Tại sao nhìn nốt ruồi có thể biết tương lai?

15:36, 29/11/2016
|

(VnMedia) - Người xưa coi nốt ruồi giống như “đài khí tượng” dùng để dự đoán vận mệnh  tương lai của một người, là tín hiệu đặc biệt biểu thị sự cát hung, lành dữ,  sang hèn và họa phúc của người ấy.  

Tại sao nhìn nốt ruồi có thể biết tương lai?

Trong tướng học có quan niệm cho rằng, hình dung khuôn mặt như một mảnh đất  lớn, đất bằng phẳng hay nổi lên gò đồi cũng là điều tự nhiên, nhưng nơi đất ấy có tốt thì cây mới đẹp, nếu đất ấy xấu thì cỏ độc mọc lên. Và nốt ruồi tốt được ví như cây đẹp, nốt ruồi xấu được ví như cỏ độc vậy. Nốt ruồi tốt đại diện cho may mắn  phúc lộc, nốt ruồi xấu đại diện cho điềm dữ, bất hạnh, bệnh tật hoặc tai ương... Vì  vậy, người xưa coi nốt ruồi giống như “đài khí tượng” dùng để dự đoán vận mệnh  tương lai của một người.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Nốt ruồi có hình dạng, màu sắc, độ bóng sáng, to nhỏ ở  các vị trí khác nhau trên mặt và cơ thể là tín hiệu đặc biệt biểu thị sự cát hung, lành  dữ, sang hèn và họa phúc của mỗi người.  Có thể nói như vậy là do nốt ruồi có liên hệ trực tiếp đến hệ thần kinh, não bộ.

Mỗi  bộ phận và các dây thần kinh của não có chức năng điều khiển các bộ phận khác  nhau trên cơ thể. Nốt ruồi là nơi tập trung các đầu dây thần kinh, nếu các đầu dây  thần kinh đó khi thể hiện ra ngoài ở trạng thái tốt, chứng tỏ phần não đó đang hoạt  động tốt và ngược lại. Vì vậy, thông qua nốt ruồi ở vị trí khác nhau trên cơ thể có  thể đoán biết tính cách của con người, từ đó có thể suy luận về vận mệnh tương lai  của người đó.

Nốt ruồi chia thành nốt ruồi tốt và nốt ruồi xấu, ở mỗi vị trí khác nhau cũng chia tốt xấu khác nhau. Theo quan niệm tướng học, nếu nốt ruồi đen mọc ở vị trí dễ nhìn thấy thì là hung xấu, mọc ở vị trí khuất không nhìn thấy thì là tốt. Vốn dĩ có  thể nói như vậy là do, toàn bộ tướng mạo của con người đều từ tâm mà ra. Nếu  trong đang có bệnh thì ắt sẽ có điềm báo trước và được thể hiện ra ở một vị trí nào  đó trên cơ thể.

Người ta cho rằng nốt ruồi hình thành là do người đó đang theo đuổi dai dẳng một vấn đề gì đó, đôi khi không chú ý và không nhận ra. Nó được hình  thành trong cách nghĩ, hành động giống như bản năng, vấn đề dai dẳng càng lâu thì  nốt ruồi càng to lên. Thậm chí có thể đó là bệnh đang tồn tại trong cơ thể hoặc vận  mệnh xấu.

Thế nào là nốt ruồi tốt?

Những vấn đề mà con người theo đuổi có thể là tốt, có thể là xấu. Ví dụ, bạn luôn là người hướng thiện, làm việc thiện là tốt, bạn là người thích hưởng thụ, ham  muốn nhục dục quá mức là xấu. Tương ứng với nó, các nốt ruồi sẽ hình thành ở vị  trí tương ứng trên cơ thể, hoặc xấu, hoặc tốt. Đại ý ở đây muốn nói đến tố chất của  con người như thế nào sẽ có điềm báo thể hiện ra ngoài như thế ấy, nốt ruồi là một  trong những điềm báo đó.  

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Một nốt ruồi tốt, trước hết về màu sắc phải thuần nhất, nếu nốt ruồi đen thì màu phải đen như sơn, nốt ruồi đỏ thì màu phải như son, nếu nốt ruồi trắng thì màu phải  trắng như ngọc, là đại phú đại quý. Nếu nốt ruồi có lẫn sắc đỏ thì dễ đang có tranh  chấp miệng lưỡi. Lẫn sắc trắng thì hay lo lắng dễ tù tội. Lẫn sắc vàng thì hay bị  mất mát, thất thoát.

Trên mặt có thất tinh, ngũ tinh (7 hoặc 5 nốt ruồi đại diện 5  hoặc 7 ngôi sao), nếu ở bên trái thì “phú”, ở bên phải thì “quý”. Nốt ruồi bên mày phải thì chủ có tài lộc, ở mày trái thì chủ trường thọ, nếu ở vĩnh đường, thính đường thì thông minh…  

Về tổng thể, nốt ruồi tốt phải có hình dạng tròn đều, màu đồng nhất, bóng sáng, nhô cao, không thiên lệch. Ngoài ra, nếu trên nốt ruồi có lông là quý, theo quan  niệm người xưa, trên nốt ruồi có lông giống như trên núi có rừng cây, núi có rừng  cây ấy thì mới hiện ra sinh lực. Nốt ruồi xấu là nốt ruồi màu sắc u ám, khô như  chết, không bóng sáng, màu đục, màu nâu, màu trà, hình dạng méo mó không nổi  lên. Cổ nhân cho rằng, nốt ruồi tốt có ảnh hưởng tích cực, ý nghĩa bổ trợ, còn nốt  ruồi xấu có ảnh hưởng tiêu cực, ý nghĩa làm suy giảm.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc