Huỳnh Mai - Cô bé đa tài của đội Hoàng Mèo

07:38' 18/08/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Huỳnh Mai là thí sinh tài năng đặc biệt của Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí khiến cho Ốc Thanh Vân, Đại Nghĩa, Đình Toàn bất ngờ thán phục trước những điều mà cô bé 10 tuổi có thể làm được.

Huỳnh Mai là thí sinh trong đội Kẹo Ngọt
Huỳnh Mai là thí sinh trong đội Kẹo Ngọt

Trước đó, tại Vòng tuyển chọn cặp song sinh Huỳnh Xuân - Huỳnh Mai đã để lại ấn tượng cho khán giả về khả năng uốn dẻo, nhảy múa của mình. Em gái Huỳnh Mai may mắn hơn được lựa chọn về vương quốc Kẹo Ngọt. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hoàng Mèo vẫn thường xuyên để cả hai chị em cùng xuất hiện và tập luyện cùng nhau. Trong tiết mục Ông hoàng nhạc Pop, cả hai kết hợp khá ăn ý khi truyền tải ý nghĩa thông điệp của câu chuyện. Huấn luyện viên Hoàng Mèo không khỏi tự hào, nghẹn ngào nói lời cảm ơn học trò ngay trên sân khấu.

Huỳnh Mai là thí sinh tài năng đặc biệt khiến cho Ốc Thanh Vân, Đại Nghĩa, Đình Toàn bất ngờ thán phục trước những điều mà cô bé 10 tuổi có thể làm được. Trong tiết mục với bài nhảy hơn 7 phút, Huỳnh Mai chưa bao giờ lạc nhịp hay để một sai sót nào xảy ra trong phần thi của mình. Ngược lại, sự tự tin và khả năng làm chủ sân khấu của Huỳnh Mai khiến Ốc Thanh Vân phải thốt lên: “Con mệt lắm đúng không? Có phải đến cả khi con đi ngủ, trong mơ con còn ám ảnh và thực hiện những động tác thế này không? Vì để có được bài thi thế này, cô biết là một sự lao động nghệ thuật khủng khiếp”. Đúng như những lời vị thần Xí Xọn nhận xét, Huỳnh Mai đã phải nỗ lực rất nhiều để có được một bài thi xuất sắc như thế. Trước ngày thi, Huỳnh Mai luôn dành nhiều thời gian để tập luyện cùng với biên đạo múa Mạnh Quyền. Chị Nguyên - mẹ bé Huỳnh Mai chia sẻ: “Vì lịch của thầy Quyền cũng khá bận nhưng hai thầy trò luôn tranh thủ mọi thời gian rảnh để tập luyện cùng nhau”.

Không chỉ biết diễn xuất, vũ đạo và khả năng uốn dẻo mà Huỳnh Mai còn có năng khiếu về hội họa.
Không chỉ biết diễn xuất, vũ đạo và khả năng uốn dẻo mà Huỳnh Mai còn có năng khiếu về hội họa.

Cô bé Huỳnh Mai chia sẻ: “Nhiều khi con cũng thấy mệt, đau chân nhưng con vẫn muốn tập được nhiều nhất có thể để đem đến một tiết mục thật hay”. Huỳnh Mai vốn là cô bé có năng khiếu với bộ môn nhảy múa, uốn dẻo nên tiếp thu và học vũ đạo rất nhanh. Mẹ bé Huỳnh Mai bật mí về con gái: “Mọi người thấy bé có khả năng uốn dẻo cứ nghĩ bé theo học năng khiếu, nhưng thật ra là Mai đều tự tập ở nhà. Hai chị em  thích tự tìm hiểu về những bài múa uốn dẻo rồi tập với nhau. Sở thích và thói quen này của hai con bắt đầu từ lúc 6 tuổi. Tôi thấy các con yêu thể dục thể thao là tốt nên để các bé tự do tìm hiểu và luyện tập”.

Không chỉ biết diễn xuất, vũ đạo và khả năng uốn dẻo mà Huỳnh Mai còn có năng khiếu về hội họa. Học trò Hoàng Mèo rất mê vẽ, đặc biệt “Maichael Jackson nhí” thích được vẽ những bộ trang phục xinh đẹp. Tuy nhiên cô bé “giấu nghề” khá kỹ đến gia đình cũng không biết năng khiếu của con gái. Mẹ Huỳnh Mai chia sẻ: “Ở nhà thấy bé chỉ vẽ chơi trên giấy về cảnh vật bình thường thôi. Đến khi gia đình được cô giáo thông báo chọn bé là một trong 5 học sinh đại diện trường tham gia ngày hội vẽ tranh để gây quỹ từ thiện trong thành phố thì mới biết bé có năng khiếu vẽ. Lúc thấy con đứng trước giá vẽ, cầm cọ thực hiện bức tranh, tôi mới biết bé mê vẽ đến thế”.

Chỉ mới 10 tuổi nhưng Huỳnh Mai có những suy nghĩ rất chững chạc cho con đường tương lai sau này.
Chỉ mới 10 tuổi nhưng Huỳnh Mai có những suy nghĩ rất chững chạc cho con đường tương lai sau này.

Huỳnh Mai còn được một giáo viên dạy vẽ đề nghị được hướng dẫn bé để phát triển năng khiếu hội họa. Tự tin trên sân khấu, nổi bật về vũ đạo thế nhưng ước mơ lớn nhất của cô bé là được làm nhà thiết kế thời trang. Chỉ mới 10 tuổi nhưng Huỳnh Mai có những suy nghĩ rất chững chạc cho con đường tương lai sau này. Huỳnh Mai chia sẻ: “Con ước sau này lớn lên sẽ là một nhà thiết kế thời trang. Song song với đó, con cũng muốn dành thời gian để tập nhảy, uốn dẻo  để làm một biên đạo múa chuyên nghiệp”.

Với một học trò đa tài như Huỳnh Mai, huấn luyện viên Hoàng Mèo không khỏi tự hào khi chia sẻ: “Bé rất chăm chỉ, giỏi tiếp thu. Tôi rất tự hào về con gái”. Với sự hậu thuẫn từ ba mẹ và tình yêu của gia đình Kẹo Ngọt, Huỳnh Mai càng có thêm động lực và cố gắng trau dồi phát huy năng khiếu hơn trong tương lai.

Đình Cường

Ảnh: BTC

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)