnh:KN

 

 

 

Tới Việt Nam truyền bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc lần này, anh Lee Won IL đã trình diễn và hướng dẫn cho các học viên (là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn- may mắn được chọn khi tham gia đăng thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook) cách làm các món ăn truyền thống Hàn Quốc đã nổi tiếng trên thế giới. Như bí kíp pha nước chấm kiểu Hàn Quốc làm từ nước tương, các món xào thịt lợn với nguyên liệu rau củ quả vv…

 

 

Đại diện Ban tổ chức cho biết, lớp học nấu ăn này nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá nông thủy sản sạch Hàn Quốc tới Việt Nam của Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội, qua đó, giúp cho các nông thủy sản Hàn Quốc được biết đến rộng rãi và  “gia nhập” vào bữa ăn của người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt- Hàn.

Sau lớp học này, dự kiến những món ăn xuất sắc Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn của Khách sạn Movenpick Hà Nội, giúp làm phong phú và đa dạng hơn thực đơn của khách sạn; thông qua biên bản thỏa thuận giữa Văn phòng đại diện aT tại Hà Nội và Khách sạn Movenpick Hà Nội; được ký kết trong dịp này.

 

 

 

 

Đầu bếp  Lee Won IL hướng dẫn các học viên làm các món ăn Hàn Quốc

 

 

 

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ thiết lập một kênh đối thoại liên tục cho việc xây dựng thực đơn món ăn Hàn Quốc và truyền bá công thức của các món ăn. Về phía Khách sạn Movenpick Hà Nội sẽ bổ sung món ăn Hàn Quốc vào thực đơn của mình. Còn aT sẽ cung cấp thông tin về việc nhập các nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

“aT tham gia tổ chức và tài trợ các sự kiện nói trên là nhằm góp phần truyền bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, vừa giúp mở rộng xuất khẩu thực phẩm nông nghiệp và thủy sản Hàn Quốc, vừa giúp mọi người hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Lần này, chúng tôi quyết định mời 1 đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc tới Việt Nam, nhằm giúp người tiêu dùng có thể trải nghiệm trực tiếp việc nấu và thưởng thức các món ăn của Hàn Quốc, qua đó góp phần truyền bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc”, đại diện aT cho biết.

Tiến Vinh (tin,ảnh)


Ý kiến bạn đọc