Chủ tịch Hà Nội đánh trố​ng khai hội đua thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây

14:19, 24/02/2018
|

Ngày 24/2, UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines đã phối hợp tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 tại hồ Tây. 

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh trống khai mạc lễ hội đua thuyền rồng
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh trống khai mạc lễ hội đua thuyền rồng

Lễ hội là sự kiện văn hóa quy mô lớn đầu năm 2018 của Thủ đô. Đây là lần đầu tiên một lễ hội đua thuyền rồng được tổ chức ở Hồ Tây, quy tụ hơn 400 vận động viên đến từ 27 đội của thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận với hơn 400 vận động viên tham gia.

Các đội thi sẽ tham gia tranh tài ở 2 hạng mục: đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm nội dung nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600m.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng cờ lưu niệm và hoa các đội tham gia đua thuyền
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng cờ lưu niệm và hoa các đội tham gia đua thuyền

Ngoài đua thuyển, lễ hội còn tổ chức các hoạt động nghệ thuật (chèo, trống hội...) và diễu hành trên mặt nước, mang đến không khí lễ hội sôi động cho sự kiện. Hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách đã có mặt tại lễ hội để theo dõi đua thuyền cũng như thưởng thức những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc.

Lễ hội tổ chức trên hồ Tây, đoạn từ chùa Trấn Quốc (đường Thanh Niên) đến vườn hoa Lý Tự Trọng, với đường đua dài 600m; thời gian từ 10-15h ngày 24/2 (mùng 9 Tết) và mở cửa miễn phí cho du khách.

Giám đốc Sở VH-TT Tô Văn Động cho biết, đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức đua thuyền trên hồ Tây. Nếu lễ hội thành công, được công chúng đón nhận, thành phố có thể tổ chức thành hoạt động thường niên và các đội mời có thể mở rộng ra khu vực ASEAN.

Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn khác trong thời gian tới nhằm mang đến cho người dân Thủ đô những món ăn tinh thần phong phú, đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội giàu truyền thống văn hóa, lịch sử đến với bạn bè, du khách quốc tế.

Theo Anninhthudo.vn


Ý kiến bạn đọc