PTI và bảo hiểm DB mang văn hóa Việt đến Hàn Quốc

0
0

(VnMedia) - “Chúng tôi mong muốn chương trình nghệ thuật “Lễ hội chúng ta là một” sẽ là một cầu nối giao lưu văn hóa, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc”. Thông tin trên được ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện - PTI cho biết khi trao đổi với báo chí.

- Thưa ông, 'Lễ hội Chúng ta' là một năm 2018 đánh dấu lần thứ 2 PTI đồng hành cùng bảo hiểm DB trong một chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam đến Hàn Quốc. Ông có thể cho biết, chương trình năm 2018 có gì đặc biệt so với năm 2017?

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật như năm 2017, chương trình Chúng ta là một năm nay có 2 điểm khác biệt. Một là màn trình diễn những trang phục truyền thống, đặc trưng của văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, áo dài và hanbok. Hai là một chương trình đặc biệt dành cho các cô dâu Việt tại Hàn Quốc. Với mong muốn tạo cơ hội để những người mẹ có cơ hội được gặp con gái, được trực tiếp nhìn thấy cuộc sống của con sau bao năm xa cách, chúng tôi dự kiến sẽ tài trợ cho 3 bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn sang thăm con tại Hàn Quốc.

- Vậy xin ông cho biết, những tiêu chí nào để lựa chọn các trường hợp được hỗ trợ này?

Chúng tôi đang phối hợp cùng Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam lựa chọn ra 3 bà mẹ có con gái lấy chồng Hàn Quốc, nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên đã lâu không có điều kiện về thăm gia đình. Chúng tôi hi vọng rằng, qua chương trình này, các bà mẹ sẽ có cơ hội được hiểu hơn về cuộc sống của con cái tại Hàn Quốc, đồng thời, giúp các cô dâu Việt vơi bớt nỗi nhớ quê hương và gia đình.

Tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về chương trình Lễ hội Chúng ta là một vừa diễn ra hồi giữa tháng 5 vừa qua
Tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về chương trình Lễ hội Chúng ta là một vừa diễn ra hồi giữa tháng 5 vừa qua

- Ngoài các chương trình giao lưu văn hóa, bảo hiểm DB và PTI có tính đến các chương trình khác nữa để hỗ trợ cộng đồng người Việt còn gặp khó khăn khi sinh sống ở Hàn Quốc hay không? Nếu có thì đó là những chương trình gì?

Với vai trò là cổ đông chiến lược, PTI và bảo hiểm DB đã và đang đồng hành trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Trong năm 2018, bảo hiểm DB và PTI đã triển khai rất nhiều chương trình ý nghĩa tại Việt Nam như: Trao tặng nhiều thiết bị giáo dục, y tế, trao tặng bảo hiểm cho 22.000 người dân tại Ninh Bình. Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, chúng tôi cũng đang xây dựng các chương trình riêng và phù hợp.

- Chương trình Lễ hội Chúng ta là một sẽ được bảo hiểm DB và PTI tổ chức thường niên, theo ông, giá trị nhân văn và ý nghĩa mà chương trình muốn gửi gắm?

Chúng tôi mong muốn đem đến Hàn Quốc một chương trình có giá trị nghệ thuật cao, góp phần giới thiệu các nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam với người dân Hàn Quốc, đồng thời, giúp cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc bớt đi nỗi nhớ quê hương, yên tâm lao động, tiếp tục là cầu nối vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 đất nước.

- Xin cảm ơn ông!

PV


Ý kiến bạn đọc


Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Hải quan biên giới vừa chống dịch nCoV, vừa tăng kiểm soát thông quan

(VnMedia) - Tại Cục Hải quan Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái...các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hiện đang căng mình để thực hiện việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch virus nCoV...

Giá vàng đột ngột giảm rất mạnh

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch đêm qua (28/2 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ giảm mạnh tới gần 59 USD/ounce.

Tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ hôm nay (29/2)

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28/02/2020 về việc điều chỉnh tạm thời chính sách miễn thị thực, nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ nước có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.