Tuấn Hiếu - Đối thủ "nặng kí" của các thí sinh Giọng Ca Bất Bại

09:14, 31/08/2018
|

 - Sau Orange, Tuấn Hiếu hiện đang là Ngôi sao được kỳ vọng sẽ vào sâu nhất và trở thành Quán quân Giọng Ca Bất Bại mùa đầu tiên bởi phong độ ổn định qua các vòng Thách đấu.

Xuất hiện lần đầu tiên ở tập 3 Giọng Ca Bất Bại, Tuấn Hiếu gây ấn tượng mạnh với "bộ ba" giám khảo Mỹ Tâm - Đàm Vĩnh Hưng - Hồng Nhung bởi chất giọng sắc bén, khác biệt so với các thí sinh còn lại. Cũng vì vậy, anh chàng được chọn trở thành 1 trong 5 ứng viên bước vào vòng thách đấu với các Ngôi sao.

Xuất hiện lần đầu tiên ở tập 3 Giọng Ca Bất Bại, Tuấn Hiếu gây ấn tượng mạnh với bộ ba giám khảo Mỹ Tâm - Đàm Vĩnh Hưng - Hồng Nhung
Xuất hiện lần đầu tiên ở tập 3 Giọng Ca Bất Bại, Tuấn Hiếu gây ấn tượng mạnh với bộ ba giám khảo Mỹ Tâm - Đàm Vĩnh Hưng - Hồng Nhung

Bước vào vòng Thách đấu, Tuấn Hiếu quả nhiên không làm Ban giám khảo thất vọng khi thay đổi hoàn toàn từ một chàng trai có vẻ ngoài điềm đạm, ít nói thậm chí khá nhút nhát ban đầu, thành một Tuấn Hiếu phong trần, “chất lừ” trong ca khúc Quay lưng của Yến Lê. Sau những câu hát đầy nội lực làm khán phòng bùng nổ, anh chàng còn“trổ tài” đọc rap khiến Ban giám khảo và khán giả đều bất ngờ thích thú. Với màn trình diễn này, Tuấn Hiếu đã nhận được vô số lời khen có cánh từ “bộ ba” giám khảo. Đặc biệt, chị Bống Hồng Nhung còn khẳng định “Từ trước đến nay chị tự cho rằng mình tổ chức bài hát rất thông minh nhưng hôm nay em làm cho chị phải thay đổi ý kiến, chị chỉ đứng thứ nhì thôi. Tổ chức bài hát của em quá tuyệt vời. Em làm chủ hoàn toàn về âm nhạc, về cảm xúc, về thần thái của một người nghệ sĩ”.

Dĩ nhiên, Tuấn Hiếu đã xuất sắc "đánh bại" Minh Châu với tỉ số bình chọn 60/39 và giành luôn chiếc vé vàng quyền lực của chương trình. Dù trước đó, Minh Châu là Ngôi sao nhận được nhiều lời thách đấu của các thí sinh nhất, nhưng tất cả đều phải ra về “tay trắng” cho đến khi Tuấn Hiếu xuất hiện. Là "Soái ca Ballad" với những bản cover triệu view và có sẵn một lượng fan không nhỏ, nhưng Minh Châu vẫn đành phải ra về và nhường lại chiếc ghế Ngôi Sao cho Tuấn Hiếu. Ở vòng Thách đấu 3, Tuấn Hiếu cũng chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Tấn Sang bằng ca khúc Rơi của Hồ Hoài Anh với tỷ số bình chọn 55 – 44.

Tuấn Hiếu đã xuất sắc đánh bại Minh Châu với tỉ số bình chọn 60/39 và giành luôn chiếc vé vàng quyền lực của chương trình.
Tuấn Hiếu đã xuất sắc đánh bại Minh Châu với tỉ số bình chọn 60/39 và giành luôn chiếc vé vàng quyền lực của chương trình.

Trong tập 8 Giọng Ca Bất Bại, tức vòng Thách đấu 4, Tuấn Hiếu tiếp tục có phần thi đầy ấn tượng với ca khúc Don’t leave me alone của Yến Lê. Suốt màn trình diễn, không ứng viên nào "dám" bật đèn thách đấu. Điều này đồng nghĩa với việc Tuấn Hiếu được quyền lựa chọn ứng viên “đối đầu” với mình. Và người anh chàng chọn không ai khác chính là Đinh Nhân, người có cùng phong cách âm nhạc với mình. "Anh Hai" Lam Trường đánh giá việc Tuấn Hiếu lựa chọn Đinh Nhân - một giọng hát thuộc "hàng top" trong 5 ứng viên làm đối thủ cho thấy Tuấn Hiếu là một người rất mạnh mẽ, cá tính, thà chọn đối thủ mạnh để thách đấu. Đàm Vĩnh Hưng cũng đánh giá cao sự anh hùng, tinh thần "chịu chơi" của Tuấn Hiếu vì "nếu là anh anh sẽ không dám mà sẽ lựa bạn khác".

Về bài hát, Tuấn Hiếu được Lam Trường "khen hết lời" không chỉ vì vẻ ngoài “đốn tim” mà còn vì phong cách "phớt đời", độc lập, cá tính qua màn trình diễn. Đàm Vĩnh Hưng thì cho biết thích kiểu ngồi hát "bất chấp", coi thường tất cả mọi thứ của Tuấn Hiếu, "rất đã". Bên cạnh đó, "Ông hoàng nhạc Việt" còn đánh giá khả năng bao quát sân khấu tốt, làm chủ được tất cả mọi thứ dù bài hát có nhịp khá "hỗn loạn". Và kết quả, Tuấn Hiếu vẫn giữ vững chiếc nghế Ngôi Sao với tỉ số 60 – 39 và một lần nữa nhận được chiếc vé vàng quyền lực từ giám khảo Lam Trường.

Lam Trường đánh giá việc Tuấn Hiếu lựa chọn Đinh Nhân - một giọng hát thuộc hàng top trong 5 ứng viên làm đối thủ cho thấy Tuấn Hiếu là một người rất mạnh mẽ, cá tính, thà chọn đối thủ mạnh để thách đấu.
Lam Trường đánh giá việc Tuấn Hiếu lựa chọn Đinh Nhân - một giọng hát thuộc hàng top trong 5 ứng viên làm đối thủ cho thấy Tuấn Hiếu là một người rất mạnh mẽ, cá tính, thà chọn đối thủ mạnh để thách đấu.

Mới đây nhất, trong đêm Thách đấu thứ 5, Tuấn Hiếu đã chọn thể hiện ca khúc Phai của Vũ Cát Tường sáng tác, với giọng hát đầy nội lực cùng màn biểu diễn vừa chất vừa ngầu khiến cho không một thí sinh nào dám bấm đèn thách đấu. Vì vậy, Tuấn Hiếu có quyền thách đấu ngược lại và ứng viên mà Tuấn Hiếu chọn chính là Tường Vy. Tường Vy cũng chính là thí sinh được giám khảo đánh giá là một trong 5 ứng viên mạnh nhất trong tập này. Cô gái đến từ Trà Vinh đã thể hiện bản mashup Ai khóc nỗi đau này và Bài hát của em. Sau màn trình diễn, Đàm Vĩnh Hưng cho biết đã thấy rõ sự tiến bộ của Tuấn Hiếu qua từng vòng. Hiếu không còn kiểu “ầm ầm” như những tập đầu, thái độ hát rất chất, xử lý những chỗ khó tuyệt vời mang lại phần trình diễn an toàn đến mức không một ai dám bấm nút thách đấu. Kết quả không nằm ngoài dự đoán của ban giám khảo, Tuấn Hiếu tiếp tục giữ vững ghế Ngôi sao với tỉ số thuyết phục 42 – 57.

Có thể nói, qua 10 tập phát sóng, Tuấn Hiếu đã ngày càng chứng minh được thực lực và sự “đáng gờm” của mình. Nếu Trung Thuận là một Ngôi sao được Đàm Vĩnh Hưng đánh giá rằng vừa nhìn vào đã thấy toát lên thần thái của một ngôi sao, của một người sinh ra để đứng trên sân khấu, thì Tuấn Hiếu lại là một chàng trai có nụ cười hiền lành, ngây ngô, thậm chí có vẻ hơi ngơ ngơ, đáng yêu như "chàng trai nhà bên" khiến đối thủ dễ dàng "nhìn lầm". Bởi khi cầm micro bước lên sân khấu, Tuấn Hiếu lại "lột xác" thành một chàng trai phong trần, bụi bặm, “chất lừ”, khiến mọi người cứ bị cuốn theo từng câu hát. Như những lời nhận xét tếu táo nhưng đầy chuẩn xác của Ngô Kiến Huy: “Tuấn Hiếu có 1 kỹ năng ẩn thân vô cùng lợi hại là mặt hơi ngơ ngơ, bơ bơ nhưng một khi cầm mic thì liền trở thành một con người máu lửa và bùng nổ”.

Tuấn Hiếu sẽ là ứng cử viên nặng kí nhất cho ngôi vị Quán quân Giọng Ca Bất Bại mùa đầu tiên
Tuấn Hiếu sẽ là ứng cử viên nặng kí nhất cho ngôi vị Quán quân Giọng Ca Bất Bại mùa đầu tiên

Càng theo dõi Giọng Ca Bất Bại, người ta càng nhận thấy việc Orange - "chiến binh" từng được cho là mạnh nhất Giọng Ca Bất Bại, đánh giá Tuấn Hiếu là "đối thủ đáng gờm nhất" của cô là không hề quá lên chút nào; Hay như lời nhận định của Đăng Quân trước khi rời cuộc thi, rằng Tuấn Hiếu sẽ là "ứng cử viên nặng kí nhất cho ngôi vị Quán quân Giọng Ca Bất Bại mùa đầu tiên" là hoàn toàn cơ sở  khi Tuấn Hiếu luôn là Ngôi sao có phong độ ổn định nhất qua các vòng Thách đấu.

Cường Nguyễn

Ảnh: BTC