Ban tổ chức lên tiếng về điểm thi cực thấp của Hoa hậu Trần Tiểu Vy

0
0

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 xác nhận điểm thi THPT quốc gia 2018 của Hoa hậu Trần Tiểu Vy không như ý muốn và đã biết kết quả này trước đó.

Kết quả thi THPT quốc gia của Trần Tiểu Vy.
Kết quả thi THPT quốc gia của Trần Tiểu Vy.

Ngày 20/9, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018 lên tiếng về những thông tin lan truyền trên mạng xã hội sau đêm chung kết, liên quan điểm thi và kết quả học tập của Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Ban tổ chức xác nhận điểm thi THPT quốc gia 2018 của tân hoa hậu không được như ý muốn và đã biết kết quả này từ khi điểm được thông báo cho thí sinh.

Tuy nhiên, Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi vẫn đánh giá tích cực về quá trình học tập và học lực của Trần Tiểu Vy vì điểm thi dù thấp vẫn đủ để tốt nghiệp THPT và đỗ đại học. Điểm thi đó cơ bản tiệm cận điểm thi trung bình của kỳ thi do đề năm nay được đánh giá khá khó.

Điểm tổng kết trung bình năm học lớp 12 của Trần Tiểu Vy tại trường THPT Vạn Hạnh, TP.HCM, thuộc loại cao (8,2).

Ban tổ chức cuộc thi cũng cho hay khi cử người thẩm tra về các thí sinh vòng chung kết, thầy Phan Lê Đại Cát, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 mà Trần Tiểu Vy học năm 2017-2018, nhận xét về nữ sinh rất tích cực.

“Sức học khá, hay phát biểu, đặc biệt Anh văn học tốt; tiếp thu bài nhanh”, trích đánh giá của thầy Cát về năng lực học tập của Trần Tiểu Vy.

Ngoài ra, trong suốt quá trình cuộc thi, Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 thấy Trần Tiểu Vy sở hữu vẻ đẹp ngoại hình nổi trội và có những bước tiến bộ rất nhanh về mọi mặt. Ban giám khảo đã rất đồng thuận trong đánh giá và cả 7 giám khảo đều bỏ phiếu chọn cô làm hoa hậu.

Trước đó, khi chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc đêm 16/9, cư dân mạng lan truyền bảng điểm được cho là kết quả thi THPT quốc gia 2018 của tân hoa hậu.

Cụ thể, Trần Tiểu Vy đạt 5,2 điểm môn Toán, Ngữ văn 4,75, Vật lý 4,75, Hóa học 4, Sinh học 2,75, Tiếng Anh 4,6, Khoa học Tự nhiên 4,27 (điểm trung bình của 3 môn Lý, Hóa, Sinh). Điểm trung bình các môn của Trần Tiểu Vy là 4,27.

Bảng điểm này trùng khớp với kết quả tra cứu theo dữ liệu Bộ GD&ĐT cung cấp. Cán bộ Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (GD&ĐT TP.HCM), cũng xác nhận điểm thi trên là của tân hoa hậu Việt Nam 2018.

Trao đổi với Zing.vn ngày 18/9, cô Nguyễn Ngọc Trâm, Hiệu trưởng trường THPT Vạn Hạnh, cho rằng kỳ thi THPT quốc gia tập trung kỹ năng viết nên điểm số có thể chưa nói lên hết năng lực tiếng Anh của Vy.

Trong khi đó, giáo viên chủ nhiệm Phan Lê Đại Cát khẳng định khi chuyển đến trường, Vy học tập ngày càng tiến bộ, đạt điểm trung bình 8,2.

Thầy Nguyễn Hữu Vinh, giáo viên dạy Ngữ văn của Tiểu Vy, cũng đánh giá tích cực về học trò cũ. Thầy Vinh nhận xét em có năng khiếu trong môn này, đặc biệt là các vấn đề nghị luận xã hội.

(theo Zing)


Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.

Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.