Bị 80 người tố quấy rối tình dục, "ông trùm" Hollywood sắp trả giá

20:47, 25/05/2018
|

Văn phòng Công tố Quận Manhattan (thành phố New York, Mỹ) sẽ khởi tố vụ án liên quan đến các cáo buộc quấy rối tình dục nhằm vào nhà sản xuất phim nổi tiếng Harvey Weinstein – người được ví là “ông trùm” của Hollywood.

Nhà sản xuất phim nổi tiếng Harvey Weinstein
Nhà sản xuất phim nổi tiếng Harvey Weinstein

Tờ New York Times đưa tin, Văn phòng Công tố quận Manhattan sẽ khởi tố ông Harvey Weinstein do liên quan đến những lời tố cáo của diễn viên Lucia Evans.

Tháng 10/2017, cô Lucia Evans đã tố cáo ông Harvey Weinstein có những hành vi tấn công tình dục đối với cô. Theo đó, khi cô đến phòng của Weinstein để thử vai, ông đã nói rằng cô phù hợp với dự án Project Runway nếu chịu giảm cân. Tuy nhiên sau đó, ông bất ngờ có hành động tấn công tình dục mặc cho Evans van xin.

Sau khi tố cáo ông Harvey Weinstein trên mặt báo, cô Lucia Evans đã tới Sở Cảnh sát New York để khai báo. Ngay sau Evans, đến lượt cô Paz de la Huerta tiếp tục tố cáo nhà sản xuất nổi tiếng đã 2 lần cưỡng hiếp cô vào năm 2010.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 80 người phụ nữ lên tiếng tiết lộ từng bị Harvey Weinstein quấy rối tình dục thậm chí là cưỡng hiếp. Sự việc này đã làm rúng động Hollywood suốt một thời gian dài.

Cho tới thời điểm hiện tại, Sở Cảnh sát New York cho biết họ đã sẵn sàng giam giữ ông Harvey Weinstein, đồng thời cũng tỏ ra bất bình với cách làm việc chậm chạp của Văn phòng Công tố quận Manhattan.

Trước đó, Văn phòng Công tố quận Manhattan từng từ chối khởi tố ông Harvey Weinstein khi người mẫu Ambra Battilana tới khai báo việc bị quấy rối tình dục vào năm 2015. 

(theo LĐ)


Ý kiến bạn đọc