Lễ viếng NSƯT Bùi Cường sẽ diễn ra ngày 7/8/2018

0
0

Lễ viếng NSƯT Bùi Cường diễn ra vào sáng 7/8 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Theo thông tin từ gia đình, lễ viếng NSƯT  Bùi Cường  sẽ được tổ chức vào ngày 7/8 tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
 

 

Lễ viếng NSƯT Bùi Cường diễn ra vào sáng 7/8 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Lễ viếng NSƯT Bùi Cường diễn ra vào sáng 7/8 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).


Ngày 3/8, khán giả bất ngờ trước thông tin NSƯT Bùi Cường qua đời sau một thời gian chữa trị tai biến tại bệnh viện Xanh Pôn. Sự ra đi của nam diễn viên Chí Phèo là một mất mát to lớn với nền điện ảnh nước nhà. Năm nay, NSƯT Bùi Cường có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu NSND.

Nghệ sĩ Bùi Cường sinh năm 1945. Ông nổi danh sau vai diễn Chí Phèo trong bộ phim truyện nhựa "Làng Vũ Đại ngày ấy" của cố đạo diễn Phạm Văn Khoa. Đây là vai diễn Chí Phèo kinh điển của điện ảnh nước nhà, cũng là vai diễn đã đóng đinh tên tuổi của ông từ thời điểm ấy. Với tài năng của mình, nghệ sĩ Bùi Cường đã khắc họa rõ nét hình ảnh của một tên lưu manh chuyên rạch mặt ăn vạ nhưng làm toát lên hình ảnh bần cùng của người dân sống trong chế độ phong kiến. 

 1_564325 Một cảnh trong phim

Một cảnh trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy".

Chí Phèo cũng là vai diễn giúp nghệ sĩ Bùi Cường giành Huy chương Vàng ở hạng mục Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 6 (năm 1983).

Nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm từng nhận xét, NSƯT Bùi Cường có khả năng thiên bẩm là vạch ra những cái lố bịch của người đời chỉ bằng một vài động tác cực kỳ đơn giản. Có cảm giác trong con người ông luôn tiềm ẩn một sức diễn chưa hề vơi cạn.

"Bảng danh sách các vai diễn trong phim của anh cứ kéo dài ra mãi. Các vai đó dù lớn, dù nhỏ hầu hết đều được anh thể hiện có sức nặng, tất nhiên ở những mức độ khác nhau. Nhìn lại các nhân vật do anh thể hiện ít thấy Bùi Cường trùng lặp. Được như vậy chính bởi hai tiếng “màn bạc” đối với anh đồng nghĩa với sáng tạo", nhà biên kịch nói.

Trong sự nghiệp của mình, NSƯT Bùi Cường từng tham gia góp mặt trong nhiều bộ phim như "Phút thứ 89", "Kẻ giết người", "Dòng sông vàng", "Không có đường chân trời"...  Ngoài ra, ông còn làm đạo diễn cho nhiều bộ phim nổi tiếng như "Vị tướng tình báo và hai bà vợ", "Người hùng râu quặp"..

(theo VTC)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.