Á hậu Thúy Vân: "Tôi cảm thấy áp lực khi tham gia phim Bao Giờ Hết Ế"

08:10, 08/09/2018
|
 - Lần đầu “chạm ngõ” điện ảnh và nhận luôn vai chính Thúy Vân đã có những chia sẻ hết sức thú vị xoay quanh phim Bao Giờ Hết Ế cũng như những điều mà nếu không đóng phim thì cô sẽ không bao giờ trải nghiệm được. 
 
 
- Được biết Thúy Vân chưa từng đóng phim điện ảnh và Bao Giờ Hết Ế cũng chính là phim điện ảnh đầu tay của Thúy Vân. Thúy Vân có thể chia sẻ những cảm xúc cũng như áp lực khi lần đầu thử sức với vai trò mới toanh này?
 
Đối với Thúy Vân, cảm xúc đầu tiên khi nhận vai chính là hồi hộp cộng lo sợ bởi vì không biết mọi người sẽ đón nhận Thúy Vân như thế nào. Ngoài cảm xúc đó ra thì Thúy Vân rất hào hứng vì mình được trải nghiệm một vai trò mới, được hóa thân vào một nhân vật mà không phải là mình ngoài đời. Bên cạnh đó, khi nhận phim Bao Giờ Hết Ế Thúy Vân còn rất áp lực vì chưa bao giờ diễn xuất thật sự hay mình có 1 vai diễn nặng kí nào hết. Vân rất cảm ơn đạo diễn cùng nhà sản xuất đã giao cho Thúy Vân một trọng trách lớn như vậy để Vân có thể ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Hi vọng mọi người sẽ đón nhận Thúy Vân với vai trò diễn viên và đón xem phim Bao Giờ Hết Ế.
 
- Trong lần đầu dấn thân vào phim điện ảnh Thúy Vân ấn tượng với điều gì nhất?
 
Thúy Vân ấn tượng với tất cả mọi điều, Thúy Vân phát hiện đóng phim rất thú vị, mỗi ngày đều là một hành trình bất ngờ. Khi mà Vân làm người mẫu hoặc người dẫn chương trình thì mọi thứ đều theo kịch bản và mình chỉ cần bám vào cái sườn đó thôi. Nhưng với phim thì khác, ngoài kịch bản, diễn viên đòi hỏi phải có độ nhanh nhạy mới có thể xử lý tốt các tình huống. Trong hai mươi mấy năm cuộc đời, Thúy Vân làm gì cũng phải theo kế hoạch nhưng nhưng mà trong 1 tháng quay phim thì mỗi ngày thì Vân đều được hóa thân vào nhân vật và được sống trọn vẹn với cảm xúc của chính mình. Mỗi ngày đến trường quay Vân đều không biết được mình sẽ thể hiện như thế nào hoặc trở thành nhân vật như thế nào, đây là điều mà Vân cảm thấy thú vị và tuyệt vời nhất.
 
 
- Thúy Vân đánh giá như thế nào về nhân vật Kim? Thúy Vân có thể chia sẻ điểm giống và khác nhau giữa mình với nhân vật Kim trong phim?
 
Kim là Thúy Vân và Thúy Vân cũng là Kim. Hai cô gái này là mẫu phụ nữ rất độc lập và tự tin, thành công trong công việc và được rất nhiều người yêu quý nhưng lại hơi trắc trở trong tình yêu một chút. Kim có một cái huông, huông này đến từ “truyền thống” gia đình của Kim. Chính vì thế, Kim cũng rất sợ tình yêu, sợ mình sẽ làm hại người ta, sợ mình sẽ tin sai người. Tuy nhiên, sau tất cả, khi mà đã trải qua rất nhiều đau khổ và thử thách thì cuối cùng Kim cũng đã tìm được tình yêu của đời mình.
 
- Nếu được nói về 3 điều tâm đắc của Thúy Vân với nhân vật Kim thì đó là điều gì?
 
Chân thành, tốt bụng và đặc biệt là hơi tưng tưng. Cả 3 điều đó đều rất giống Thúy Vân ngoài đời, sớm nắng chiều mưa và buổi trưa thì hơi khó ở. Ngoài ra thì Vân luôn đề cao cái việc mà bạn phải là một người tốt và bạn có thể giúp ích được cho cuộc sống của mình, cho xã hội hay không? Đối với Vân, Kim chính là một cô gái như vậy!
 
- Phân đoạn nào trong Bao Giờ Hết Ế ấn tượng nhất với Thúy Vân?
 
Đó là cảnh ở nhà bà của Kim khi mà tất cả mọi người đều cố lừa Kim và Hòa để giải “cái huông sát chồng” của dòng họ. Lúc diễn cảnh đó Vân đã khóc thật sự. Vân khóc vì thương cho số phận của Kim và Hòa. Lúc đó, hai người đã yêu nhau nhưng vì Kim biết rõ “cái huông” của gia đình mình nên muốn giải thoát cho Hòa, không muốn làm hại Hòa. Phân đoạn đó đã mang đến cho Vân rất nhiều cung bậc cảm xúc. Lúc đầu thì Vân vui và hào hứng nhưng sau lại cảm thấy có lỗi với Hòa khi mà đặt người ta vô cái tình huống vừa thương cho người ta mà cũng vừa thương cho mình bởi chính bản thân cũng đã có cảm xúc với người đó. Khi tất cả mọi chuyện tưởng như êm xuôi thì Kim lại tiếp tục vướng vào chuyện hiểu lầm với Hòa, tưởng là Hòa lừa đảo mình và dẫn đến thêm rất nhiều rắc rối khác. Đó là lúc và Vân và khán giả sẽ thấy hết được con người thật sự của Kim khi chứng kiến Kim vượt qua và giải quyết mọi chuyện.
 
 
- Thúy Vân suy nghĩ như thế nào về chi tiết “cái huông sát chồng”?  Vân có tin là ở ngoài đời cũng có “cái huông sát chồng” hay không?
 
Khi làm phim thì sẽ có một vài yếu tố thường sẽ không có thật bởi vì phim ảnh chính là nơi để chúng ta mơ mộng. Theo Vân, “cái huông sát chồng” là một chi tiết rất đắt giá ở Bao Giờ Hết Ế, nó cũng lý giải cho việc hình thành tính cách ở cô Kim. Nếu như không có “cái huông sát chồng” biết đâu Kim đã kết hôn, có vài đứa con và đang sống rất hạnh phúc rồi.
 
Còn về việc có tin vào chuyện “cái huông sát chồng” ở ngoài đời hay không? Theo Vân sẽ không có một “cái huông” (chuyện lặp đi lặp lại) rõ ràng và thật như trong phim nhưng Vân thấy một số người họ sẽ tự có “cái huông” riêng của mình, ví dụ như từng bị phản bội trong tình yêu nên sợ yêu. Nói đến cái này thì Vân thấy trong phim có nhân vật Liễu, tuy Liễu không thừa hưởng “truyền thống sát chồng” như Kim nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên Liễu đã tự dựng cho mình một rào cản khiến cô có ác cảm với đàn ông, không hề yêu mà và cũng không có tình cảm với ai. Theo Vân, “cái huông” là hình ảnh ẩn dụ cho những rào cản vô hình trong cuộc sống mà mà chính bản thân mình đã dựng nên. Để có thể tìm  được tình yêu đích thực, chúng ta buộc phải vượt qua được “bức tường” vô hình đó.
 
 
Nguyễn Cường
 
Ảnh: NSX