Tập cuối 'Người phán xử' tiền truyện khiến khán giả hụt hẫng

07:52, 11/06/2018
|

Tập cuối phim Người phán xử tiền truyện lên sóng tối 9/6. Tập phim mở đầu với màn xô xát của Phan Hải (Việt Anh) và trùm Quắm (Vân Dung). Con trai ông trùm phải đòi lại ngôi nhà mà trùm Quắm cùng băng đảng của mình đang chiếm giữ.

Ban đầu, Phan Hải định lao vào đánh  trùm Quắm, tuy nhiên, tên tay chân nhắc nhở quy định của ông trùm Phan Quân là không được dùng vũ lực với phụ nữ và trẻ em nên Hải không dám động thủ mà ra sức thách thức trùm Quắm ra tay trước. 

Cuộc hỗn chiến gây tò mò cho khán giả suốt mấy tuần qua trở thành màn cãi vã suốt 4 tiếng đồng hồ của Phan Hải và trùm Quắm. Cả hai lên tục hét vào mặt nhau những câu như: "Mày muốn gì?", "Giỏi thì vào đi", "Chiến đi".

Trong suốt thời gian đó, đám đàn em của Phan Hải và trùm Quắm chán nản tới mức kẻ thì chuyển sang tán tỉnh nhau, kẻ đi rút quần áo đang phơi ngoài sân, những kẻ còn lại thì tụ tập đánh bài. Hai băng nhóm kết thúc tranh chấp bằng việc ném cà chua, dưa chuột vào nhau. 

Bên cạnh màn cãi vã này, tập 4 Người phán xử tiền truyện còn có nhiều tình huống hài hước khác, trong đó có cảnh Phan Hải mang bạn bè, anh em và bố ra để dọa kẻ thù nhưng bị Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) từ chối liên quan. Màn đối thoại giữa Phan Quân và Phan Hải ở cuối tập phim cũng gây cười cho khán giả. Tập cuối cùng của Người phán xử kết thúc bằng cảnh Phan Hải nghe điện của Vân Điệp và thề "nếu anh nói sai cả lò nhà anh chết".

 

Cuộc đấu võ mồm giữa Phan Hải và trùm Quắm.
Cuộc đấu võ mồm giữa Phan Hải và trùm Quắm.
 
 

Đồng "cá ngão" tái xuất, ôm hận trả thù cha con người phán xử

Sau cảnh hài hước, mạch phim trở lại đúng một bộ phim về thế giới ngầm. Phan Quân và Lương Bổng sai người đi điều tra lai lịch của Đình Khánh - tên luật sư đã kiện Phan Hải xem ai đứng sau vu khống Phan Hải cưỡng hiếp con gái nhà lành. Người phán xử dễ dàng truy ra kẻ chủ mưu đứng sau toàn bộ sự việc chính là Đồng "cá ngão" (Tùng Dương) - kẻ từng đánh mất khu mỏ Tây An vào tay Phan Thị và nay ôm hận trả thù..

Khi Phan Quân và Lương Bổng đang bàn về việc đối phó với Đình Khánh, một tin nhắn được gửi đến với hình ảnh Phan Hải bị đánh trọng thương. Để cứu Hải "khùng", ông trùm cùng Lương Bổng đến chỗ Đình Khánh nhưng lại thấy Phan Hải hoàn toàn bình thường. Đình Khánh cùng Đồng "Cá Ngão" xuất hiện và nói rằng Phan Quân đã bị dồn vào đường cùng, Hùng "Cá Rô" đã chết còn Trần Tú thì đã phản bội Phan Thị.

Thực ra đó là âm mưu của Đồng khi cấu kết với một tay luật sư, Đồng lừa cha con Phan Quân cùng Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) tới một căn nhà hoang nhằm vây đánh. Không may, Phan Quân đã sớm đoán ra được điều này và xoay chuyển thế cờ ở phút chót. Đám giang hồ xung quanh không chĩa dao vào Phan Quân mà lại cùng vây đánh Đình Khánh và Đồng "Cá Ngão".

Hóa ra, Trần Tú đã không làm phản. Tất cả chỉ là chủ ý của ông trùm, nhằm dụ Đồng "Cá Ngão" lộ diện bên cạnh Đình Khánh để trừ khử một thể.

Trong một diễn biến sau đó, Trần Tú gọi Phan Hải ra gặp riêng, nói rằng Trần Tuấn đã đâm chết anh họ Lân Sứa. Tú cũng tiết lộ rằng ông trùm đang muốn nhân cớ này giết mình vì không còn tin tưởng. Phan Hải thương bạn, đến gặp ông trùm để xin cho Trần Tuấn. Tuy nhiên, Phan Quân chửi con trai ngu. Hải định bỏ đi, ông trùm tuyên bố: "Nếu mày bước ra khỏi cửa, Trần Tú sẽ chết. Nếu mày lấy xe ra ngoài, Vân Điệp sẽ chết".

Tập phim sau đó kết thúc bằng một cảnh hài hước khi Phan Hải nghe điện cho Vân Điệp và thề "nếu anh nói sai cả lò nhà anh chết".

Cũng trong tập 4 của 'Người phản xử tiền truyện', Phan Hải tiếp tục có cảnh nóng bỏng với người tình Vân Điệp (Thanh Bi), nhưng sau cùng, cậu ấm Phan Thị vẫn trở về với vợ (Đan Lê).

Tập cuối 'Người phán xử' tiền truyện gây hụt hẫng

Sau khi tập cuối lên sóng, một số fan của bộ phim cảm thấy hụt hẫng. Màn đối đầu giữa "bà trùm" Vân Dung và Việt Anh không được như nhiều khán giả kỳ vọng. Cuộc chiến vốn gây tò mò nhưng thực chất lại là những cảnh quay hài hước khi Quắm và Phan Hải mắng chửi nhau suốt bốn tiếng đồng hồ nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề.

Nhiều ý kiến cho rằng tập cuối "Người phán xử" làm mất thương hiệu vốn có của bộ phim. Nhưng cũng không ít khán giả thích sự hài hước được đan xen giữa các cảnh gay cấn, cân não.

Trên fanpage, một số người tỏ thái độ thất vọng vì seri tiền truyện: "Các bạn nên tìm lại Người phán xử tập một và xem lại để thấy 4 tập phim tiền truyện này nó nhảm và làm mất chất của phim bản chính thức như nào", khán giả Nguyễn Lân viết.

Một khán giả khác thì cho rằng: "Nói thật, tôi xem tập một đã thấy không có thần thái của Người phán xử trước đây nên cũng không buồn theo dõi các tập sau". 

Trong khi đó, người xem có nickname Tú Nguyễn gay gắt: "Thực sự thất vọng, phim về xã hội đen lại như đang miêu tả bọn trẻ trâu. Nội dung phim thực sự chán. Thêm nữa, nguyên phần cuối là cảnh quảng cáo, không biết là đang xem phim hay xem quảng cáo nữa".

Những tình tiết hài hước tràn ngập tập cuối cùng cũng tạo ra ý kiến trái chiều. Trong khi nhiều người cho rằng phim vui vẻ, hấp dẫn thì một số khác lại nhận xét là nhạt và nhảm nhí. Tuy nhiên, phần lớn những bình luận còn lại đều tỏ thái độ hụt hẫng, tiếc nuối vì phim kết thúc quá nhanh. Nhiều khán giả mong nhà sản xuất làm thêm những tập tiếp theo.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc