Sinh viên Việt tham gia làm phim dành cho sinh viên tại Singapore

18:52, 29/11/2016
|

(VnMedia) - Trung tuần tháng 11 vừa qua, các sinh viên Việt Nam đã cùng với các bạn của mình tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã chứng minh bản lĩnh của họ trong Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore.

Với mục đích giúp các sinh viên có một sân chơi thú vị sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời mở rộng thêm kiến thức về các lĩnh vực xã hội khác để có thêm cơ hội mở rộng kiến thức chuyên môn, Trung tuần tháng 11 vừa qua, các sinh viên Việt Nam đã cùng với các bạn của mình tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã chứng minh bản lĩnh của họ trong Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore. Nhóm làm phim bao gồm các thành viên đến từ Ấn Độ, Singapore, Philippines và cả nhóm sinh viên Việt Nam cùng tham gia đã cạnh tranh với 20 nhóm tài năng khác trong cuộc thi SuperTuber 2016 tại Singapore để giành chiếc vé vào vòng chung kết 5. Cuối cùng thật tự hào, họ đã rất xuất sắc được vinh danh trong top 3.

Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore là cuộc thi thu hút nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây và thật thú vị khi những sinh viên này đã góp phần giành được những giải thưởng ý nghĩa: giải thưởng Phim hay nhất trong Dự án Làm Phim Kinh Dị 48h Singapore 2016 và xếp thứ 3 trong cuộc thi SuperTuber 2016. Thời gian để sản xuất phim là rất giới hạn, cả nhóm chỉ có vài ngày để lên ý tưởng và phát triển kịch bản cho bộ phim. Họ phải cố gắng ghi hình cả bộ phim trong thời gian ngắn chưa tới một tuần, đồng thời phát triển và điều chỉnh cốt truyện cũng như các tình tiết trong suốt quá trình sản xuất. Bộ phim kể lại câu chuyện về phạm nhân bị cáo buộc sắp thi hành tử hình Jeff Zainal gặp cô gái cố vấn pháp luật mù lòa Anna, ước nguyện cuối cùng của ông ta là cho cô đôi mắt của mình để cô có thể khám phá vẻ đẹp của thế giới mà cô đang sống.

Đại diện cho sinh viên Việt Nam tại học viện MDIS, sinh viên ngành truyền thông đại chúng, là một tài năng điện ảnh trẻ 20 tuổi, bạn Trần Khải Oai đã chia sẻ: "Em đã học được nhiều rất kinh nghiệm quý giá khi tham gia dự án Làm Phim Kinh Dị 48h tại Singapore. Đây là một trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với em, nhờ cuộc thi mà em có cơ hội được trải nghiệm và hiểu hơn nữa về ngành truyền thông". Gần đây, sinh viên MDIS đã liên tục đạt thành tích tốt tại nhiều cuộc thi khác nữa như: hạng nhì trong cuộc thi làm Music Video của Press Holdings Singapore và thuộc top 8 trong cuộc thi Làm phim ngắn về Di sản Singapore do Hiệp hội Phim Singapore tổ chức.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc