Cục Văn hóa cơ sở yêu cầu khách đi đò chùa Hương mặc đầy đủ áo phao

0
0
Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa ra công văn, trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm việc mặc áo phao khi ngồi trên đò trong lễ hội chùa Hương.
 
Sáng 22/2, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa ban bành công văn 93 gửi Sở VH-TT Hà Nội về công tác tổ chức lễ hội chùa Hương 2018. 
Trong đó, Cục yêu cầu đặc biệt chú trọng đến phương án đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi tham gia hoạt động lễ hội diễn ra trên sông nước, trang bị áo phao cứu sinh và yêu cầu du khách mặc áo phao khi ngồi trên đò. Công văn cũng nhấn mạnh việc đảm bảo đúng số người chở trên đò theo quy định, chấp hành nghiêm túc các quy định của luật Giao thông đường thủy nội địa.

Công văn cũng nhấn mạnh việc nghiêm túc thực hiện các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong thời gian diễn ra lễ hội. Trong đó, phải tăng cường tuyên truyền, sử dụng hệ thống bảng, biển, loa truyền thanh, tờ gấp về lịch sử di tích, ý nghĩa của lễ hội..

Công văn cũng đặc biệt nhấn mạnh: “Không để các hiện tượng đổi tiền mệnh giá nhỏ hưởng chênh lệch, “chặt chém” trông giữ xe, đánh bạc, mê tín dị đoan, xem bói, xóc thẻ diễn ra tại lễ hội…”. Cùng với đó, Cục yêu cầu các hoạt động kinh doanh, dịch vụ hàng hóa phải ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, không tăng giá, ép giá du khách, không bày bán thịt động vật hoang dã. Các hộ kinh doanh dịch vụ phải có bảng biển, đăng ký số điện thoại để Ban tổ chức kịp thời xử lý phản ánh của du khách qua đường dây nóng.
 
Cục Văn hóa cơ sở đề nghị Sở VH-TT Hà Nội chỉ đạo, hướng dẫn Ban tổ chức lễ hội chùa Hương kiểm tra, rà soát công tác tổ chức Lễ hội chùa Hương 2018. Việc kiểm tra rà soát này cần được báo cáo bằng văn bản về Cục trước 15.4 để báo cáo Bộ trưởng.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.

Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai.