Mỹ Linh xem xét khởi kiện người bôi nhọ cô vì lên tiếng ủng hộ nhà hát 1.500 tỷ

10:22, 16/10/2018
|

Những ngày qua, diva Mỹ Linh bất ngờ trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng khi bày tỏ quan điểm ủng hộ việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở TP HCM. Giọng ca Tóc ngắn khẳng định, việc xây dựng nhà hát là điều cần thiết và nên làm, để thế hệ trẻ sau này có điều kiện vui chơi giải trí, biết điều hay cái đẹp.

Cô nhấn mạnh: "Nếu không có ai cho thế hệ trẻ biết cái hay, cái đẹp thì khi lớn lên, không biết đến niềm vui, không biết ước mơ, như vậy thì thật đáng buồn!". Bên cạnh đó, nữ ca sỹ cũng cho rằng mọi người có quyền phản đối dự án này, tuy nhiên, đừng lấy lý do "dân không cần ba-lê và nhạc giao hưởng" để phán xét vấn đề. 

Ngay sau khi bài viết của Mỹ Linh được chia sẻ trên mạng xã hội, quan điểm của cô đã vấp phải những ý kiến trái chiều, rất nhiều người đã lên tiếng đòi tẩy chay diva, vì cho rằng cô quá vô cảm trước tình cảnh xã hội hiện nay, vô cảm với nỗi đau của người dân Thủ Thiêm - nơi nhà hát dự kiến được xây dựng. Người dân bức xúc bởi thực trạng toàn thành phố tình trạng kẹt xe, ngập nước, bệnh viện Nhi quá tải vỡ trận,... đang là những vấn đề thời sự được quan tâm thì việc xây nhà hát hàng ngàn tỉ như Thủ Thiêm là quá lãng phí và chưa hợp lý.

Trước làn sóng phản đối căng thẳng này, mới đây, Mỹ Linh đã đăng tải trạng thái mới nhất để lên tiếng phủ nhận mọi chỉ trích, đồng thời tuyên bố sẽ tham khảo ý kiến luật sư để xem xét khởi kiện những người có hành động bôi nhọ cá nhân, xuyên tạc câu chuyện và làm nhục cô. 

Cô khẳng định: "Việc xây nhà hát ở đâu, tôi không đủ trình độ để bàn. Nhưng là một nghệ sĩ tôi vui mừng khi biết có một nhà hát sắp được xây dựng, đồng nghĩa với việc nhiều chương trình nghệ thuật sẽ được ra mắt, các dàn nhạc lớn sẽ đến Việt Nam. Khán thính giả, trong đó có tôi có thêm cơ hội thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao ngay trong đất nước mình, các nghệ sỹ Việt Nam sẽ được giao lưu, học hỏi và giỏi giang hơn. Từ đó sẽ lan tỏa việc giáo dục âm nhạc chuẩn chỉnh trong nhà trường phổ thông. Đó là vấn đề cá nhân tôi đang rất quan tâm và mong muốn góp sức cùng cộng đồng thay đổi".

"Tôi tin cái đẹp qua việc thưởng thức nghệ thuật hay văn học, hội họa... Mọi loại hình nghệ thuật hay giữ gìn văn hoá luôn cần cho mọi người, đặc biệt là trẻ em. Nghệ thuật làm mọi người sống hiền hoà, yêu thương và cả tha thứ", cô nói tiếp.

Bên cạnh đó, nữ diva cho biết, cô không vô cảm với người dân Thủ Thiêm. Đó là một vấn đề quan trọng mà chính quyền TP HCM cần giải quyết với dân chúng. Mỹ Linh cũng rất bức xúc cho rằng ý kiến của cô đã bị cắt xén, bịa đặt, xuyên tạc và hiểu sai. 

Cô cho biết: "Với những người đã xuyên tạc và bịa đặt mà tôi không biết rõ lý do và động cơ của họ, tôi sẽ tham khảo ý kiến luật sư để xem xét khởi kiện hành động bôi nhọ cá nhân và làm nhục người khác hay không? Tôi đang suy nghĩ về việc này. Lý do vì sao tôi cần suy nghĩ? Vì tôi nghĩ cuộc sống quá ngắn ngủi nên cần dành thời gian cho những việc quan trọng hơn, mang lại lợi ích cho phát triển cá nhân và cả xã hội".

Giải thích về việc gỡ status liên quan đến chia sẻ ủng hộ xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm trên trang cá nhân, ca sĩ Mỹ Linh cho hay: “Tôi nhận ra rằng một việc cho dẫu mình có thành ý, nhưng vẫn có thể bị hiểu sai nên bản thân tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này. Nói “với ai” là một điều quan trọng". 

Cuối cùng, Mỹ Linh gửi lời cảm ơn bạn bè đã động viên, chia sẻ với mình. Cô cũng xin lỗi những người yêu thương mình bị vạ lây.

Hiện, dư luận vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh dự án Nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ. 

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc