Phim 18+ 'Quỳnh búp bê' bất ngờ tạm ngưng phát sóng

17:05, 10/07/2018
|

(VnMedia) - Với nội dung đề tài nhạy cảm về thân phận những cô 'gái làng chơi' cùng nhiều cảnh nóng và bạo lực, ngay từ khi mới lên sóng, Quỳnh búp bê đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. 

Xoáy sâu vào góc khuất của những thân phận gái làng chơi đầy bi kịch, bộ phim "Quỳnh búp bê" của đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong mang đến một bức tranh hiện thực với nhiều gam màu u tối, khai thác đến tận cùng thân phận những cô gái đang sống trong "động quỷ".

Điểm đặc biệt của Quỳnh búp bê là đã lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc, phản ánh đa chiều về mặt trái đời sống của thế giới ngầm. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và cấm kị thường chỉ xuất hiện mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó thì đến phim này lại được lựa chọn như một phương thức để khắc họa đời sống của những cô gái mại dâm một cách chân thực nhất.

Tuy nhiên, sau 6 tập đầu tiên lên sóng (vào lúc 20h45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1), 'Quỳnh Búp Bê' đã vấp phải nhiều tranh cãi vì sự táo bạo trong cách dàn dựng cảnh giường chiếu, cảnh hãm hiếp và bạo lực cũng như lời thoại của các nhân vật trong phim. Cũng vì thế mà nhiều người cho rằng tác phẩm này không phù hợp để phát sóng công khai trên truyền hình, đặc biệt trong khung giờ vàng - khung giờ mà khán giả ở nhiều độ tuổi, trong đó có trẻ em thường xuyên theo dõi.

Sau khi tiếp nhận ý kiến phản hồi nhiều chiều từ phía công chúng, mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức thông báo sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim này từ ngày 12/7 và thay vào đó là bộ phim "Hạnh phúc không có ở cuối con đường" dài 33 tập do Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Khải Hưng đạo diễn.

Huệ Mẫn

Ý kiến bạn đọc